Biện pháp khắc chế tướng trong liên quân apk (Phần 1)

Ngon game - Arum với hiệu ứng khống chế bá đạo

Mỗi chất tướng trong Liên Quân Apk đều có một đặc điểm nổi bật riêng, có những tướng khá bá đạo với chiêu thức khủng bố hoặc có lực sát thương lớn. Tuy nhiên, nếu nắm được biện pháp khắc chế từng chất tướng, việc bạn chơi trên cơ đối thủ là hoàn toàn dễ dàng. Hãy cùng Ngon Game tìm hiểu thêm nhé. 

Mục lục

Biện pháp “khắc chế” đối với những tướng tank “máu trâu” trong Liên Quân Apk 

Dù bạn là một xạ thủ có sát thương vật lý hay “khống chế cứng” thì khi gặp một tanker còn lên giáp kháng hiệu ứng thì thật sự là một nỗi ám ảnh, đối phương có đứng yên cho chém thì đánh mỏi tay cũng chưa chắc rớt nổi nửa thanh máu. 

Xem thêm:

Nhưng với những trang bị sau, bạn có thể dễ dàng hạ gục những tanker máu khủng

Trang bị xuyên giáp trong Liên Quân Apk

Đây là biện pháp hữu hiệu nhất khi đối mặt với những tướng đỡ đòn hay đấu sĩ máu đã cực khủng mà còn lên thêm giáp bảo vệ. 

Với trang bị xuyên giáp sẽ làm giảm đi một lượng giáp vật lý nhất định của đối phương theo công thức: 

Sát thương thực tế = sát thương thực tế x [600/ (600+ giáp vật lý từ trang bị)]

Chắc chắn không thể đánh rớt ngay lớp giáp của đối phương nhưng bằng cách này có thể giúp các game thủ “đục đẽo” dần lượng máu của đối phương. Chí ít cũng giảm rất nhiều công sức trong việc hạn gục đối thủ. 

Các trang bị xuyên giáp nên dùng: Thương xuyên phá, kiếm muramasa, thương Longinus…

Ngon game - Trang bị xuyên giáp thường được dùng trong Liên quân Apk

Trang bị xuyên giáp thường được dùng trong Liên Quân Apk

Trang bị truy hồn

Tướng đỡ đòn thường lên trang bị theo hướng chống chịu với giáp và khả năng hồi máu. Do đó sau khi đục đẽo máu đối phương thì trang bị truy hồn sẽ rất cần để hạn chế khả năng hồi phục của các tanker trong Liên Quân Apk.

Hai trang bị được khuyên dùng là đao và sách truy hồn, cặp đôi trang bị này làm đối phương giảm đi 50% khả năng hồi phục trong 1.5s và còn tăng lên trong các đòn đánh tay. 

Trang bị này rất thích hợp khi đối phó với những tướng “sống” nhờ hồi phục như Taara hay Thane. Khi đã có cặp đôi này cùng với một vài trang bị tăng chí mạng hay tốc đánh thì chỉ bằng đòn đánh tay cũng có thể “phế” đối phương ngay lập tức. 

Sử dụng trang bị và tướng có khả năng tăng sát thương theo thời gian

Thời gian chính là thứ tướng tank có nhiều nhất, không kết liễu được đối phương nhanh chóng đợi đồng đội của đối phương kéo xuống lúc đó người lên bảng đếm số có thể ngược lại.
Do đó hãy sử dụng những trang bị và chất tướng có thể tăng lượng sát thương theo thời gian như Yorn và kiếm Fafnir để sau một đòn đánh lại tăng khả năng sát thương lên một bậc, như vậy cơ hội để kết liễu đối phương sẽ nhanh chóng hơn. 

Ngon game - Tướng tank máu cực khủng

Tướng tank máu cực khủng

Biện pháp khắc chế đối với những sát thủ cơ động trong Liên Quân Apk 

Với những sát thủ – đây chính là nỗi ám ảnh của những tướng “máu giấy” trong đội hình. Đặc biệt sát thủ đi rừng lại càng lợi hại với những kỹ năng “thoắt ẩn thoắt  hiện”. Chỉ cần không bảo vệ chặt, ad của đội nhà rất dễ “bay màu” chỉ sau một combo chiêu thức của đối phương. 

Tuy vậy, không có chất tướng nào mà có thể tung hoành dọc ngang mà không bị khắc chế, với tướng sát thủ cũng vậy những vị tướng với hiệu ứng khống chế bá đạo dưới đây có thể khắc chế hoàn toàn sát thủ cơ động của đối phương

Aleister

Aleister chính là pháp sư có khả năng khống chế “cứng” mà sát thủ linh động nào cũng ngán ngẩm khi đối đầu, với hai chiêu thức có hiệu quả đáng sợ nhất

  • Vách ngăn hắc ám: Có thể gây choáng đối thủ từ xa để giải vây cho đồng đội hoặc cũng đủ thời gian để triển khai các phương án kết liễu luôn đối phương. 
  • Ngục tù vĩnh hằng: chiêu cuối bá đạo giam cầm đối phương đến 2.5s gây sát thương phép lên đối thủ, chỉ sợ chưa kịp thoát ra đã bị dồn 1 tá sát thương từ team bạn và nhanh chóng lên bảng đếm số. 

Airi

Sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế và đa dạng trong các chiêu thức, Airi cũng là một “khắc chế” đáng sợ với những sát thủ cơ động trong Liên quân APK. 

Chiêu cuối Long Kiếm sẽ làm choáng đối thủ trên diện rộng đồng thời tạo ra một lớp giáp khổng lồ tăng tốc đánh và cả di chuyển áp sát đối thủ. 

Khả năng gây choáng diện rộng khi đối thủ chưa kịp tiếp cận, lại tăng khả năng di chuyển về hướng đối phương và tung ra những combo sát thương khủng có thể khiến đối phương chưa kịp phân rõ tình huống đã phải lên bảng đếm số. Nên không khó hiểu khi Airi là “khắc tinh” của dòng sát thủ cơ động. 

Arum 

Ngon game - Arum với hiệu ứng khống chế bá đạo

Arum với hiệu ứng khống chế bá đạo

Arum vị tướng có khả năng phục hồi nhanh và khống chế cực kỳ mạnh mẽ trong Liên Quân Apk. Không chỉ sát thủ mà bất kỳ tướng “máu giấy” nào cũng cực kỳ sợ cô nàng Arum này. 

Chiêu hai triệu hồi ba linh thú với khả năng làm lậm 50%, 90% và choáng 1s. Giúp Arum có khống chế diện rộng cực bá đạo. 

Chiêu ba, trói buộc đối thủ trong 2,5s với Thú Khốn, quan trọng là toàn bộ sát thương Arum chịu trong thời gian này đều chuyển hết lên người đối thủ. Đa phần sát thủ trúng chiêu này, chắc chắn không thể tránh kết cục bỏ mạng. 

Lời kết

Tham khảo thêm cách khắc chế tướng trong Liên Quân APK để luôn có lựa chọn chính xác và luôn chiếm ưu thế trong các cuộc đối đầu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *