Các loại vũ khí trong Pubgm mà anh em game thủ cần biết

Ngon game - Súng bắn tỉa là loại có sát thương cao nhất trong game Pubgm

Nếu là “tay mơ” trong game Pubgm chắc chắn anh em sẽ rất bối rối khi tiếp cận với những loại vũ khí vừa đa dạng vừa có tính chất khác nhau. Tuy nhiên để chinh chiến lâu dài trong game mobile này thì anh em cần phải nắm rõ những loại vũ khí này. Để giúp anh em bước đầu tiếp cận bài viết của Ngon Game sau đây.

Mục lục

Phân loại súng trong Pubgm

Súng là loại vũ khí cơ bản mà người chơi cần biết nếu muốn chơi Pubgm. Trong game mobile này anh em sẽ được tiếp cận với rất nhiều loại súng kinh điển. Hãy cùng tìm hiểu về các loại súng nhé!

Xem thêm:

Súng trường (Assault Rifles)

Súng trường là loại vũ khí được khá nhiều game thủ trong Pubg mobile yêu thích. Bởi quá trình chinh chiến từ đầu đến cuối anh em có thể sử dụng loại súng này trong nhiều trường hợp. Anh em có thể sử dụng loại súng này trong tầm gần nhờ tốc độ bắn cực cao. Còn nếu kẻ thù ở xa thì chỉ cần kết hợp với Scope là có thể dễ dàng đánh bại.

Anh em có thể kiếm được rất nhiều súng trường trong quá trình di chuyển như: M416, AKM (AK-47), AUG A3, Scar-L, M16A4, M16, , Groza… Tuy nhiên có 4 loại súng trường tấn công được đánh giá là tốt nhất mà game thủ nên trang bị để chiến đấu là AKM, M16, M14 và SCAR.

Ngon game - Súng trường là loại vũ khí có thể sử dụng rất nhiều trường hợp

Súng trường là loại vũ khí có thể sử dụng rất nhiều trường hợp

Súng lục (Pistol)

Súng lục là những vũ khí gọn nhẹ, dễ dàng cầm nắm và chiến đấu. Vào thời điểm đầu trận nếu chưa kiếm được loại vũ khí nào thì anh em có thể sử dụng súng lục. Loại súng này có độ sát thương rất tốt trong tầm gần.

Tuy nhiên vào thời điểm chiến đấu căng thẳng đặc biệt là cuối trận cần nhiều vật phẩm hồi phục thì anh em cần cân nhắc việc cho loai súng này vào ba lô. Bởi súng có lượng đạn khá khiêm tốn và tính sát thương không cao. 

Một số loại súng ngắn trong Pubgm mà bạn có thể kiếm được như:  P18C, R45 , P1911, Skorpion, R1895… Hãy linh hoạt sử dụng trong từng trường hợp.

Súng tiểu liên (SMG)

Nếu bạn cần một dòng súng có lượng đán lớn và tốc độ bắn nhanh để hạ gục những đối thủ tầm gần thì súng tiểu liên là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Tuy nhiên đối với mục tiêu tầm xa thì súng có độ sát thương không cao. 

Chính vì thế nếu muốn sử dụng hiệu quả SMG trong trường hợp này anh em nên trang bị những phục kiện thích hợp.

Súng bắn tỉa (Sniper Rifles)

Súng bắn tỉa được các game thủ trong Pubgm đánh giá là loại vũ khí có tính sát thương tầm gần mạnh nhất. Ngoài ra anh em cũng có thể dễ dàng hạ gục đối thủ của mình bằng loại súng này bởi khả năng ngắm bắn tầm xa của súng. Hãy kết hợp với những phụ kiện như Scope 4x, 8x để phát huy hết khả năng.

Tuy nhiên, khi sử dụng loại súng này anh em cũng nên lưu ý một số nhược điểm là trọng lượng nặng, độ cơ động không cao và nếu không có phụ kiện giảm thanh thì súng có thể gây ra tiếng nổ rất lớn. Một số loại súng bắn tỉa trong game là: Kar98K, Mini 14, AWM (Ốp), VSS Vintorez…

Ngon game - Súng bắn tỉa là loại có sát thương cao nhất trong game Pubgm

Súng bắn tỉa là loại có sát thương cao nhất trong game Pubgm 

Shotgun

Đây là loại súng mà anh em có thể hạ gục đối thủ chỉ với 1 – 2 viên đạn trong tầm gần bởi vì chúng có độ sát thương cực lớn. Tuy nhiên súng lại có nhược điểm là lượng đạn ít, tốc độ bắn chậm và đặc biệt là thời gian thay đạn lâu. 

Nên nếu sử dụng shotgun khi chiến đấu anh em cần phải thành thạo cách sử dụng và trang bị những phụ kiện phù hợp. Những loại súng shotgun trong Pubg mobile là: S12K, S686, S1897…

Súng máy hạng nhẹ M249 trong Pubgm

Đây không phải là một loại súng cơ bản tuy nhiên nếu có được loại vũ khí cực hiếm này và biết sử dụng thì anh em sẽ nắm chắc phần thắng trong các trận chiến. Bởi vì loại súng này có lượng đạn dồi dào, sát thương tương đối và có thể bắn được tầm xa.

Pubgm có những loại vũ khí cận chiến nào?

Trong khoảng cách chiến đấu trong một cánh tay thì những loại vũ khí cận chiến là thích hợp nhất. Một số loại vũ khí cận chiến mà game thủ có thể trang bị là:

– Chảo: Đây là vũ khí gọn nhẹ, dễ mang theo và rất hiệu quả trong những tình huống cận chiến vì tính sát thương cao. Ngoài ra chảo còn có tác dụng rất thú vị là có thể che chắn phần mông cho nhân vật khỏi các phát đạn.

– Cây nạy: Cũng là một vũ khí cận chiến tuy nhiên không gian tấn công của cây nạy lớn hơn chảo. Độ sát thương của loại vũ khí cận chiến này cũng được nhiều game thủ đánh giá cao.

– Dao:  Loại vũ khí cận chiến này cũng có sát thương khá cao tuy nhiên anh em cũng cần chú ý là nó chém khá chậm,

– Liềm: Đây là loại vũ khí khá cơ động và có tính sát thương cao.

Ngon game - Vũ khí cận chiến rất cần thiết để hạ gục kẻ địch trong tầm gần

Vũ khí cận chiến rất cần thiết để hạ gục kẻ địch trong tầm gần

Những loại vũ khí dạng ném mà game thủ cần trang bị

Nếu đã đi đến những vòng bo cuối thì game thủ Pubg mobile nên sử dụng những loại vũ khí dạng ném này để gây sát thương mạnh mẽ cho địch. Chỉ cần phán đoán khoảng cách và quăng vào đối phương là bạn có thể dễ dàng hạ gục kẻ địch và ngụy trang, đánh lừa rất tốt.

Một số loại vũ khí dạng ném trong Pubgm mà anh em nên biết là: Bom, lựu đạn khói, bom xăng, lựu đạn gây choáng. Tuy nhiên, anh nên cũng cần cân nhắc để sử dụng cho linh hoạt bởi chúng dễ ném nhưng khó trúng vào kẻ địch.

Ngon game - Sử dụng linh hoạt vũ khí dạng ném anh em sẽ có thể hạ gục kẻ địch nhanh chóng

Sử dụng linh hoạt vũ khí dạng ném anh em sẽ có thể hạ gục kẻ địch nhanh chóng

Một số vũ khí khác trong Pubgm

Ngoài những vũ khí cơ bản mà anh em có thể trang bị trong Pubg thì game thủ cũng cần biết một số loại vũ khí khác như:

– Flare Gun: Mặc dù có dạng như súng nhưng không dùng để chiến đấu mà để gọi phi công đến mang thùng Airdrop ngẫu nhiên chứa đồ Level 3 và vật phẩm hiếm.  Anh em chỉ cần rút súng, giờ lên không trung để bắn thì sẽ xuất hiện pháo sáng. Sau đó sử dụng vòng bo để gọi thính, khi sử dụng ngoài vòng bo sẽ nhân được xe chống đạn.

Ngon game - Flare Gun là loại vũ khí đặc biệt chỉ được sử dụng 1 lần trong Pubgm

Flare Gun là loại vũ khí đặc biệt chỉ được sử dụng 1 lần trong Pubgm

– Nỏ: Đây là loại vũ khí gọn nhẹ, cơ động và nếu ngắm bắn chính xác thì sẽ có độ sát thương cực cao. Tuy nhiên nó lại không được các game thủ đánh giá cao bởi tốc độ bắn chậm.

Trên đây là tất cả những thông tin về vũ khí trong Pubg mà bạn nên biết. Hãy ghi nhớ và tìm hiểu kỹ hơn để sử dụng đúng lúc, hạ gục đối thủ và giành quyền sống sót cuối cùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *