Tìm hiểu về cách chơi tướng Ad và tướng xạ thủ trong Liên Quân Mobile

Ngon game - Tướng xạ thủ trong Liên Quân Mobile đóng vai trò sát thương chính trong team

Tướng xạ thủ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong đội nhóm Game Mobile Liên Quân, cùng với sát thủ Ad giữ vai trò sát thương chính trong team và bào trụ. Tướng xạ thủ trong Liên Quân Mobile khá dễ để chơi, nên được các tân thủ cực kỳ yêu thích, nhưng để chơi xạ thủ hay thì không phải ai cũng làm được. Do đó, Ngon Game cho ra bài viết dưới đây là cần cho những ai sử dụng thuận tay chất tướng này. 

Mục lục

Tướng xạ thủ (Ad) trong Liên Quân Mobile là gì?

AD là thuật ngữ dùng để chỉ một chất tướng xạ thủ trong Liên Quân Mobile, là viết tắt của cụm từ  attack damage. Giữ vai trò sát thương chính của đội nhóm, giống như đấu sĩ nhưng không phải tấn công áp sát mà là sát thương tầm xa, vì chính xác Ad là chỉ những tướng với chức nghiệp xạ thủ (cung thủ).

Xem thêm:

Tuy gây ra lượng sát thương khổng lồ nhưng tướng Ad có một hạn chế rất lớn là máu giấy, rất dễ bị sốc sát thương. Chỉ cần một combo của sát thủ đối phương, xạ thủ có thể lên ngay bảng đếm số. 

Vào giai đoạn đầu trận ad khá yếu ớt cần nhiều sự hỗ trợ từ đồng đội. Khi đã cứng cáp hơn, có lực sát thương khủng vẫn cần “núp” sau đồng đội để xả đạn. 

Nên chơi tướng Ad cần tinh tế trong từng kỹ năng và chọn vị trí đứng. Vì nếu không có đồng đội hỗ trợ, thì chưa giết được đối thủ đã bị đối thủ kết liễu trước. Do vậy chơi xạ thủ cần có một đồng đội hiểu ý, có bảo kê và biết chọn vị trí chiến thuật.

Ngon game - Tướng xạ thủ trong Liên Quân Mobile đóng vai trò sát thương chính trong team

Tướng xạ thủ trong Liên Quân Mobile đóng vai trò sát thương chính trong team 

Vai trò của tướng xạ thủ (tướng Ad) trong Liên Quân Mobile

Tướng xạ thủ (Ad) trong Liên Quân Mobile giữ nhiều vai trò khác nhau

 • Farm lính: Ad thường đi tại vị trí đường Rồng, và tiêu diệt lính của đối phương là một cách để Ad lấy kinh nghiệm và vàng để lên cấp. 
 • Ăn mục tiêu để kiếm tài nguyên: nếu ad của bạn đóng vai trò là một tướng đi rừng vậy mục tiêu ăn tài nguyên cũng sự hỗ trợ của trợ thủ là cần thiết, ad đi rừng phải farm tài nguyên vượt trội so với đối thủ. 
 • Hỗ trợ đồng đội: nếu đi rừng ad phải hỗ trợ đồng đội gank team sau khi lên cấp, tức hoàn thành vòng rừng đầu tiên. Còn nếu ad đi đường, sẽ hỗ trợ rừng ăn mục tiêu lớn đầu trận là con rồng đầu.
 • Triệt hạ đối phương: Đó là một trong hai mục tiêu chính của ad, tiêu diệt team đối phương, nhất là những tướng thiên về sát thương chính trong team đối phương. 
 • Bào trụ, phá công trình team đối thủ: đây là nhiệm vụ chính thứ 2 và cũng gần như quan trọng nhất. Vì trong Liên Quân Mobile, phá được nhà chính đối phương mới được tính là chiến thắng. Và nhiệm vụ bào máu trụ chính là nhiệm vụ chính của Ad, với lượng sát thương vật lý khổng lồ nhất. 

Ngon game - Ad giữ vai trò chính khi bào máu trụ

Ad giữ vai trò chính khi bào máu trụ

Cách chơi Ad trong Game 

Chơi tướng xạ thủ người chơi cần chú ý những vấn đề sau

 • Farm lính càng nhiều càng tốt: Triệt hạ lính của đối phương ngay trên phần sân nhà đối phương càng tốt, vì ad là một xạ thủ tay dài nên làm điều này rất tốt. Và đây là cách để Ad có thêm kinh nghiệm và vàng tốt nhất trong game.
 • Tổ chức cùng Sp cướp rừng đối thủ: Ad có di chuyển khá linh hoạt nên có thể tổ chức cùng Sp cướp rừng để tăng tài nguyên và cũng là một cách để hạ sức mạnh đối thủ. 
 • Giữ vị trí an toàn và phải luôn phối hợp với đồng đội: tướng ad máu giấy như đã nói, nên khi chơi tướng này phải lựa chọn vị trí an toàn, tránh hớ hênh để đối thủ sốc sát thương. 

Tốt nhất bên cạnh lúc nào cũng có SP để nhờ vào các hiệu ứng của Sp gây ra những sát thương khủng, hoặc chạy thoát khi gặp nguy hiểm. Còn trong giao tranh, ad phải giữ vị trí tốt, đứng sau tanker vừa đảm bảo an toàn vừa có thể xả sát thương vào đối thủ. 

Ngon game - Ad “máu giấy” và phải biết chọn vị trí phù hợp khi giao tranh

Ad “máu giấy” và phải biết chọn vị trí phù hợp khi giao tranh

Cách lên đồ cho tướng xạ thủ trong Liên Quân Mobile 

Ad có vai trò và sát thương vật lý cực kỳ khủng khiếp, nhưng một điểm yếu nửa của Ad là phụ thuộc vào trang bị. Nếu ad không lên đủ 4-5 món đồ, gần như không phát huy được tác dụng trong team. 

Trang bị Ad thường lên sẽ nghiêng về hai tác dụng: chí mạng và tốc đánh, để phụ trợ cho tác dụng của ad lên cao nhất. Một số trang bị có thể kể đến như: 

 • Gươm sấm sét: tăng 50 công vật lý và 30% tốc đánh. 
 • Giày du mục: thêm 25% tốc đánh và 60 tốc chạy. 
 • Thánh kiếm: thêm 100 công vật lý và 25% tỷ lệ chí mạng. 
 • Song đao bão táp: thêm 35% tốc đánh, 25% tỷ lệ chí mạnh và 7% tốc chạy. 
 • Phức hợp kiếm: 70 công vật lý, 15% tốc đánh, 10%  giảm hồi chiêu và 600 máu tối đa. 
 • Móng vuốt hung tàn: 30% tốc đánh, 20% tỷ lệ chí mạnh, 5% tốc chạy. 
 • Nên dùng trang bị thủ là giáp hộ mệnh: với 120 giáp và phục sinh lại sau 2s ngay tại nơi bị hạ gục. Không cần quá nhiều trang bị về thủ vì có lên trang bị thủ tướng ad vẫn rất “yếu ớt”. 

Ngon game - Trang bị thường dùng cho tướng xạ thủ trong Liên Quân mobile

Trang bị thường dùng cho tướng xạ thủ trong Liên Quân Mobile 

Lời Kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin bạn cần biết về tướng xạ thủ trong Liên Quân Mobile. Trang bị ngay những kiến thức trên để có thể phát huy được đầy đủ chức năng của một xạ thủ trong team!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *