Trải nghiệm tốt nhất với cách khắc phục lỗi thường gặp trong Pubg mobile

Ngon game - Nhấn chọn Repair để khắc phục lỗi bị mờ, xám trên màn hình

Pubg mobile là một trong những game bắn súng sinh tồn hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, sự kịch tính và mạnh mẽ của game sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu trong quá trình trải nghiệm anh em gặp phải lỗi. Để thoát khỏi những điều khó chịu này anh em hãy đọc thông tin trong bài viết của Ngon Game sau đây.

Mục lục

Khắc phục lỗi treo màn hình khi khởi động Pubg mobile

Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất khi trải nghiệm Pubg mobile giả lập trên máy tính. Khi xuất hiện lỗi này anh em sẽ thấy xuất hiện logo của game nhưng không thể làm gì trên màn hình. Có rất nhiều nguyên nhân khiến thiết bị của bạn gặp phải vấn đề này tuy nhiên hầu hết là do không đủ bộ nhớ.

Xem thêm:

Anh em có thể thử những cách sau để khắc phục lỗi treo màn hình sau đây:

 • Hãy bắt đầu bằng cách tắt các chương trình không cần thiết trên máy tính.
 • Dọn dẹp những ứng dụng không cần thiết trong máy tính và bắt đầu cài đặt lại phiên bản mới nhất của tựa game.
 • Nếu bạn đang chơi game Pubg bằng giả lập Tencent Gaming Buddy thì đừng quên chạy bằng quyền admin.
 • Lỗi treo màn hình cũng có thể do bạn tải phải file không còn nguyên vẹn. Chính vì thế việc kiểm tra trong quá trình tải game từ Steam là rất cần thiết. Việc kiểm tra có thể thực hiện theo trình tự như sau: Đăng nhập tài khoản Steam => chọn Library => Tìm game Pubgm => Click chuột phải => Chọn Properties => Chọn Local Files và kiểm tra.

Ngon game - Anh em có thể gặp lỗi treo màn hình khi chơi game Pubg mobile

Anh em có thể gặp lỗi treo màn hình khi chơi game Pubg mobile

Hiện lên thông báo gian lận và bị khóa nick

Bạn nhận thấy rằng mình không dùng chiêu trò trong lúc chơi game Pubg mobile tuy nhiên khi click vào game lại nhận được thông báo gian lận và bị khóa tài khoản. Để khắc phục lỗi này anh em cần thực hiện một vài cách sau đây:

 • Trước hết hãy liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ của game Pubg mobile. Những nhân viên CSKH sẽ tiếp nhận thông tin và giải quyết một cách nhanh chóng.
 • Anh em cũng nên kiểm tra trên máy tính của mình có phần mềm nào đang chạy cùng lúc khi chơi game không? Những chương trình khiến game bị thay đổi, hay lấy thông tin từ trò chơi… đều bị xem là phần mềm gian lận và bạn cần phải loại bỏ ngay.

Ngon game - Cách khắc phục bị khóa tài khoản là liên hệ đến bộ phận hỗ trợ của Pubg

Cách khắc phục bị khóa tài khoản là liên hệ đến bộ phận hỗ trợ của Pubg

Không mở được game Pubg mobile phải làm sao?

Không mở được game Pubg mobile cũng là một lỗi mà game thủ có thể game thủ có thể gặp phải khi chơi game. Nguyên nhân của lỗi này thường là do bạn cài đặt game không đúng vị trí hoặc việc cài đặt game có vấn đề phát sinh.

Để khắc phục lỗi này game thủ cần thực hiện những bước sau:

 • Trên máy tính bạn hãy click vào ổ C sau đó thực hiện theo đúng trình tự sau: Program Files (x86) – Steam – steamapps – common – PUBG – TslGame – Binaries – Win64 của TsLGame.exe. Tiếp theo hãy chạy bằng quyền admin để trải nghiệm.
 • Nếu đã chạy bằng quyền admin mà vẫn không thể mở được game thì hãy kiểm tra xem mình đã tải hoặc cập nhật hoàn tất trình điều khiển hay chưa.
 • Còn click chọn game thấy trên màn hình hiện lên biểu tượng nhưng không chạy thì hãy kiểm tra tên thư mục bạn đang lưu file cài đặt của game. Hãy chắc rằng thư mục mà bạn đang lưu file được đặt bằng tiếng Việt và không xuất hiện ký tự lạ.

Ngon game - Khắc phục lỗi không vào được game

Khắc phục lỗi không vào được game

Lỗi bị xám màn hình và cách khắc phục hiệu quả nhất

Khi vào chơi game mà nhận thấy màn hình bị mờ và không nhìn rõ được các chi tiết trong Pubg mobile thì bạn đang gặp phải lỗi xám màn hình. Đây là lỗi ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trải nghiệm game của bạn. Cách khắc phục hiệu quả nhất là:

 • Click vào chơi game Pubg mobile và nhấn vào tùy chọn Repair.
 • Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo “Client repaired. Please restart the game”. Game thủ cần click vào chữ OK để bắt đầu quá trình khởi động lại game để sửa lỗi. Quá trình này sẽ được hệ thống tự thực hiện bao gồm việc xóa các thành phần lỗi và tải lại.
 • Chờ đợi quá trình hoàn tất rồi nhấn OK để bắt đầu khởi động lại game.

Ngon game - Nhấn chọn Repair để khắc phục lỗi bị mờ, xám trên màn hình

Nhấn chọn Repair để khắc phục lỗi bị mờ, xám trên màn hình

Không xoay được chuột khi chơi game Pubg mobile

Nếu bạn cảm thấy chuột không được nhanh nhạy hoặc không thể xoay chuột 360 độ thì có thể bạn đã gặp lỗi trong quá trình cài đặt game. Cách tốt nhất để khắc phục lỗi này đó là xóa phiên bản game đang cài đặt trong giả lập Tencent. Tiếp theo hãy thực hiện các bước theo hướng dẫn để cài đặt lại.

Ngon game - Cài đặt lại game để khắc phục lỗi không xoay được chuột khi chơi game

Cài đặt lại game để khắc phục lỗi không xoay được chuột khi chơi game

Ngoài những lỗi trên thì trong quá trình trải nghiệm Pubg mobile bạn cũng có thể gặp một số lỗi khác. Cách khắc phục chung là cập nhật lại driver, khởi động lại máy, cài đặt lại Stream, tăng dung lượng cho máy và gỡ bỏ những phần mềm gian lận hoặc những ứng dụng không cần thiết.

Lời kết 

Những lỗi khi chơi Pubg mobile sẽ không khiến cho bạn phải khó chịu nữa nếu thực hiện cách khắc phục trên. Hy vọng bài viết sẽ mang đến thông tin hữu ích để bạn có thể trải nghiệm game bắn súng, sinh tồn này một cách tốt nhất. Hãy áp dụng ngay để có được những phút giây giải trí tuyệt vời nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *