Cẩm nang Cod Genshin Impact: Thời gian “phục hồi” của tất cả các loại tài nguyên trong game

Ngon game - Động vật có thời gian hồi phục 24h trong Cod Genshin Impact

Ngoài những thần đồng có số lượng cố định thì hầu hết các tài nguyên trong Cod Genshin Impact đều có khả năng phục hồi sau khi thu thập. Nhưng khoảng thời gian cho từng loại tài nguyên “bổ sung” thêm là bao lâu, game thủ không thể ngồi một chỗ để chờ đúng không? Nên theo Ngon Game, cẩm nang về thời gian “phục hồi” của tất cả các loại tài nguyên trong game mobile này chắc chắn là thứ game thủ rất cần. 

Mục lục

Thời gian hồi phục của động vật và các loại cây cỏ trong Cod Genshin Impact

Nguyên liệu nấu ăn như động vật và trái cây luôn được khuyên là có bao nhiêu thu thập hết bấy nhiêu. Vì đồ ăn vừa có tác dụng hồi phục vừa chữa thương cho các nhân vật, thời gian phục hồi của các nguyên liệu này sau khi thu thập cũng khá ngắn.

Các loại động vật trong  Cod Genshin Impact có khá nhiều như heo rừng, chim chóc, sóc, tôm, cua, cá…thời gian phục hồi cũng khá nhanh chỉ 24h sau khi bị thu thập sẽ được reset trở lại. 

Xem thêm:

Với những loại cây cỏ đặc biệt là cây “đặc sản” sẽ chia ra làm hai loại: cây cỏ thông thường chỉ cần 24h để phục hồi còn với những cây “đặc sản” trên hai vùng Mondstadt và Liyue phải cần đến 48h. 

Ngon game - Động vật có thời gian hồi phục 24h trong Cod Genshin Impact

Động vật có thời gian hồi phục 24h trong Cod Genshin Impact

Thời gian hồi phục với các loại khoáng sản

Với các loại khoáng sản trong Cod Genshin Impact sẽ chia thời gian phục hồi riêng không giống nhau:

  • Mảnh sắt có thời gian phục hồi là 24 tiếng. 
  • Mảnh sắt trắng có thời gian phục hồi là 48 tiếng. 
  • Mảnh pha lê có thời gian phục hồi là 72 tiếng. 
  • Các loại khoáng sản đặc biệt như Dạ Thạch Phách, Thạch Phách sẽ có thời gian phục hồi là 48 đến 72 tiếng. 

Ngon game - Khoáng sản thời gian hồi phục từ 24 đến 72h

Khoáng sản thời gian hồi phục từ 24 đến 72h 

Thời gian phục hồi của các boss

Đánh boss để nhận phần thưởng, thu thập tài nguyên và tích lũy kinh nghiệm trong Cod Genshin Impact là rất cần thiết để có thể tăng level và đó cũng là đích đến khi bạn tham gia thế giới mới này. 

Có hai loại Boss bạn thường xuyên đánh là Vua sói Bắc Phong và Boss Phong Ma Long. Với hai con boss này mỗi tuần bạn chỉ được đánh một lần duy nhất để nhận thưởng và khoảng thời gian hồi phục là vào thứ 2 hàng tuần. 

Nếu Boss Phong Ma Long yêu cầu yêu cầu người chơi đánh trực diện, game thủ có thể kết hợp với người chơi khác để có thể hạ gục nó. Song để nhận phần thưởng khi hạ gục hai con boss này bạn cần thêm một thứ nữa là nhựa cây, nhớ thu thập  vật phẩm điều kiện này trước khi đi đánh boss nhé. 

Ngon game - Boss khôi phục vào thứ 2 hàng tuần

Boss khôi phục vào thứ 2 hàng tuần 

Thời gian hồi phục La Hoàn Thâm Cảnh 

La Hoàn Thâm Cảnh là một địa danh chinh phục được có thể thu thập được nhiều phần thưởng và tài nguyên hấp dẫn. Ngoài ra điều kiện cần để đi vào vùng đất này là người chơi cần đạt cấp độ 20 nên hãy nâng cấp level để đủ điều kiện khám phá. 

La Hoàn Thâm Cảnh nằm ở phía đông nam của vùng đất Mondstadt. Người chơi chỉ cần chú ý trên bản đồ, cạnh phía đông của Đỉnh Lời Thề, người chơi để ý thấy một đảo nhỏ hình lưỡi liềm (trăng khuyết) có tên là Rặng Musk – đây chính là cổng đi vào La Hoàn Thâm Cảnh. 

Thời gian reset và thay đổi phần thưởng của La Hoàn Thâm Cảnh là vào vào 1 và 15 hàng tháng. Như vậy các game thủ có thể quay lại vào khoảng thời gian này để thu thập vật phẩm để nâng cấp sức mạnh nhân vật và kiếm thêm Thánh Di Vật. 

Ngon game - La Hoàn Thâm Cảnh khôi phục 2 lần mỗi tháng

La Hoàn Thâm Cảnh khôi phục 2 lần mỗi tháng

Thời gian phục hồi Rương kho báu trong Cod Genshin Impact

Kho báu xuất hiện ở khắp mọi nơi trên vùng đất Teyvat. Người chơi sẽ dùng la bàn để có thể định hướng, tìm ra vị trí đặt để các rương kho báu trên khắp đại lục. Tại vùng đất không có rương la bàn chỉ có một vệt sáng phía trước và thời gian hồi phục của item sẽ chỉ là 5s ngắn ngủi. 

Nếu có tồn tại Rương kho báu sẽ có một luồng sáng trên la bàn chỉ về hướng Rương Kho Báu và thời gian hồi phục hồi sẽ lên tới 30s. Bạn chỉ cần đi theo hướng luồng sáng tìm đến và tìm kiếm, nếu chưa tìm được thì đợi khi la bàn phát tín hiệu và tìm kiếm lại một lần nữa. 

Và cũng giống như các loại tài nguyên khác, Rương Kho báu không biến mất vĩnh viễn sau khi được thu thập mà chúng sẽ được reset lại để người chơi tiếp tục khai thác sau một khoảng thời gian cố định. Do vậy, game thủ có thể chú ý khoảng thời gian phục hồi của từng vị trí và quay lại khai thác tiếp.

Ngon game - Rương kho báu thời gian không cố định trong Cod Genshin Impact

Rương kho báu thời gian không cố định trong Cod Genshin Impact 

Tuy nhiêu thời gian để một rương khó báu reset sẽ không cố định ở các rương khác nhau. Nên cần người chơi sẽ quay lại thăm dò vào những khoản thời gian có thể phục hồi để xem đã có thể “khai thác” lại được chưa.

Rương thường sẽ có thời gian “hồi phục” từ 3 ngày đến 1 tuần, rương có chứa vật phẩm đặc biệt có thể coi như rương cao cấp là từ 1 tuần đến 2 tuần, có rương cá biệt thời gian phục hồi có thể lên đến cả tháng. 

Chưa có con số chính xác cho từng vị trí rương cụ thể nên cần người chơi quy lại thăm dò liên tục theo từng khoảng thời gian. 

Lời kết 

Nắm rõ thời gian phục hồi của các tài nguyên trong Cod Genshin Impact để có thể thu thập được nhiều tài nguyên phục vụ cho quá trình nâng cấp của game thủ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *