Game 3D chiến thuật Starcraft II đỉnh nhất mọi thời đại

Starcraft-II-tựa-game-gây-bão-trong-dòng-game-chiến-thuật

Dù đã được phát hành khá lâu từ năm 2010, nhưng StarCraft II vẫn chiếm một vị trí độc tôn trong dòng game 3D chiến thuật. Dù chính StarCraft Series sau này cũng có khá nhiều phiên bản mới, phiên bản phụ nhưng game mobile StarCraft II vẫn chưa bao giờ thất thế trước bất kỳ một tân binh nào. Cùng Ngon Game hiểu chi tiết StarCraft II có gì nổi bật lại có thể thu hút người chơi đến vậy?

Mục lục

Giới thiệu về Starcraft series

Starcraft series là một game chiến lược thời gian thực do  Blizzard Entertainment phát triển. Và được phát hành phiên bản đầu tiên vào tháng 3/1998. Đến năm 2009, Starcraft đã khẳng định vị thế độc tôn của mình với hơn 11 triệu lượt bán ra trên thị trường. 

Xem thêm: Game chiến thuật đỉnh cấp – War of Empire Conquest

Đây là một trò chơi thuộc thể loại khoa học quân sự viễn tưởng, với cốt  truyện giả tưởng cho một chiến đấu đến từ thế kỷ 26. Đó là một cuộc đấu quyết liệt để dành phần thống trị của dải Ngân Hà của ba chủng tộc lớn còn sót lại. Cái hay của StarCraft chính là sự cân bằng sức mạnh của cả ba chủng tộc, mỗi bên đều có một ưu điểm và khuyết điểm riêng, không có sức mạnh lấn át tuyệt đối, chỉ có chiến lược bất bại mới đem lại chiến thắng sau cùng. Và điểm mấu chốt của trận chiến chính là khả năng kiểm soát map và thu thập tài nguyên. 

Starcraft series - dòng game 3D chiến thuật ăn khách nhất thị trường

Starcraft series – dòng game 3D chiến thuật ăn khách nhất thị trường

Đến hiện tại, StarCraft đã phát hành 10 phiên bản, cụ thể 

 • Năm 1998: Phiên bản đầu tiên StarCraft
 • Năm 1998: Phiên bản StarCraft: Insurrection
 • Năm 1998: Phiên bản StarCraft: Brood War
 • Năm 1998: Phiên bản StarCraft: Retribution
 • Năm 2000: Phiên bản StarCraft 64
 • Năm 2010: Phiên bản ăn khách StarCraft II: Wings of Liberty
 • Năm 2013: Phiên bản hot  StarCraft II: Heart of the Swarm
 • Năm 2015: Phiên bản StarCraft II: Legacy of the Void
 • Năm 2016: Phiên bản StarCraft II: Nova Covert Ops
 • Năm 2017: Phiên bản StarCraft: Remastered

Phiên bản nào cũng được giới game thủ đón nhận cuồng nhiệt, nhưng dòng StarCraft II chắc chắn là cái tên nổi bật nhất, hiện tại vẫn là cái tên “làm mưa làm gió” trong thị trường game 3D chiến thuật đỉnh nhất. 

Hướng dẫn chơi game 3D chiến thuật  Starcraft II chi tiết cho tân thủ

Tiếp nối thành công của huyền thoại Starcraft, Starcraft II trước khi phát hành đã được cộng đồng game thủ cực kỳ chờ đón. Và không phụ sự mong đợi,  Starcraft II đã tạo một hiệu ứng bùng nổ thực sự, gây bão cho đến thời điểm hiện tại 

Tổng quan về Starcraft II

Starcraft II cũng là cuộc chiến giữa ba chủng tộc chính: 

 • Protoss- chủng tộc robot: có sức chiến đấu cực kỳ mạnh mẽ, nhưng khuyết điểm đến từ khả năng phòng ngự khá kém. Thích hợp cho người chơi nào thích phô diễn sức mạnh. 
 • Terran – chủng tộc nhân loại lưu vong ngoài trái đất: sống du mục, phòng thủ khá chắc, nhưng sức chiến đấu không mạnh mẽ. Bù lại khá trí tuệ và có độ thích ứng cao, hợp với tân thủ. 
 • Zerg – chủng tộc ngoài hành tinh có hình dáng côn trùng, theo đuổi sự hoàn hảo về di truyền, khả năng chiến đấu linh hoạt, có cả công lẫn thủ nhưng không có kỹ năng nào là tối ưu. 

Starcraft II - tựa game gây bão trong dòng game 3D chiến thuật

Starcraft II – tựa game gây bão trong dòng game 3D chiến thuật

Giao diện chính của game 3d chiến thuật Starcraft II

Hình ảnh mở màn game chính là dải ngân hà, nơi ba đội quận sẽ chiến đấu vì mục tiêu của mình. Đây cũng chính là chiến trường người chơi xây dựng chiến lược chiến đấu của mình. 

Có ba chế độ cho người chơi lựa chọn: 

 • Single Player: Chọn chơi một mình, đơn thương độc mã những vẫn bám sát nhiệm vụ theo nội dung cốt truyện. 
 • Campaign Editor: Chế độ chơi dành cho những ai không thích “đấm đá” mà thể hiện kỹ năng cao ở tư duy dàn trận. 
 • Multiplayer: chơi trực tuyến cùng các game thủ khác. 

Hướng dẫn các tính năng trong game Starcraft II

Sau khi load game thành công, người chơi chọn chế độ muốn chơi ⇒ Expansion ⇒ Chọn New ID: nhập tên nhân vật. 

Cách tiện ích trên thanh công cụ

 • Load Save: tiếp tục phần chơi đang tạm ngưng (nếu bạn đã chơi vào thời gian trước đó).
 • Play Custom: chiến đấu với máy tính.
 • Load Replay: Xem lại những trận chiến trước đó.
 • Map: bên phải màn hình.

Nhiệm vụ trong Starcraft II

Tất nhiên một game 3D chiến thuật thì việc game thủ phải luôn điều khiển đoàn binh của mình giành được tài nguyên và tăng cường sức chiến đấu, cũng như khả năng phòng ngự trong các pha công thành. Với bốn nhiệm vụ chính: 

 • Quản lý tài nguyên: chủng tộc nào cũng cần hai loại tài nguyên là khoáng sản và khí đốt để tăng cường sức mạnh cho đội quân của mình. Người chơi có thể xây dựng căn cứ ngay trên mỏ khoáng sản, và cũng cần trang bị cả nhà máy chế biến khi đốt. 
 • Xây dựng căn cứ: Mỗi công trình của mỗi chủng tộc đều có những yêu cầu riêng biệt, người chơi muốn xây dựng căn cứ của riêng mình cần nắm những đặc điểm này như: công trình phải được liên kết với mạng lưới năng lượng hay một tấm thảm dinh khối. 
 • Chiến đấu: Đây là chế độ thi đấu giữa những người chơi với nhau, có thể chiến đấu một mình hoặc chiến đấu theo từng hội nhóm. 
 • Sửa đổi bản đồ: Đây là tính năng đặc biệt mà  Starcraft II cho phép người chơi, sửa đổi một phần map theo ý của mình để có thể tăng hiệu quả cho chiến thuật. 

Chiến đấu chiến thuật trong Starcraft II 

Chiến đấu chiến thuật trong Starcraft II 

Nhưng chung quy lại người chơi có thể hiểu khái quát những việc cần phải làm trong game chính là: xây dựng và phát triển căn cứ, thu thập tài nguyên để phát triển “quân đội”, sản xuất và nâng cấp binh lính, cuối cùng là tấn công tiêu diệt quân địch. 

Đây là một quá trình lâu dài, không giống “mì ăn liền”, người chơi sẽ có cảm giác cực kỳ thành tựu và đặc biệt là cần một chiến thuật cân bằng đỉnh. Hiểu rõ đặc tính đội quân để sản xuất thu hoạch phần tài nguyên nào, bố trí căn cứ ra sao để giành ưu thế trong các trận chiến. 

Lời kết 

Game 3D chiến thuật Starcraft II chính là tinh hoa của những dòng game chiến thuật đỉnh cấp. Trải nghiệm ngay nếu bạn muốn trở thành một nhà quân sự tài ba.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *