Game chiến thuật đỉnh cấp – War of Empire Conquest

Game chiến thuật – War of Empire Conquest là tựa game chiến thuật được đông đảo game thủ yêu thích. Game lấy bối cảnh gắn liền với dòng 18 nền văn minh nhân loại, với những cuộc chiến từ thời Trung Cổ. Trải nghiệm game mobile này ở Ngon Game không những người chơi được thử nghiệm những cách điều binh tài tình, mà còn là cơ hội để tiếp cận dòng chảy của lịch sử nhân loại bằng cách tự tạo ra những bản đồ mô phỏng cực độc đáo. 

Mục lục

Giới thiệu về Game chiến thuật War of Empire Conquest

War of Empire Conquest (WOE) được nhà phát hành Xu Min 0124 cho ra mắt vào ngày 15/9/2019. Bản cập nhật mới nhất ngày 6/2/2021. Đây là một trò chơi thuộc dòng Game chiến thuật được đông đảo game thủ đánh giá là hay nhất mọi thời đại. 

Với kích thước khá nhẹ chỉ 98MB người chơi có thể cài đặt trực tiếp trên thiết bị và trải nghiệm ở bất kỳ đâu khá dễ dàng. WOE là trò chơi cạnh tranh thời gian thực, người chơi sẽ không chỉ chơi một mình mà sẽ là “cạnh tranh khốc liệt” với những người chơi cùng bằng những chiến thuật tài ba. 

Xem thêm: Game chiến thuật xây nhà hấp dẫn – Castle Clash

Hiện trò chơi đã có trên 2.000.000 lượt tải. Bạn có muốn trở thành một nhân vật tạo nên lịch sử với đế chế của riêng mình không, nếu có War of Empire Conquest sẽ là “miền đất hứa” dành cho bạn. 

Xây dựng một nền văn minh của riêng bạn với Game chiến thuật War of Empire Conquest

Xây dựng một nền văn minh của riêng bạn với Game chiến thuật War of Empire Conquest

Nhiệm vụ chính trong War of Empire Conquest

Lấy bối cảnh từ thời Trung Cổ, nên người chơi coi đây là một tựa game thuộc dòng chiến tranh cũng không sai. Nhưng chưa đủ, vì người chơi sẽ không phải hóa thân thành một chiến binh dũng mãnh để đánh chém kẻ thù. Mà sẽ là một nhà quân sự tài ba, một nhà lãnh đạo vĩ đại xây dựng nên đế chế của riêng mình

Lựa chọn Đế chế của riêng mình

Game chiến thuật WOE dựa trên lịch sử thật của 18 đế chế hùng mạnh trong dòng chảy của lịch sử nhân loại. Và người chơi sẽ lựa chọn “miền đất hứa” để phát triển nền văn minh của mình. 

Tất nhiên mỗi đế chế sẽ có một điểm mạnh và điểm yếu riêng như: 

 • Huns: Không cần xây nhà sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Kỵ binh tốn ít hơn 20% tài nguyên và có thể được nâng cấp dễ dàng. Nhưng nhược điểm là cũng dễ bị tiêu diệt và phải thay máu liên tục. 
 • Teutonic: Là một đội quân hùng mạnh nhưng di chuyển chậm, độ cơ động không cao. 
 • Kỵ sĩ leo núi Mông Cổ: di chuyển linh hoạt, nhưng đánh lén sẽ tốt hơn các cuộc chạm trán trực tiếp. 
 • Voi chiến Ba Tư: Mạnh mẽ và chèn ép đối thủ, nhưng lại tiêu tốn nhiều tài nguyên…

Cho dù nền văn minh nào: Ba Tư, Trung Quốc, Nhật Bản, Teutonic, Maya, hay Mông Cổ… tất cả đều có ưu và nhược điểm riêng. Không có đội quân nào là hoàn toàn hùng mạnh toàn diện, nên người chơi phải đọc kỹ phần mô tả từng đế chế. Và xây dựng chiến thuật để phát huy sức mạnh cao nhất của đoàn quân. 

Xây dựng các đơn vị chiến lược trong binh đoàn

Trong một binh đoàn, sẽ có 5 đơn vị chiến lược. Tất nhiên, việc đầu tư cho đơn vị nào trở thành mũi nhọn trong nền văn minh là tùy thuộc người chơi, và đây cũng là điểm độc đáo của dòng game chiến thuật 

 • Kiếm sĩ: đơn vị phổ biến nhất, lực lượng chính trong các trận giáp lá cà.
 • Guleman: Có khả năng kìm hãm kỵ binh tốt, nhưng cũng rất dễ bị hạ gục.
 • Cung thủ: có sức sát thương cao với Guleman nhưng lại dễ dàng bị các kỵ sĩ đánh ngã. 
 • Kỵ binh nhẹ: đội quân linh động nhất trong cuộc chiến, tiêu diệt các cung thủ của đối phương và quấy nhiễu kẻ thù. 
 • Bạch dương: Tấn công từ các tòa nhà. Sử dụng hai loại công trình tấn công chính là Tháp và Tháp Pháo (tháp pháo nghiên về mục tiêu phá hủy công trình đối phương). 

Phát triển đội binh của chính mình từ những chiến binh nhỏ lẻ 

Phát triển đội binh của chính mình từ những chiến binh nhỏ lẻ 

Phát triển kinh tế và thu thập tài nguyên

Ngay từ đầu người chơi không phải là một vị lãnh chúa hay hoàng đế. Bạn sẽ bắt đầu với một binh đoàn nhỏ, bắt đầu với nông nghiệp và thu thập tài nguyên. 

Thực phẩm và vàng là hai thứ tài nguyên cần thiết, nhưng quá trình thu thập những tài nguyên này không phải chỉ ngày một ngày hai. Người chơi còn phải phái một lượng binh lính nhỏ quấy nhiễu đối thủ và cướp bóc. Đây là một quá trình tích lũy lâu dài nhưng rất thú vị. 

Quấy rối và tiêu diệt kẻ thù

Ban đầu binh đoàn của bạn chỉ quấy rối nông dân của đối thủ để làm chậm bước phát triển của họ. Nhưng đến một mức độ nhất định, những binh đoàn có sức sát thương mạnh mẽ của kẻ thù sẽ không bỏ qua cho vùng đất của bạn. 

Nên nhiệm vụ của bạn lúc này là bảo vệ lãnh thổ và đế chế của mình. Đồng thời liên kết đồng minh để đánh chiếm lại kẻ thù, trong liên kết đồng minh sự kiềm chế và tinh thần đồng đội được đặt lên cao nhất. 

Điểm đặc sắc của Game chiến thuật War of Empire Conquest

Với  War of Empire Conquest bạn sẽ có những trải nghiệm độc đáo với

 • Bạn sẽ phải xây dựng một đế chế từ một bộ lạc nhỏ nhất, trải nghiệm trọn vẹn con đường trở nên hùng mạnh. 
 • Nhiều nền văn minh khác nhau nên bạn cũng sẽ được thưởng thức nhiều câu chuyện lịch sử độc đáo. 
 • Muốn không thành kẻ bại cuộc, bạn phải có những chiến thuật độc đáo và chiến lược quân sự tài tình. 
 • Và độc đáo nhất bạn có thể tự tạo ra các bản đồ mô phỏng những sự kiện lịch sử vang dội. 

Thưởng thức nhiều sự kiện lịch sử trong dòng chảy nhân loại

Thưởng thức nhiều sự kiện lịch sử trong dòng chảy nhân loại

Lời kết 

War of Empire Conquest là một game chiến thuật cực kỳ đặc sắc và khác biệt. Tải để có những trải nghiệm thú vị theo chân những nền văn minh vĩ đại của nhân loại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *