Game nhập vai chiến thuật World of Warcraft: Shadowlands

Game nhập vai chiến thuật luôn là một trong những thể loại được yêu thích nhất hiện nay. Tham gia một tựa game mobile  chiến thuật người chơi cần phải căng não để sống sót trên chiến trường khốc liệt. World of Warcraft: Shadowlands là một trong những tựa game mà anh em không thể bỏ qua ở Ngon Game để thử phản xạ và kỹ năng của mình.

Mục lục

World of Warcraft: Shadowlands game nhập vai chiến thuật thành công vang dội

World of Warcraft: Shadowlands là phiên bản mở rộng thứ tám của huyện thoại World of Warcraft. Đây là trò chơi thuộc thể loại MMORPG hay game nhập vai được kết nối với nhiều người chơi online do Blizzard Entertainment phát hành.

Tựa game này lúc đầu dự định phát hành vào 27/10/2020 tuy nhiên việc phát hành đã được hoãn lại. Đúng vào ngày kỷ niệm 16 năm ngày World of Warcraft ra đời phiên bản thứ tám World of Warcraft: Shadowlands được ra mắt.

Xem thêm: Game nhập vai PK Chiến Thần Vô Song “ chất như nước cất”

Trò chơi đã bán được 3,7 triệu bản và trở thành tựa game PC có doanh thu khởi động cao nhất mọi thời đại. Trước đó, kỷ lục này thuộc về Diablo III, cũng là một sản phẩm của Blizzard.

World of Warcraft: Shadowlands đạt thành tích như vậy một phần cũng bởi những phiên bản trước đã rất được yêu thích. Với phiên bản lần này Blizzard đã chú trọng việc hoàn thiện game và nâng cao trải nghiệm người dùng. Chính vì thế, tựa game nhận được sự yêu mến của nhiều người chơi hơn.

World of Warcraft: Shadowlands là tựa game PC có doanh số mở màn cao nhất mọi thời đại

World of Warcraft: Shadowlands là tựa game PC có doanh số mở màn cao nhất mọi thời đại

Những yếu tố đem đến thành công cho World of Warcraft: Shadowlands

Như đã nói ở trên việc Blizzard chú trọng hoàn thiện game và nâng cao trải nghiệm người dùng đã giúp World of Warcraft: Shadowlands nhận được sự yêu mến của nhiều người chơi trên thế giới. Tuy nhiên vẫn thành công của game cũng được đánh giá là chịu sự tác động lớn của 3 yếu tố:

Dịch bệnh Covid – 19 mở ra xu hướng mới

Dịch bệnh Covid – 19 đang khiến cho nhiều mặt của xã hội bị ảnh hưởng rất lớn. Tuy nhiên, dịch bệnh cũng là cơ hội để nhiều lĩnh vực khác phát triển theo xu hướng mới. Và lĩnh vực game và các trò chơi trực tuyến là một trong những lĩnh vực có tốc độ phát triển cao trong thời gian này.

Để ngăn chặn dịch bệnh, nhiều quốc gia đã phải đưa ra lệnh giãn cách nghiêm ngặt. Không được sinh hoạt cộng đồng, đi làm nhiều người lại tìm đến những thú vui mới và game chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Đặc biệt, những tựa game trực tuyến MMORPG như World of Warcraft: Shadowlands lại càng được yêu thích hơn.

Sự ảnh hưởng của World of Warcraft: Classic

Shadowlands cũng được hưởng lợi lớn từ bản làm lại World of Warcraft: Classic mà Blizzard đã đưa ra trước đó. World of Warcraft: Classic được làm lại từ phiên bản Azeroth. Game được bổ sung tiện ích  và nâng cao độ khó trong cách chơi. Chính vì thế, Shadowlands ra đời các game thủ  lại chờ đợi như vậy.

Shadowlands mang đến cập nhật lớn cho tân thủ

World of Warcraft đã ra đời được 15 năm cho đến thời điểm phiên bản thứ tám Shadowlands phát hành. Những tựa game trước đều rất thành công và thu hút số lượng lớn người tham gia. Trong đó, có một số lượng không nhỏ game thủ xây dựng đế chế trong game này.

Chính vì thế, đội ngũ phát triển World of Warcraft của Blizzard quyết định cắt giảm cấp độ tối đa từ 120 xuống 50. Điều này sẽ giúp trò chơi có sự cân bằng hơn. Cụ thể là sau khi đạt cấp độ tối đa là 50 thì người chơi sẽ được khám phá một khu vực mới hoàn toàn.

Lúc này, người chơi dù là mới trải nghiệm hay đã chinh chiến với game này lâu năm cũng trở thành tân thủ. Tiếp theo, khi đạt tới cấp 10 thì người chơi sẽ được khám phá bản mở rộng World of Warcraft: Battle For Azeroth. Và khi công cuộc khai phá hoàn thiện, game thủ sẽ lên cấp 50 để tiến thẳng vào Shadowlands

Với thay đổi liên tục như vậy, game thủ sẽ không cảm thấy quá khó khăn để leo đến cấp cao nhất. Tuy nhiên, đội ngũ phát triển vẫn đưa ra đặc quyền riêng cho người chơi cũ như khả năng tùy chọn bản mở rộng. Chính vì thế, bất kỳ đối tượng khách hàng nào cũng yêu thích phiên bản này.

Game nhập vai chiến thuật Shadowlands mang đến cập nhật lớn cho tân thủ

Game nhập vai chiến thuật Shadowlands mang đến cập nhật lớn cho tân thủ

Cấu hình chơi World of Warcraft: Shadowlands trên PC

World of Warcraft: Shadowlands là một game nhập vai chiến thuật rất được lòng người chơi. Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm game một cách tốt nhất người chơi cũng nên cập nhật cấu hình máy tính:

Cấu hình tối thiểu cho máy tính chạy Window

Với cầu hình sau đây thì game thủ sẽ được trải nghiệm mức đồ họa từ thấp đến trung bình với số khung hình khoảng 30FPS:

  • Hệ điều hành: Windows 7 64-bit
  • RAM: 4GB
  • CPU: Intel Core™ i5-3450 / AMD FX™8300
  • Dung lượng trống: HDD 100GB trở lên
  • GPU: NVIDIA GeForce GTX 760 2GB | AMD Radeon RX 560 2GB | Intel UHD Graphics 630 (45W TDP)

Cấu hình đề nghị

Để chơi game với đồ họa được thiết lập từ trung bình đến cao với chỉ số khung hình là 60FPS thì người chơi cần máy tính có cấu hình là:

  • Hệ điều hành: Windows 10 64-bit
  • RAM: 8GB
  • CPU: Intel Core ™ i7-6700K / AMD Ryzen 7 2700X hoặc cao hơn
  • Dung lượng trống: SSD 100GB
  • GPU: NVIDIA GeForce® GTX 1080 8 GB / AMD Radeon RX Vega 64 8GB trở lên

Game thủ cần đảm bảo cấu hình máy tính để có được trải nghiệm tốt nhất

Game thủ cần đảm bảo cấu hình máy tính để có được trải nghiệm tốt nhất

Lời kết 

World of Warcraft: Shadowlands là một tựa game nhập vai chiến thuật mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ. Với những thông tin trên đây, hy vọng game thủ sẽ có cái nhìn hoàn thiện hơn về tựa game hấp dẫn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *