Hướng dẫn tân thủ những thao tác cơ bản trong Võ Lâm Truyền Kỳ (phần 2)

Trao đổi với võ lâm đồng đạo thông qua Kênh Tán Gẫu trong Võ Lâm Truyền Kỳ

Thế giới Võ Lâm Truyền Kỳ đồ sộ và rộng lớn, nên cũng sẽ không tránh khỏi những yêu cầu  rất nhiều cho mọi hoạt động trong game. Tuy nhiên, khi đã nắm được những thao tác cơ bản, con đường hành tẩu giang hồ của game thủ sẽ trở nên “thuận buồm xuôi gió” hơn. Nên Ngon Game đưa ra loạt bài hướng dẫn cơ bản dưới đây, nếu bạn là tân thủ không nên bỏ qua hướng dẫn chơi game mobile Võ Lâm Truyền Kỳ (vltk) này nhé. 

Mục lục

Chức năng quay phim trong Võ Lâm Truyền Kỳ 

Chức năng quay phim có tác dụng gì trong VLTK, mà chúng tôi phải dành riêng một chuyên mục để giới thiệu cho võ lâm đồng đạo, cùng khám phá

Xem thêm:

Tác dụng của chức năng quay phim trong VLTK

Quay phim trong VLTK thao tác đơn giản, dung lượng không bao nhiêu, nên đôi khi các nhân sĩ sẽ quên. Nhưng nhớ những trường hợp sau phải quay phim lại nhé: 

 • Trong các giao dịch mua bán: giang hồ hiểm ác, không thể tin tưởng ai được, nhất là trong các giao dịch buôn bán. Nên quay phim lại làm chứng cứ, tránh bị lừa đảo cũng tránh dính phải những vụ “bóc phốt” oan uổng. 
 • Lưu lại những phút giây nhân sỹ cho là có ý nghĩa nhất trên con đường hành tẩu như một kỷ niệm đẹp, có thể đơn giản đó là một chiến lợi phẩm, một cảnh đẹp  như chốn bồng lai, hoặc giây phút nên duyên kết đôi cùng tri kỷ..
 • Ngoài ra, quay phim những trận bang chiến, những cuộc chiến công thành nảy lửa, những trận PK đỉnh cao… là những thước phim quý cho bang hội cũng cực kỳ ý nghĩa.

Ngon game - Sử dụng chức năng quay phim để lưu lại những trận Công Thành hoa lệ trong Võ Lâm Truyền Kỳ

Sử dụng chức năng quay phim để lưu lại những trận Công Thành hoa lệ

Cách quay phim trong Võ Lâm Truyền Kỳ

Để sử dụng chức năng quay phim, bạn có thể sử dụng hai cách sau: 

 • Sử dụng nút quay phim, bên cạnh nút về tính năng luyện công,chiến đấu ⇒ Nhấn chuột vào đó. 
 • Hoặc các nhân sĩ có thể thao tác nhanh với phím tắt Ctrl+R ⇒ Hệ thống sẽ thông báo việc bạn đang sử dụng tính năng quay phim.
 • Nếu muốn ngưng: Ctrl+P, lưu đoạn phim đã quay Ctrl+S. 
 • Đoạn phim đã quay sẽ được lưu lại tại  thư mục JxRep. Sẽ có đường dẫn thông báo cho các nhân sĩ bên góc trái màn hình. 
 • Bạn có thể mở lại tất cả các đoạn phim đã quay trước đó, để xem lại những hình ảnh mà mình muốn lưu trữ là gì. 

Ngon game - Ctrl+R là phím tắt để các nhân sỹ dùng chức năng này

Ctrl+R là phím tắt để các nhân sỹ dùng chức năng này

Chức năng tán gẫu trong Võ Lâm Truyền Kỳ 

Đi lại trên giang hồ, muốn nắm bắt tin tức nhanh nhất chắc chắn không thể thiếu những cuộc trò chuyện, trao đổi thông tin.Vì vậy kênh tán gẫu của VLTK ra đời. Để nhân sĩ có thể chia sẻ với đồng môn huynh đệ dễ dàng hơn

Các loại kênh tán gẫu trong Võ Lâm Truyền Kỳ

 • Kênh môn phái: sử dụng tần số môn phái

Kênh này chỉ mở khi nhân sĩ chọn gia nhập vào một môn phái nhất định. Có thể trao đổi với đồng môn mọi lúc mọi nơi, chỉ cần họ online. Nhưng lưu ý mỗi lần gửi tin sẽ mất 10% Nội Lực.

 • Kênh Bang hội (dùng tần số bang hội)

Cũng như khên môn phái, chỉ khi gia nhập bang hội nhân sĩ mới được cung cấp tần số kênh bang hội. Có thể trao đổi với mọi thành viên trong bang mọi lúc mọi nơi, và cũng sẽ tiêu hao 10% Nội Lực cho một lần gửi tin. 

 • Kênh thành thị (sử dụng tần số thành thị) : tất cả người chơi trong cùng một thành thị đều có thể gửi tin, chủ yếu để buôn bán…nhưng yêu cầu phải trên cấp độ 20 và tiêu hao 20% Nội Lực cho một lần gửi tin. 
 • Kênh thế giới (sử dụng tần số thế giới): với kênh này, nhân sĩ có thể gửi tin nhắn đến tất cả đồng đạo trong thế giới Võ Lâm Truyền Kỳ đang online. Level yêu cầu là trên 30 và tiêu hao đến 80% Nội Lực.
 • Kênh đội ngũ (dùng tần số đội ngũ): Đây là kênh để tất cả thành viên trong tổ đội có thể trao đổi, tán gẫu, bàn chiến thuật đả quái, chia chiến lợi phẩm…Và dùng kênh tán gẫu trong đội ngũ sẽ không tiêu tốn nội lực. 
 • Kênh hệ thống (tần số hệ thống): dùng để trao đổi khi nhân sĩ gặp rắc rối gì đó khi chơi. 
 • Kênh Công cộng: Là kênh người chơi phụ cận, sử dụng kênh này khi nhân sĩ phát ngôn người xung quanh đó vẫn nghe thấy, và không bị tiêu hao nội lực. 

Trao đổi với võ lâm đồng đạo thông qua Kênh Tán Gẫu 

Trao đổi với võ lâm đồng đạo thông qua Kênh Tán Gẫu 

Cách sử dụng kênh bí mật (PM riêng) 

Trong con đường hành tẩu, chắc chắn có những bí mật mà nhân sĩ chỉ muốn gửi riêng cho một ai đó. Hoặc muốn gửi những thông điệp có tính bảo mật cao. Trong trường hợp đó, nhân sĩ sẽ sử dụng Kênh Bí Mật (PM riêng)

 • Nếu người bạn muốn trao đổi ở gần bạn: Nhấn Ctrl+ Chuột phải vào người đó ⇒ Hiện ra bảng danh mục: chọn Tán Gẫu, sau đó gõ nội dung cần gửi đến người đó. 
 • Nếu người bạn cần gửi tin ở xa vậy cần trao đổi dưới dạng gửi tin: 

Dùng phím tắt F6 hoặc chọn vào nút “Bạn Hữu” ⇒ Chọn người đang online (màu vàng) ⇒ Chọn Tán gẫu. 

Lưu ý là cách này bạn chỉ dùng được khi người đó đã có trong danh sách bạn bè của bạn. 

Lời Kết 

Trên đây là hai chức năng phụ, nhưng cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong con đường hành tẩu giang hồ của các nhân sĩ. Tham khảo có thể thao tác dễ dàng và “thuận lợi” nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *