Làm sao để chơi Pubgm thoải mái mà không khiến điện thoại bị nóng?

Ngon game - Hãy tắt ngay những ứng dụng không cần thiết khi chơi Pubgm

Không thể phủ nhận được sức hấp dẫn của game bắn súng sinh tồn Pubgm. Tuy nhiên, rất nhiều anh em gặp tình trạng điện thoại nóng ran sau một thời gian chơi. Điều này khiến thiết bị của bạn có thể bị hư hại, giảm tuổi thọ. Vậy làm gì để hạn chế tình trạng này? Cùng tìm giải pháp trong những thông tin của Ngon Game sau đây.

Mục lục

Hãy tắt ngay những ứng dụng không cần thiết khi chơi Pubgm

Một trong những điều mà anh em game thủ Pubgm nên làm trước khi chơi game đó là tắt những ứng dụng không cần thiết. Việc để quá nhiều ứng dụng chạy cùng lúc sẽ khiến tiêu thụ Ram của điện thoại. Đồng thời khiến thiết bị chịu tải nặng. Điện thoại càng chạy nhiều ứng dụng thì càng tạo ra lượng nhiệt lớn hơn.

Xem thêm:

Theo một số thử nghiệm thực tế thì điện thoại có thể đạt tới độ nóng 180°F (82°C) khi chơi game. Chính vì thế, để hạn chế phần nào độ nóng, hãy tắt các ứng dụng không cần dùng. Đây cũng góp phẩm bảo vệ thiết bị của bạn.

Ngon game - Hãy tắt ngay những ứng dụng không cần thiết khi chơi Pubgm

Hãy tắt ngay những ứng dụng không cần thiết khi chơi Pubgm

Ngoài ra, khi bạn sử dụng mạng di động 3G/4G để chơi game cũng dễ khiến thiết bị nóng. Vì thế tốt nhất nên sử dụng wifi để chơi Pubg. Điều này sẽ giúp thiết bị không bị tăng nhiệt quá nhiều.

Hãy giữ độ sáng điện thoại của bạn ở mức độ vừa phải khi hơi Pubgm 

Đây là một điều mà ít game thủ Pubgm nào để ý khi chơi game. Tuy nhiên, việc để độ sáng điện thoại ở mức độ vừa phải giúp làm giảm độ nóng thiết bị. Bởi vì độ sáng càng tăng cao, nhiệt độ thiết bị càng tăng lên.

Độ sáng được khuyến cáo cho anh em là khoảng 40% – 50%. Đây là độ sáng vừa phải để tránh ảnh hưởng đến mắt người chơi. Đồng thời đây cũng là độ sáng phù hợp để chơi lâu mà không làm thiết bị nóng lên.

Ngoài ra, anh em cũng cần lưu ý là không nên để ánh sáng tự động. Đây là chế độ điều chỉnh ảnh sáng thiết bị thông qua  môi trường. Nếu đang trong nhà thì chế độ này quá lãng phí và còn tiêu tốn nhiều hơn.

Ngoài ra chế độ này còn phụ thuộc vào cảm biến tiệm cận trên thiết bị. Vì thế, để chế độ sáng sẽ khiến cảm biến này luôn hoạt động. Mỗi cảm biến hoạt động để điều chỉnh điện thoại cần một nguồn năng lượng. Tất nhiên, nhiệt độ của điện thoại sẽ tăng lên vì một điều không ai ngờ tới này.

Ngon game - Hãy điều chỉnh một chế độ ánh sáng phù hợp khi chơi game

Hãy điều chỉnh một chế độ ánh sáng phù hợp khi chơi game

Đừng lạm dụng những biện pháp bảo vệ thiết bị 

Việc để điện thoại quá nóng cũng khiến cho hiệu năng của thiết bị kém đi. Chính vì thế việc trải nghiệm game nặng như Pubgm sẽ không thuận lợi. Chính vì thế, nhiều người chơi sẽ chọn tải ngay những ứng dụng làm mát thiết bị. Một vài cái tên quen thuộc như Cooling Master, Phone Cooler, Cooler Master…

Tuy nhiên, đây thực sự là một việc làm sai lầm. Bởi vì, những ứng dụng này thực chất không thể làm mát điện thoại của bạn. Đặc biệt khi đã tải xuống thì nó cũng tiêu thụ bộ nhớ và Ram của thiết bị. Điều này khiến thiết bị còn bị nóng lên nhiều hơn.

Ngoài ra, nhiều anh em ghi nhận tình trạng ứng dụng này thu thập thông tin cá nhân. Việc thu thập thông tin cá nhân bất hợp pháp sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Còn rất nhiều phần mềm độc hại khiến thiết bị hư hỏng có ở những ứng dụng làm mát. Vì thế, đừng dại dội mà tải những ứng dụng này về.

Ngon game - Người chơi nên tránh những ứng dụng làm mát không hiệu quả để tránh bị xâm phạm thông tin trên điện thoại

Người chơi nên tránh những ứng dụng làm mát không hiệu quả để tránh bị xâm phạm thông tin trên điện thoại

Bạn có thể chơi game trong môi trường có nhiệt độ thấp, có nguồn làm mát như quạt, điều hòa… Điều này sẽ giúp bạn chơi game thoải mái hơn. Đồng thời môi trường này cũng giúp thiết bị không quá nóng. Đừng để ánh sáng mặt trực tiếp chiếu vào điện thoại. Ánh sáng trực tiếp có thể khiến thiết bị của bạn bị tăng nhiệt.

Còn một điều mà anh em chơi Pubg cần lưu ý là không nên để ốp điện thoại khi đang trải nghiệm. Ốp điện thoại giúp bảo vệ thiết bị khỏi rơi vỡ. Tuy nhiên, nó lại ngăn nhiệt thoát ra ngoài và khó kiểm soát. Tốt nhất là nên tháo ốp khi muốn trải nghiệm game.

Chơi game Pubgm một cách có kế hoạch

Hầu hết những người chơi quá nhiều mới bắt đầu cảm thấy thiết bị của mình bị nóng lên. Chính vì thế, dù Pubgm là một trò chơi hấp dẫn tuy nhiên hãy bắt đầu chơi bằng một kế hoạch cụ thể. Bạn hãy lập kế hoạch để có thời gian chơi hợp lý. Hãy nhớ là thực hiện đúng như kế hoạch để chơi game hợp lý hơn.

Hãy luôn nhớ rằng Pubg là một trò chơi giải trí. Dù là một trò chơi hấp dẫn tuy nhiên bạn cũng không nên chơi quá lâu. Hãy đảm bảo rằng việc chơi game không ảnh hưởng đến học tập, công việc cũng như cuộc sống.

Ngon game - Lập kế hoạch cụ thể trước khi chơi game Pubgm

Lập kế hoạch cụ thể trước khi chơi game Pubgm

Chơi Pubgm thật thú vị vì tuy nhiên hãy ghi nhớ những điều trên đây. Những phương pháp trên đây được nhiều game thủ chứng minh tính hiệu quả. Thiết bị của bạn sẽ trong tầm kiểm soát, không bị quá nóng. Đồng thời bạn cũng nên chơi game theo kế hoạch cụ thể. Lúc đó trò chơi sẽ nơi giải trí hấp dẫn hơn rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *