Những vấn đề khi level Cod Genshin Impact càng cao càng rắc rối

Ngon game - Thiếu nhiệm vụ để khám phá

Trong Cod Genshin Impact khi lên level càng cao không phải bạn sẽ càng thuận lợi, muốn làm gì cũng được hay muốn đi đâu cũng được. Mà thực tế những rắc rối bạn phải đối mặt thậm chí còn nhiều hơn, khó giải quyết hơn. Xem những vấn đề đó là gì và cùng Ngon Game chuẩn bị tâm lý đối đầu nhé. 

Mục lục

Tài nguyên có thể sử dụng sẽ rất nhanh bị khai thác cạn kiệt trong Cod Genshin Impact 

Ở hạng mạo hiểm thấp (AR) chỉ cần thực hiện nhiệm vụ, giải câu đố bí ẩn và làm theo sự kiện là đã đủ EXP để nâng cấp nhân vật, vũ khí trong Cod Genshin Impact. Thậm chí bạn có thể tập trung để nâng cấp nhiều nhân vật một lúc để có một đội hình đồng đều như ý. 

Tuy nhiên, khoảng cấp 40 trở đi (AR 40) cả EXP và Mora lại trở thành loại tài nguyên vô cùng xa xỉ, người chơi tuy có thể đến những vùng đất mới, kiếm được tài nguyên một cách “dễ dàng” hơn. Nhưng chỉ cần một lần nâng cấp nhân vật hoặc vũ khí, ngay lập tức những loại tài nguyên đó sẽ “cạn kiệt”.

Xem thêm:

Thậm chí làm nhiệm vụ cũng không để đủ để đáp ứng cho nhu cầu nâng cấp nhân vật, bạn có thể phải sử dụng Nhựa nguyên chất để đổi EXP mạo hiểm, bỏ tiền mua “Nhật Ký Hành Trình” và phải liên tục tham gia các sự kiện. Và cũng cần tập trung vào những nhân vật thuận lợi nhất cho hành trình chứ không phải nâng cấp theo sở thích nữa. 

Ngon game - Tài nguyên thiếu thốn khi level cao trong Cod Genshin Impact

Tài nguyên thiếu thốn khi level cao trong Cod Genshin Impact

Nguyên liệu hỗ trợ nâng cấp nhân vật dường như không bao giờ đủ khi level cao trong Cod Genshin Impact

Tương tự hai loại tài nguyên cơ bản Mora và EXP mạo hiểm cực kỳ khó kiếm, nguyên liệu để nâng cấp nhân vật khi AR càng cao càng khó tìm kiếm và gần như không bao giờ đủ. 

Đặc biệt những nhân vật mới hoặc nhân vật có bộ kỹ năng lợi hại, nhân vật có độ khó càng cao thì gần như phải mất vài tuần thậm chí cả tháng để tìm kiếm đủ nguyên liệu nâng cấp. 

Một số nguyên liệu không khó nhưng lại yêu cầu thời gian như cỏ Naku chẳng hạn. Sẽ mất khá nhiều thời gian để tích góp cho đủ vì có là cây cỏ cũng cần thời gian phục hồi. 

Ngon game - Nguyên liệu khan hiếm để nâng cấp nhân vật

Nguyên liệu khan hiếm để nâng cấp nhân vật 

Nhựa nguyên chất không kịp phục hồi

Cho dù là level thấp hay level cao đều cần nhựa nguyên chất. Level thấp bạn có thể đợi nhựa phục hồi nhưng tại level cao dù đã  nạp thêm cũng sẽ không bao giờ đủ. 

Mọi hoạt động của nhân vật trong cod genshin Impact đều cần đến nhựa nguyên chất như: farm Mora, đổi EXP mạo hiểm với tỷ lệ 1:5, dùng để khiêu chiến với Boss, đổi phần thưởng hoặc thực hiện nhiệm vụ. 

Ngon game - Nhựa nguyên chất thiếu hụt trong Cod Genshin Impact

Nhựa nguyên chất thiếu hụt trong Cod Genshin Impact

Thiếu nhiệm vụ đã làm khi AR trên cấp 50

Đây là vấn đề từ nhà phát hành game, tuy đã cố gắng khắc phục và mở ra nhiều nhiệm vụ hơn. Nhưng tốc độ hoàn thành của nhân vật level cao là cực kỳ nhanh. 

Thường bạn chỉ mất 30p đến 1 tiếng là đã có thể hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày, sau đó là nhàm chán không biết làm gì nữa. 

Với một số người chơi, điều này giúp bạn ít “gánh nặng” khi cày game. Nhưng một số người chơi lại bị mất đi động lực vì lên cấp quá chậm, không có việc để làm. 

Ngon game - Thiếu nhiệm vụ để khám phá

Thiếu nhiệm vụ để khám phá

Quá ít vùng đất mới để khám phá

Trong cod genshin Impact, đây là một thế giới mở, việc khám phá những vùng đất mới đặc biệt những đảo hoang không có trên bản đồ là một phần cực kỳ thú vị.

Tuy NPH game đã cố gắng tạo ra những vùng đất mới ngày một nhiều hơn để người chơi có thể khám phá, nhưng với người chơi level càng cao việc khám phá luôn nhanh hơn việc NPH cho ra những vùng đất mới. 

Do đó, không ít Player phải chờ đợi mỏi mòn vì quá lâu mới có một khu vực mới cho việc khám phá, đây cũng là một hạn chế trong game.

Ngon game - Quá ít vùng đất mới trong Cod Genshin Impact

Quá ít vùng đất mới trong Cod Genshin Impact

Level càng cao càng gặp “boss mạnh” 

“Chiều sâu” của cod genshin Impact là khi level càng cao dù thực hiện các nhiệm vụ tuần đơn giản Boss cũng buff sức mạnh. Nên dù AR 50+ bạn cũng phải “chật vật” bị hành lên hành xuống là chuyện hết sức bình thường.

Hay trong La Hoàn Thâm Cảnh nơi có cực kỳ nhiều tài nguyên, thì sự xuất hiện của “Sói Ma Vật” hay “Bóng Ma” hay những dạng địa hình phức tạp càng làm cho người, sương mù bao vây cũng làm cho người chơi cực khó khăn khi khám phá. 

Ngon game - Level cao Boss càng mạnh

Level cao Boss càng mạnh 

Lên cấp cực kỳ chậm chạp trong Cod Genshin Impact 

Max level trong cod genshin Impact là cấp 60 nhưng số người đạt cấp độ này là cực kỳ thưa thớt. Thực tế từ cấp 50+ trở lên là đã quá khó khăn để lên cấp rồi vì EXP mạo hiểm rất khó kiếm. Tài nguyên hay nguyên liệu nâng cấp thuộc dạng “hàng hiếm”. 

Cấp 55+ trở lên có thể nói là đếm trên đầu ngón tay, những cao thủ như vậy rất ít khi gặp trong game. Cấp 58+ trở lên thì những người thuộc hạng AR thấp thì gần như chẳng thể bắt gặp vì những người này chỉ xuất hiện trong các sự kiện đặc biệt. 

Có khi phải mất cả tháng đến vài tháng mới lên được một cấp là chuyện có thể dễ dàng bắt gặp khi bạn có level càng cao trong game. 

Ngon game - Lên level cực chậm khi level cao

Lên level cực chậm khi level cao

Lời kết 

Rất nhiều rắc rối phải đối mặt khi level bạn càng cao trong cod genshin Impact nhưng cũng chẳng ai muốn AR thấp mãi đúng không. Nên tham khảo để chuẩn bị tâm lý trước khi chiến đấu thực trong game nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *