Đặc điểm và nhiệm vụ Ngũ Độc Giáo trong Võ Lâm Truyền Kỳ

Ngon game - Ngũ Độc thuộc về Tà Phái của Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ đầy đủ các giáo phái, chính có tà có và chỉ cần lợi ích cũng có. Ngũ Độc Giáo chính là môn phái bất phân chính tà như vậy nhưng lại có tuyệt kỹ dùng độc trứ danh. Cùng Ngon Game tìm hiểu đặc điểm của Ngũ Độc Giáo để xem có phù hợp với tính cách của bạn không nhé. 

Mục lục

Giới thiệu đặc điểm Ngũ Độc Giáo trong Võ Lâm Truyền Kỳ 

Ngũ Độc Giáo chính xác là cái tên đại diện cho Tà Đạo trong Võ Lâm Truyền Kỳ. Người Ngũ Độc Giáo làm cho tất cả người trong giang hồ đều không muốn dây vào. Nếu nhân sĩ thuộc dạng người thích sự cô độc, càng không thích chính nghĩa trói buộc vậy đây là lựa chọn phù hợp. 

Xem thêm:

Đôi nét về Ngũ Độc Giáo 

Ngũ Độc Giáo được coi như một giáo phái ngoại lại. Không nằm trong Trung Nguyên, căn cứ của môn phái này ở núi Ngũ Độc của Tây Vực. Nên chân tướng về Ngũ Độc Giáo cũng không được nhiều người biết đến, khá bí hiểm. Môn nhân của Ngũ Độc được người trong giang hồ gọi là sắc biến. 

Nguyên tắc của Ngũ Độc là lấy lợi ích làm đầu, bất phân chính tà cũng  không phân bạn thù. Không có lợi tuyệt đối không nhúng tay càng không dính dáng đến cái gọi là chính nghĩa võ lâm. 

Người Ngũ Độc Giáo còn nổi danh là thù dai, nham hiểm. Ai đắc tội môn phái này đều phải chết không toàn thây, còn liên lụy người thân bạn bè. Là một môn phái cô ngạo, không có vây cánh trong giang hồ và bị cả võ lâm chán ghét. 

Ngay chính trong môn phái, các môn nhân cũng không có tình đồng môn huynh đệ. Chán ghét nhau có thể hạ độc hại chết đối phương, ai bản lĩnh hơn người đó sống. Tuy nhiên, đó cũng là động lực thúc đẩy để môn phái này danh chấn về dùng độc. Kỹ năng thượng thừa tới mức vô sắc vô vị làm nạn nhân không có tâm phòng bị. 

Đi lại trong giang hồ, người của Ngũ Độc Giáo thường hành động đơn lẻ, thoắt ẩn thoắt hiện. Độ nguy hiểm và mức đáng sợ chỉ có hơn chứ không kém những môn phái khác.

Ngon game - Ngũ Độc thuộc về Tà Phái của Võ Lâm Truyền Kỳ

Ngũ Độc thuộc về Tà Phái của Võ Lâm Truyền Kỳ

Đặc điểm tuyệt kỹ võ học của Ngũ Độc trong Võ Lâm Truyền Kỳ 

Cũng giống như Đường Môn, Ngũ Độc chỉ thích hợp cho người thuộc hệ Mộc. Luyện thân pháp và ngoại công sẽ làm ít ăn nhiều nhưng luyện nội công thì không thích hợp. Do đó, môn nhân Ngũ Độc thường có thân pháp nhanh nhẹn uyển chuyển nhưng cận chiến thì không hề tốt. 

Tuy nhiên, do nội lực trắc trở nên điểm sinh mệnh lực của Ngũ Độc cũng khá thấp. Không thể so kè chính diện khi đánh đối kháng với bất kỳ môn phái nào. Nhưng do sự linh hoạt, họ có thể tránh né và dụng độc để hạ gục đối thủ.

Thường Ngũ Độc cũng không chọn đối đầu trực tiếp, họ sẽ không ăn thiệt trước mắt. Cách tấn công thường gặp là “đánh lén”, hạ độc khi thần không biết quỷ không hay để hạ đối thủ. 

Ngon game - Ngũ Độc có võ công thuộc hành Mộc

Ngũ Độc có võ công thuộc hành Mộc

Hệ thống chiêu thức của Ngũ Độc

Hệ thống võ học của Ngũ Độc cũng vô cùng đồ sộ, phân tầng theo từng cấp độ. Tất nhiên bạn chỉ sẽ học được chiêu thức môn phái khi là môn nhân của Ngũ Độc 

 • Nhập Môn: Độc Sa Chưởng, Huyết Đao Độc Sát. 
 • Cấp 10: Ngũ Độc Chưởng Pháp, Ngũ Độc Đao Pháp, Cửu Thiên Cuồng Lôi. 
 • Cấp 20: Xích Diệm Thực Thiên, Tạp Nan Dược Kinh. 
 • Cấp 30: U Minh Khô Lâu, Bách Độc Xuyên Tâm, Băng Lam Huyết Tinh, Vô Hình Độc. 
 • Cấp 40: Xuyên Y Phá Giáp, Vạn Cơ Thực Tâm. 
 • Cấp 50: Xuyên Tâm Độc Thích. 
 • Cấp 60: Thiên Cương Địa Sát, Chu Cáp Thanh Minh, Ngũ Độc Kỳ Kinh (trấn phái). 
 • Cấp 90: Âm Phong Thực Cốt, Huyết Âm Trảm, Đoạn Cân Hủ Cốt. 

Đệ tử Ngũ Độc cũng chỉ học được những bí kíp võ học trên khi đạt đủ cấp độ và phải hoàn thành xong nhiệm vụ cho từng cấp. Nhiệm vụ sẽ đã được mặc định sẵn cho từng cấp bậc. 

Hệ Thống NPCs của Ngũ Độc Giáo trong Võ Lâm Truyền Kỳ

Ngon game - Tuyệt học Ngũ Độc cũng cực kỳ lợi hại trong Võ Lâm Truyền Kỳ

Tuyệt học Ngũ Độc cũng cực kỳ lợi hại trong Võ Lâm Truyền Kỳ

Cũng có cho mình một hệ thống NPCs môn phái riêng biệt. NPCs này chỉ tiếp xúc với đệ tử bổn bang trừ trường hợp nhiệm vụ cấp 90 đặc biệt

 • NPC Dược Phòng (182/194): Phụ trách chính là phân phát dược phẩm cho đệ tử Ngũ Độc. 
 • NPC Ngũ Độc Giáo Giáo Chủ (Tổng Trại): giao nhiệm vụ xuất sư cho chúng đệ tử. Hoàn thành được phong danh U Minh Quỷ Sứ của Ngũ Độc. 
 • NPC Kim Xà Trại Chủ (ở Kim Xà Trại): giao nhiệm vụ cấp 40 cho môn nhân đệ tử. Hoàn thành được phong danh Vô Động La Sát của Ngũ Độc.
 • NPC Mặc Thù Trại Chủ (tại Mặc Chu Trại): Phụ trách việc phân phát binh khí cho đệ tử. Đồng thời đây cũng là NPC giao nhiệm vụ cấp 10. Hoàn thành nhiệm vụ sẽ được phong danh Đoạt Hồn Tán Nhân của Ngũ Độc. 
 • NPC Ngân Thiềm Trại Chủ (ở Ngân Thiềm Trại): giao nhiệm vụ cấp 40 cho đệ tử. Hoàn thành nhiệm vụ được phong danh  Thôi Mệnh Sứ Giả của Ngũ Độc. 
 • NPC Xích Yến Trại Chủ (ở Xích Hạt Trại): giao nhiệm vụ cấp 30 cho người chơi. Hoàn thành nhiệm vụ được phong danh  Hắc Ám Diêm La của Ngũ Độc. 

Lời Kết 

Toàn bộ thông tin tổng quát nhất về Ngũ Độc Giáo trong Võ Lâm Truyền Kỳ đều đã có trên đây. Nếu quan tâm môn phái này, loạt bài sau chúng tôi sẽ giới thiệu cặn kẽ các nhiệm vụ. Nhân sĩ nhớ tham khảo để hoàn thành nhiệm vụ đơn giản nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *