Những cài đặt cơ bản khi chơi Pubg mobile mà tân thủ cần nắm vững

Ngon game - Mở tính năng voice chat để liên lạc với đồng đội

Điều khó khăn nhất đối với tân thủ đó là có thể thành thạo tất cả những thao tác dù chỉ là cơ bản trong game Pubg mobile. Bởi vì nếu không biết được những cài đặt cơ bản thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng chiến thắng trong các cuộc đối đầu. Chính vì thế tân thủ đừng bỏ qua những thông tin của Ngon Game sau đây.

Mục lục

Cài đặt lại menu điều khiển khi chơi game

Nhà phát hành sẽ đưa ra một chế độ điều khiển chung dành cho tất cả game thủ Pubg mobile tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp. Chính vì thế, ngay khi mới bước vào chơi game hãy cài đặt một chế độ điều khiển cho riêng mình bằng cách đơn giản sau.

Trên màn hình chính người chơi click vào mục Controls để thực hiện cài đặt chế độ điều khiển mà mình mong muốn. Trong mục này anh em sẽ thấy có 3 cách điều khiển anh em hãy tìm hiểu và chọn một chế độ thích hợp cho mình.

Xem thêm:

Ngoài những chế độ mặc định cho nhà sản xuất đưa ra anh em cũng có thể điều chỉnh lại các biểu tượng nút bấm và những biểu tượng hiển thị thông số nhân vật thuận lợi nhất khi chơi game.

Ngon game - Cài đặt lại điều khiển trong game Pubg Mobile

Cài đặt lại điều khiển trong game Pubg Mobile 

Điều chỉnh góc nhìn dành cho game thủ

Trong Pubg mobile có 2 góc nhìn cho game thủ là TPP và FPP. Hai góc nhìn đều có ưu và nhược điểm riêng trong các pha giao tranh trong game. Với góc nhìn rộng như TPP người chơi có thể dễ dàng quan sát mọi yếu tố và sử dụng các vật phẩm để giao tranh một cách dễ dàng. Tuy nhiên, góc nhìn FPP sẽ giúp game thủ trải nghiệm một cách chân thực hơn.

Chính vì thế, tùy thuộc vào việc game thủ muốn trải nghiệm như thế nào mà chọn góc nhìn thích hợp. Sau đây là cách đổi góc nhìn mặc định:

– Đăng nhập vào game chọn nút “ Chọn chế độ”

– Chọn góc nhìn TPP hoặc FPP và nhấn nút “ Đồng ý” để hoàn tất và vào game trải nghiệm.

Ngon game - Cài đặt lại góc nhìn phù hợp với Pubg mobile

Cài đặt lại góc nhìn phù hợp với Pubg mobile

Cách để vừa chạy vừa bắn với game thủ Pubg mobile

Vừa chạy vừa bắn là một trong những mẹo mà anh em game thủ cần phải biết để có thể áp đảo trong các cuộc giao tranh. Đây là một mẹo mà nhiều người sử dụng trong game tuy nhiên nó có một nhược điểm là sẽ khiến độ chính xác của những đường đạn giảm 50%.

Chính vì thế, anh em hãy sử dụng mẹo vừa chạy vừa bắn trong những trường hợp đối mặt với kẻ địch trong khoảng cách khoảng 10m. Đồng thời mẹo này chỉ nên sử dụng với shotgun đặc biệt là S12K  mà thôi. Khẩu súng này có sát thương lớn và có chế độ bắn Auto. Hãy ngắm thật chuẩn và nhả đạn để có thể hạ gục kẻ địch.

Ngon game - Sử dụng cách vừa chạy vừa bắn ở cự ly gần

Sử dụng cách vừa chạy vừa bắn ở cự ly gần

Mở tính năng voice chat trong Pubg mobile để liên lạc với đồng đội

Khi chơi với chế độ đồng đội việc liên lạc với nhau là rất quan trọng để có thể chiến thắng và lên top 1. Khi liên lạc thông suốt trong team thì việc thông báo vị trí của đối phương, địa điểm loot đồ hay lên kế hoạch phản công một cách dễ dàng hơn.

Để liên lạc thì anh em có thể sử dụng ngay tính năng voice chat với micro đã tích hợp sẵn trong điện thoại iPhone. Để mở tính năng này anh em có thể làm theo những bước sau:

– Chạm vào nút loa ở bên phải màn hình ở cạnh bản đồ để mở tính năng voice chat.

– Nếu muốn tắt tính năng này anh em có thể chạm một lần nữa vào nút loa

Ngon game - Mở tính năng voice chat để liên lạc với đồng đội

Mở tính năng voice chat để liên lạc với đồng đội

Còn nếu muốn trò chuyện với bạn bè trong game anh em chỉ cần:

– Chạm vào nút micro bên cạnh bản đổ ở góc trên cùng bên phải màn hình.

– Chọn “Allow”

– Để tắt micro anh em chạm vào nút micro một lần nữa.

Cách bật chế độ luyện tập trong game Pubg mobile

Để có thể trở thành cao thủ trong game Pubg việc luyện tập là rất cần thiết. Bởi sau mỗi lần thất bại anh em có thể rút ra bài học để có thể xử lý tốt hơn trong lần sau. Có một tính năng rất hay trong game này mà anh em nên biết đó là chế độ luyện tập Training mode. Ở chế độ này anh em có thể tập luyện các tình huống có thể xảy ra trong game và xả stress khá thú vị.

Để bật chế độ này anh em hãy thực hiện các bước sau:

– Đăng nhập vào game và click vào biểu tượng luyện tập như hình dưới đây

Ngon game - Bật chế độ luyện tập trong Pubg mobile

Bật chế độ luyện tập trong Pubg mobile

– Vào chế độ luyện tập việc đầu tiên mà anh em cần làm là làm quen với tất cả vũ khí trong game. Trong chế độ này anh em có thể thoải mái sử dụng vũ khí mà không cần mất thời gian loot đồ. Tất nhiên cùng với vũ khí là số lượng đạn vô hạn được bày ra để anh em sử dụng.

– Click vào biểu tượng bàn chân để đứng tập bắn những mục tiêu trên bản đồ.

– Tiếp theo hãy sử dụng những vật phẩm bảo hộ như áo giáp, mũ và danh sách phụ kiện và những phương tiện để trang bị cho mình.

– Còn nếu không muốn luyện tập nữa chỉ cần nhấn ESC để trở lại màn hình Setting.

Trên đây là những cài đặt để anh em game thủ Pubg mobile để có thể trải nghiệm một cách dễ dàng. Hãy thử áp dụng ngay hôm nay cho những trận chiến của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *