Những điều cần biết về Genshin Impact dành cho tân thủ

Khám phá một thế giới mở hoàn toàn khác lạ với Genshin Impact

Là một tựa game Mobile thuộc dòng nhập vai phiêu lưu sinh tồn, được miHoYo phát triển. Và chính thức ra mắt người chơi vào tháng 9/2020 trên các nền tảng PC, iOs và Android. Cho đến hiện tại, Genshin Impact chính là dòng game ăn khách nhất thị trường và luôn là tâm điểm trên các cửa hàng ứng dụng. Cùng Ngon Game khám phá những điều cần biết về Genshin Impact để người mới có thể nhập cuộc dễ dàng. 

Mục lục

Lối chơi của Genshin Impact

Genshin Impact là một tựa game thuộc thể loại nhập vai sinh tồn và phiêu lưu. Trong game, người chơi sẽ được đưa vào một thế giới mở, người chơi sẽ có những chuyến phiêu lưu đầy kỳ thú khi khám phá các di tích và địa hình. 

Đặc biệt, mỗi người chơi có thể mở khóa đến 30 nhân vật và tùy vào cốt truyện của chuyến phiêu lưu cũng như nhiệm vụ cần hoàn thành, người chơi có thể điều khiển cùng lúc 4 nhân vật để tham gia chiến đấu. 

Xem thêm: Game bắn súng sinh tồn Pubg Mobile – Hướng dẫn chi tiết cách chơi siêu như cao thủ

Mỗi nhân vật đều có hai bộ kỹ năng riêng: kỹ năng cơ bản và kỹ năng thuộc tính. Đây còn được gọi là trò chơi Nguyên Thần vì bộ kỹ năng thuộc tính của nhân vật sẽ chia theo 7 nguyên tố: Hỏa, Lôi, Thủy, Phong, Nham, Thảo, Băng. Cái đặc sắc của trò chơi là cần nắm được đặc tính từng loại nguyên tố, và dựa theo tương sinh tương khắc để nâng cao hiệu quả khi thi triển để giết quái và hoàn thành nhiệm vụ. Do đó, trong trò chơi này nên lưu ý không phải level càng cao là càng mạnh mẽ, sự am hiểu sâu sắc những thuộc mới là yếu tố chủ chốt.

Khám phá một thế giới mở hoàn toàn khác lạ với Genshin Impact

Khám phá một thế giới mở hoàn toàn khác lạ với Genshin Impact

Hướng dẫn các giao diện trong game Genshin Impact

Khi tải trò chơi về máy chắc chắn game thủ cần phải xem qua cốt truyện và các hướng dẫn dành cho tân thủ, nhưng giao diện trong game không phải chỉ có nhiêu đó. Người chơi sẽ cần nhiều hơn những thông tin cho những lần tương tác sau, bao gồm: 

  • Quest Log: đây chính là bảng nhiệm vụ mỗi ngày người chơi cần kiểm tra và hoàn thành nhiệm vụ được giao phó.
  • Elemental Vision: hỗ trợ kiểm tra những nguyên tố tồn tại ở các vật dụng xung quanh, nhất là trong vật dụng của kẻ địch để có thể lợi dụng quy tắc tương khắc trong nguyên tố. 
  • Minimap: Bản đồ nhỏ, giúp kiểm tra vị trí và dò xét ngoại cảnh xung quanh.
  • Wish: giống như cửa hàng để tìm kiếm vũ khí mới, nhân vật mới. 
  • Thùng đồ: chứa đựng tất cả vật phẩm bạn thu thập được trên con đường phiêu lưu của mình. 
  • Trạng thái nhân vật: kiểm tra chỉ số, trang bị, vũ khí, trang sức và những nguyên liệu hiện có. 
  • Cửa sổ tổ đội: hỗ trợ kiểm tra tổ đội bạn đang tham gia. 
  • Kiểm tra nhân vật: bạn sở hữu rất nhiều nhân vật trong trò chơi, nhưng cần kiểm tra xem mình đang sử dụng nhân vật nào và tình trạng (lượng máu) của nhân vật hiện tại. 

Khám phá các giao diện để gia nhập trò chơi dễ dàng

Khám phá các giao diện để gia nhập trò chơi dễ dàng

Các tính năng đặc biệt của Genshin Impact tân thủ cần lưu ý

Trong trò chơi game thủ có thể kiếm Fate và Primogem từ nhiều nguồn khác nhau như làm nhiệm vụ, chơi xổ số hên xui, nhập code free, mở rương quà tặng khi lên cấp, thậm chí bỏ tiền thật mau. Nhưng có những tính năng đặc biệt trong game, mà tân thủ nào cũng cần biết để có những trải nghiệm thú vị nhất 

Hạng Mạo Hiểm trong Genshin Impact 

Khi bạn lên Hạng Mạo Hiểm của game bạn mới có thể mở các tính năng đặc biệt. Đây là yếu tố quan trọng đề bạn có những trải nghiệm thú vị hơn, đi kèm là phần thưởng lớn hơn để có thể nâng cấp sức mạnh cho nhân vật. 

Tuy nhiên rất nhiều người chơi lựa chọn “ép cấp” khi không định kỳ nâng cấp Thế Giới cho nhân vật để tránh gặp thử thách “khó nhai” hơn. Nhưng như vậy bạn sẽ không có những trải nghiệm mới mẻ, và thử thách mới là một phần của sinh tồn đúng không? 

Hạng Mạo Hiểm sẽ giúp bạn thêm tài nguyên và sức mạnh

Hạng Mạo Hiểm sẽ giúp bạn thêm tài nguyên và sức mạnh

Hệ thống nhựa đổi điểm kinh nghiệm Genshin Impact 

Nhựa là tính năng thể lực trong game, một ngày nhân vật chỉ có thể hồi 180 nhựa miễn phí. Một nhựa có thể đổi 5 điểm kinh nghiệm, bên cạnh cách nhận nhiệm vụ hàng ngày để có điểm lên cấp thì dùng nhựa cũng là một cách khá phổ biến trong game. 

Thu thập và lượm lặt tài nguyên

Trên con đường phiêu lưu và khám phá, bạn nhớ lượm lặt tất cả các tài nguyên mình nhìn thấy, rương đồ rất lớn đừng lo hết chỗ. Tất cả các nguồn tài nguyên như: quặng, cây cỏ, thức ăn… đều cần tới sau này, hoặc dùng để đổi thưởng cũng rất hấp dẫn.

Thu thập Thần đồng

Kiểm tra minimap của bạn thường xuyên trên con đường phiêu lưu, nếu thấy những ngôi sao xuất hiện phải nhanh chóng di chuyển về phía đó dù đang làm gì. Vì nó báo hiệu cho Nham Thần Đồng, và Phong Thần Đồng đang xuất hiện. 

Đây là tài nguyên quan trọng để bạn nâng cấp nhân vật thuộc tính Phong và Nham lên level 10 và thể lực lên 240 điểm. 

Hãy thu thập tất cả tài nguyên trên con đường phiêu lưu của bạn

Hãy thu thập tất cả tài nguyên trên con đường phiêu lưu của bạn

Trang bị trong Genshin Impact

Cuối cùng mỗi nhân vật muốn tăng sức mạnh lên tận cùng, cần có trang bị đi kèm. Mỗi nhân vật sẽ cần đến vũ khí thuận tay và 5 món thánh di vật. Tuy nhiên để trang bị và nâng cấp sức mạnh cho toàn bộ sẽ khá khó, bạn chỉ nên chọn một vài nhân vật thuận tay, đọc qua đặc tính và dồn Mora cho chúng, nhất là đối với tân thủ. 

Lời Kết 

Trên đây là toàn bộ những điểm cần biết và cần lưu ý cho tân thủ khi bắt đầu với Genshin Impact. Tuy nhiên, mỗi cuộc hành trình sẽ đặc sắc hơn do chính bạn vẽ ra, hãy tải về và viết nên chuyến phiêu lưu kỳ thú của riêng mình nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *