Những kinh nghiệm đi rừng cần biết trong Liên Quân Mobile

Ăn bùa xanh đầu tiên là cung đường rừng được nhiều người lựa chọn trong Liên Quân mobile 

Trong Liên Quân Mobile, đường rừng là đường mang về tài nguyên và kinh nghiệm cho cả đội nhiều nhất. Một người chơi đi đường rừng tốt, đóng vai trò đến 50% sự thành công của một đội. Do vậy những kinh nghiệm đi rừng mà Ngon Game đưa ra sau đây, là cần thiết cho tân thủ. Đừng bỏ qua và nhớ đọc chi tiết đầy đủ về game mobile Liên Quân này nhé!

Mục lục

Một số cách đi rừng trong Liên Quân Mobile mà cao thủ thường dùng

Tùy thuộc vào chất tướng và cách tính toán, mà mỗi người chơi sẽ chọn một cách đi rừng khác nhau. Tuy nhiên, dù áp dụng cách nào tân thủ cũng nên vận dụng những cung đường mà cao thủ đã chia sẻ sau đây nhé

Bắt đầu bằng bùa xanh cho đường rừng

Bùa xanh giúp phục hồi mana và hồi chiêu nhanh trong Liên Quân Mobile , các tướng thuộc dạng sát thủ, xạ thủ đi rừng rất cần đến con bùa này. Nên hầu như bắt đầu cung đường rừng với bùa xanh là lựa chọn thuận tay của rất nhiều người. 

Xem thêm: Hướng dẫn những thao tác cơ bản trong Võ Lâm Truyền Kỳ

Cung đường đi phù hợp: Bạn có hai phần rừng, hãy bắt đầu bằng phần rừng có Bùa xanh ⇒ Ăn bùa xanh và dọn dẹp hết các bãi quái nhỏ, sau đó hãy qua phần rừng còn lại, ăn bùa đỏ + quái nhỏ. 

Thường sau 2 phần rừng ăn đủ, bạn đã đạt được cấp độ 4 đã có chiêu cuối và có thể bắt đầu đi gank

  • Nếu ở gần đường Caesar: có thể ra hỗ trợ đồng đội ăn mạng đối phương, nhưng cũng ưu tiên lựa chọn ăn dơi tự vệ để có lợi thế hơn về máu và vàng.
  • Nếu Rồng xuất hiện, lập tức xuống tụ hội cùng đồng đội để ăn Rồng. Nếu mất Rồng đầu trận quay lại ăn bùa xanh như cung đường ban đầu. 
  • Nếu gần đường Rồng: không chần chờ, cùng trợ thủ ăn Rồng ngay khi đối phương chưa xuống tới. Giải quyết nhanh gọn và sau đó ra gank đường giữa phụ đồng đội. Và quay lại ăn lại cung đường ban đầu. 

Ngon Game - Ăn bùa xanh đầu tiên là cung đường rừng được nhiều người lựa chọn

Ăn bùa xanh đầu tiên là cung đường rừng được nhiều người lựa chọn trong Liên Quân mobile 

Bắt đầu bằng bùa đỏ trong đường rừng Liên Quân Mobile

Cách đi đường rừng cũng có thể bắt đầu bằng bùa đỏ. Dành cho những tướng cần sức mạnh lớn vào giai đoạn đầu game, cung đường bắt đầu sẽ là: Bùa đỏ ⇒ tất cả các bãi quái nhỏ ở khu bùa đỏ ⇒ sang rừng bùa xanh ⇒ bãi quái nhỏ ở rừng bùa xanh. 

Đến đây người chơi đã lên được cấp 4. Người đi rừng sẽ gank phụ đồng đội, ăn dơi tự vệ và ưu tiên ăn Rồng đầu để tăng kinh nghiệm và vàng. 

Một số cách đi đường rừng khác

Trên đây là hai cách cơ bản thường gặp nhất. Nhưng trong Liên Quân Mobile nhất là trong đấu rank, người chơi sẽ còn gặp những tình huống sau

  • Cướp bùa đối phương: Ăn nhanh bỏ qua quái nhỏ và đi theo cung đường bùa xanh ⇒ Bùa đỏ ⇒ bùa xanh đối phương hoặc ngược lại. Nhưng cần lưu ý cần những tướng di chuyển linh động và có đồng đội bọc lót. 
  • Ra gank sớm: Khi ăn xong 1 bãi rừng ra gank phụ đồng đội ở đường sớm luôn. Nhằm mục đích lấy lợi thế ở chiến công đầu. 
  • Nếu bị đối phương cướp bùa: Ăn nhanh các mục tiêu còn sót lại ⇒ Ra đường hít kinh nghiệm của đồng đội để lên cấp 4 ⇒ Ăn quái nhỏ ở bãi rừng đối phương, và không để mất ở lần kế tiếp nữa.

Ngon Game - Cướp bùa đối phương cũng là cách đi rừng nhiều người chọn

Cướp bùa đối phương cũng là cách đi rừng nhiều người chọn

Một số mẹo nhỏ cần lưu ý trong khi đi rừng trong Liên Quân Mobile 

Bên cạnh những cung đường đi cơ bản, những mẹo nhỏ sau đây người chơi cũng cần phải ghi nhớ khi đi rừng để có thể có tài nguyên và lên cấp nhanh nhất

Biết chất tướng mình sử dụng cần gì

Bạn dùng tướng gì để đi rừng phải biết tướng đó cần bùa xanh hay bùa đỏ hơn, để quyết định cung đường đi thích hợp. Và những bộ chiêu thức của mỗi tướng để có thể giết quái dễ dàng. 

Ngoài ra biết chất tướng và thành thạo các bộ kỹ năng, sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc có cướp rừng đối phương. Hay sẽ phục kích để bắt đối phương khi cướp rừng của bạn. 

Kiểm tra bản đồ và giao tiếp với đồng đội 

Kiểm tra bản đồ thường xuyên và giao tiếp với đồng đội là cách để bạn có thể kiểm soát phần rừng của mình, tránh trường hợp bị đối phương xâm chiếm mà không biết. Đây cũng là lỗi mà khá nhiều người mới chơi Liên Quân Mobile  gặp phải.

Và với việc kiểm tra bản đồ thường xuyên, cũng giúp bạn kiểm tra được vị trí đối thủ và quyết định những bước đi tiếp theo của mình. 

Ngon Game - Kiểm tra bảng đồ mini để kiểm tra vị trí đối thủ, và quyết định cung đường kế tiếp

Kiểm tra bảng đồ mini để kiểm tra vị trí đối thủ, và quyết định cung đường kế tiếp

Chú ý tham minh về mặt thời gian xuất hiện bùa và các mục tiêu lớn

Đi rừng trong Liên Quân Mobile , cần nhất là phải chú ý về thời gian các loại bùa sẽ xuất hiện như bùa xanh, bùa đỏ lần 2, các bãi quái nhỏ, dơi quỷ và đặc biệt các mục tiêu lớn như rồng, tà thần, rồng tiên phong, rồng bạo chúa…

Đó là những mục tiêu nếu bạn không ăn được cũng phải làm cho đối phương không ăn được. Vì nếu bên nào có được sẽ có lợi thế lớn về mặt thế trận và lượng vàng, qua đó nắm thế cục trận đấu. 

Lời Kết 

Trên đây là một số kinh nghiệm mà các cao thủ đi rừng trong Liên Quân Mobile chia sẻ lại để người chơi mới không lúng túng với đường rừng. Tham khảo và áp dụng ngay, cũng đừng quên quay lại cùng chúng tôi vào hôm sau để tích lũy thêm những kinh nghiệm bất bại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *