Những sai lầm cơ bản khiến game thủ bị đánh bại trong Pubgm

Ngon game - Chọn sai địa điểm nhảy dù là một sai lầm khiến nhiều người chịu bị hạ gục từ đầu trong Pubgm

Để sinh tồn trong Pubgm thì việc nắm được cách chơi cơ bản là chưa đủ. Những game thủ luôn đứng trên top 1 còn cần phải có những mẹo chơi nâng cao và hạn chế những sai lầm tưởng chừng như nhỏ nhất. Vì thế nếu không muốn cuộc chơi trở thành thảm họa thì anh em game thủ hãy cùng Ngon Game tránh những sai lầm cơ bản sau.

Mục lục

Chọn sai địa điểm để hạ cánh trong giai đoạn đầu chơi Pubgm

Đây là lỗi mà những game thủ mới chơi thường mắc phải nhiều nhất và dễ dàng bị hạ gục ngay từ giai đoạn mới bắt đầu. Lỗi sai đầu tiên chính là chọn những địa điểm có đông người để hạ cánh.

Đối với những tân binh thì yếu tố được quan tâm nhiều nhất đó chính là làm thế nào để nhặt được nhiều đồ nhất để có thể chiến đấu đường dài trong game. Tuy nhiên anh em nên biết rằng chọn những nơi càng có nhiều đồ thì càng phải cạnh tranh nhiều hơn. Nếu không có sự hỗ trợ của đồng đội thì tốt nhất không nên chọn địa điểm “nóng” trên bản đồ. Hạ cánh một mình xuống đó anh em sẽ bị “die” rất sớm.

Xem thêm:

Tuy nhiên, nếu game thủ chọn những địa điểm quá xa trung tâm thì cũng không nên. Bởi bạn nên nhớ vòng bo của game sẽ dần bị thu hẹp lại. Nếu hạ cánh ở ngay đầu hoặc cuối map thì có thể giúp bạn không phải đối mặt với những người khác Tuy nhiên, đây cũng là địa điểm mà bạn vừa phải lo loot đồ vừa phải để ý sự di chuyển của vòng bo.

Sai lầm thứ ba đó chính là chọn thời điểm bung dù không hợp lý khiến người chơi hạ cánh sai địa điểm đã lựa chọn. Để hạn chế sai lầm này thì việc duy nhất người chơi cần làm đó là luyện tập kỹ năng điều khiển dù sao cho thành thạo nhất.

Ngon game - Chọn sai địa điểm nhảy dù là một sai lầm khiến nhiều người chịu bị hạ gục từ đầu trong Pubgm

Chọn sai địa điểm nhảy dù là một sai lầm khiến nhiều người chịu bị hạ gục từ đầu trong Pubgm

Nhặt đồ sai cách

Loot đồ là một công việc rất quan trọng giúp game thủ Pugbm có thể trang bị những thứ cần thiết cho cuộc chiến sinh tồn của mình. Tuy nhiên cũng chính những sai lầm trong nhiệm vụ quan trọng này đã khiến các game thủ không thể nào sống sót đến cuối cùng.

Sai lầm đầu tiên của những người chơi khi loot đồ là nhặt bất kỳ cái gì mà mình nhìn thấy. Kiếm được một món đồ giúp cho mình có thể tạo được những combo mạnh để chống lại kẻ thù là rất tốt. Tuy nhiên không phải đồ dùng tốt với game thủ khác đều có thể dùng cho mình. Vì thế người chơi hãy cân nhắc khi lựa đồ và sẵn sàng bỏ chúng ra khỏi balo nếu cảm thấy không cần thiết.

Một thói quen khác trong quá trình loot đồ mà anh em thường sử dụng đó là nằm xuống thực hiện. Nếu địa điểm loot đồ của anh em là ở trong phòng thì đây là một sáng kiến hay để có thể thực hiện nhiệm vụ này dễ dàng. Tuy nhiên đối với những nơi vắng vẻ, trống trải hay trên nóc nhà thì đây quả là một ý kiến tồi. Bởi vì nếu gặp phải kẻ địch thì anh em sẽ mất thời gian để ngồi dậy và chiến đấu.

Còn một điểm nữa khi loot đồ khiến anh em phải trả giá vì “mạng sống” trong game Pubgm đó là chạy ngay đến thùng thính mà không chịu quan sát. Điều này chỉ khiến anh em dễ bị hạ gục. Bởi trong rất nhiều trường hợp đây chỉ là cái bẫy để dụ đối thủ vào để hạ gục. Vì thế khi thấy “thùng thính” hãy quan sát thật kỹ xung quanh.

Ngon game - Khi “tia” thấy hòm thính rất nhiều anh em nóng vội, không quan sát xung quanh

Khi “tia” thấy hòm thính rất nhiều anh em nóng vội, không quan sát xung quanh

Chơi Pubgm mà không quan tâm đến âm thanh xung quanh

Âm thanh cũng là một yếu tố rất quan trọng trong Pubgm. Lắng nghe âm thanh xung quanh khiến cho anh em có thể biết cuộc chiến đang diễn ra như thế nào và liệu có kẻ địch đến gần hay không. Tuy nhiên theo thói quen thì nhiều anh em lại giảm âm lượng thậm chí tắt âm khi chơi để có thể tập trung hơn. Đây là sai lầm khiến cho game thủ nhanh chóng bị hạ gục.

Chính vì thế khi chơi game bắn súng sính tổn này người chơi nên chú ý đến âm thanh. Lời khuyên cho anh em là nên đeo tai nghe khi chơi game. Sử dụng tai nghe giúp anh em có thể phát hiện ra những tiếng bước chân nhỏ nhất của kẻ địch khi hj đến gần.

Ngon game - Di chuyển mà không quan tâm đến âm thanh cũng khiến anh em bị đánh bại

Di chuyển mà không quan tâm đến âm thanh cũng khiến anh em bị đánh bại

Chiến đấu mà chưa chuẩn bị kỹ càng

Trong quá trình di chuyển tại Pubgm anh em sẽ phải đối mặt với rất nhiều kẻ địch. Tuy nhiên, việc quá nóng vội sẽ không bao giờ khiến anh em chiến thắng trong những ván đấu. Khi phát hiện ra kẻ địch đừng vội tấn công ngay lập tức. Không chuẩn bị kỹ chỉ khiến cho bạn phản công không chính xác. Khi đã tiết lộ vị trí của mình anh em sẽ bị kẻ địch hạ gục ngay tức khắc.

Trước hết hãy chuẩn bị một địa điểm thuận lợi có che chắn để chiến đấu để tránh thiệt hại. Tiếp theo hãy chuẩn bị cho mình những vũ khí để có thể hạ gục địch một cách nhanh chóng tùy tình hình hiện tại. Lúc này bạn có thể tham gia vào những cuộc chiến rồi.

Ngon game - Nên chuẩn bị kỹ càng khi chiến đấu tại Pubgm

Nên chuẩn bị kỹ càng khi chiến đấu tại Pubgm

Trên đây là những sai lầm cơ bản mà game thủ Pubgm cần tránh trong quá trình chiến đấu. Hạn chế được những lỗi sai này anh em sẽ có được cơ hội để về top 1 một cách dễ dàng nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *