Pubgm: Vì sao game thủ bị hạ gục nhanh chóng khi chiến đấu?

Ngon game - Nóng vội chạy ngay lại thùng thính khiến không ít người chơi bị bắn hạ

Pubgm là một trong những game sinh tồn thu hút nhiều người chơi nhất hiện nay. Tuy nhiên, thực tế là không phải game thủ nào cũng sống sót và chiến thắng. Rất nhiều sai lầm khiến người chơi không thể di chuyển thuận lợi đến đích. Hãy cùng Ngon game tìm hiểu lý do vì sao nhiều người chơi lại bị hạ gục nhanh chóng.

Mục lục

Hạ cánh không đúng địa điểm – Lỗi cơ bản khiến game thủ Pubg mobile bị hạ gục

Lựa chọn sai địa điểm nhảy dù là lỗi sai cơ bản mà những người mới thường mắc phải. Tham khảo những bài chia sẻ địa điểm loot nhiều đồ của người chơi trước rất hữu ích. Tuy nhiên, cứ vào game là nhảy dù xuống địa điểm có thể trang bị nhiều đồ là hoàn toàn.

Xem thêm:

Những địa điểm có thể giúp anh em trang bị đồ tốt thì sẽ có nhiều người chơi tìm đến. Chính vì thế, nếu không cẩn thận thì anh em sẽ bị bắn hạ ngay khi mới đáp xuống. Chọn địa điểm vừa có thể loot đồ vừa ẩn nấp sẽ là thượng sách trong trường hợp này.

Ngon game - Chọn sai địa điểm nhảy dù là sai lầm mà rất nhiều game thủ mắc phải khi chơi Pubgm

Chọn sai địa điểm nhảy dù là sai lầm mà rất nhiều game thủ mắc phải khi chơi Pubgm

Cũng có trường hợp người chơi chọn đúng địa điểm. Tuy nhiên không biết cách tiếp đất nên khi hạ cánh lại ở một vị trí khác. Nếu may mắn thì anh em có thể xuống một vị trí gần nơi được chọn. Trong trường hợp này anh em chỉ việc chạy bộ đến đúng địa điểm.

Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố khiến việc tiếp đất của anh em không thuận lợi. Lúc này việc chạy bộ là không khả thi, anh em nên sử dụng xe để tiếp cận địa điểm. Hoặc cần phải tìm một nơi khác gần đó để loot đồ nếu không muốn bị hạ gục ngay trong thời điểm đầu trận đấu.

Chơi Pubgm mà không chú ý bản đồ

Bản đồ quyết định rất lớn đến lối chơi của game thủ Pubgm. Bản đồ cho game thủ biết vòng bo sắp thu hẹp hay chưa, địa điểm của vòng bo kế tiếp, đường di chuyển của máy bay… Những thông tin này sẽ rất hữu ích cho quá trình chiến đấu, sinh tồn của người chơi.

Ngon game - Không chú ý đến bản đồ khi chơi Pubg mobile rất dễ bị hạ gục

Không chú ý đến bản đồ khi chơi Pubg mobile rất dễ bị hạ gục

Tuy nhiên có rất nhiều người chơi chỉ chăm chăm loot đồ, quan sát kẻ địch mà quên nhìn bản đồ. Hậu quả là không chạy kịp vào trong vòng bo và mất máu, ra khỏi cuộc chơi. Có người lại nhảy dù sai địa điểm và phải mất nhiều thời gian để có được trang bị tốt cho mình.

Nên nhớ, kỹ năng tìm đồ và chiến đấu cũng rất quan trọng. tuy nhiên sự khéo léo và tinh khôn đôi khi còn quan trọng hơn để chiến thắng trong Pubgm.Chính vì thế, hãy sử dụng tất cả những gì mà hệ thống game cung cấp để có được lợi thế trong mọi cuộc chiến.

Người chơi thiếu sự nhẫn nại

Pubg mobile có tính sinh tồn cao nên người chơi cần phải có sự nhẫn nại. Tuy nhiên, nhiều người lại liên tục di chuyển dù đã có đủ đồ và đang nằm trong vòng bo. Bởi họ nghĩ rằng việc ẩn nấp là thiếu tính chiến đấu và không phải là anh hùng. Sai lầm này có thể khiến anh em mất tất cả khi mà đối thủ luôn chờ thời cơ tiêu diệt.

Bên cạnh đó, máy bay thả “thùng thính” và nhiều người chơi thường chạy ngay lại để chờ nó rơi. Tuy nhiên, sự nóng vội này cũng được xem là một sai lầm cực lớn. Bởi “thính thơm” thì không chỉ anh em mà rất nhiều người chơi khác cũng muốn có được. Vì vậy, việc chạy lại ngay mà không phòng bị sẽ khiến anh em dễ dàng bị hạ gục.

Ngon game - Nóng vội chạy ngay lại thùng thính khiến không ít người chơi bị bắn hạ

Nóng vội chạy ngay lại thùng thính khiến không ít người chơi bị bắn hạ

Những lúc này, người chơi nên cố thủ tại nơi ẩn nấp và đợi kẻ địch chạy ra để bắn đột kích. Khi các đối thủ bị hạ gục, anh em có thể thoải mái lấy đồ từ thùng thính và chính đối thủ.

Sử dụng vũ khí sai cách khi chiến đấu trong Pubgm

Có rất nhiều anh em dù trang bị được nhiều đồ tốt nhưng vẫn bị hạ gục trong những cuộc đối đầu. Mỗi vũ khí trong game đều có ưu điểm riêng và sử dụng hiệu quả trong những tình huống khác nhau. 

Vì thế trước khi chơi anh em nên tìm hiểu xem loại vũ khí này thích hợp với tình huống nào, cần phụ kiện gì… Khi đã nắm được những kiến thức này anh em có thể ứng biến nhanh nhạy trong từng tình huống.

Ngon game - Nhiều game thủ Pubgm cũng thường hay sử dụng vũ khí sai cách

Nhiều game thủ Pubgm cũng thường hay sử dụng vũ khí sai cách

Ngoài ra còn một số lỗi khi sử dụng vũ khí mà anh em nên nhớ:

  • Di chuyển tầm ngắm khi chiến đấu: Sai lầm này khiến anh em mất nhiều thời gian để điều chỉnh lại tầm ngắm khi đối đầu. Hãy luôn giữ tâm ngắm ngang đầu đối phương. Tiếp theo hãy di chuyển ngang và giữ chắc súng để có thể hạ gục kẻ định nhanh nhất.
  • Không nghiêng người khi bắn: Những người mới chơi thường mắc lỗi vì tính năng này bị tắt. Tuy nhiên khi nghiêng người, kẻ địch sẽ khó đoán và khó bắn trúng anh em hơn. Bởi một phần cơ thể đã nằm phía sau vật cản. Trong khi đó, kẻ địch lại đưa toàn bộ cơ thể ra ngoài để anh em dễ bắn hơn.
  • Thường hay thay đạn trong lúc chiến đấu: việc thay đạn liên tục sẽ khiến người chơi mất rất nhiều thời gian và có thể bị bắn chết. Tốt nhất, súng nên được thay đạn trước khi chiến đấu. Vào lúc bắn nhau, anh em chỉ cần đổi súng sẽ tiết kiệm được thời gian hơn là thay đạn.

Lời kết

Trên đây là một số lý do khiến nhiều game thủ bị hạ gục khi chơi Pubgm. Người chơi hãy tham khảo và tự rút ra kinh nghiệm cho mình ở lần sau. Hãy luyện tập thường xuyên để chắc chắn rằng anh em thuần thục được mọi kỹ năng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *