Thao tác cơ bản trong Võ Lâm Truyền Kỳ (Phần 4)

Ngon game - Hỏi Vệ Binh Thành Môn để thêm kiến thức về các môn phái

Thế giới “rộng lớn” của Võ Lâm Truyền Kỳ chứa đựng nhiều điều thú vị và mới mẻ, nhưng cũng gây “trở ngại” không ít cho các tân thù. Vì vậy, nếu muốn suôn sẻ trên con đường hành tẩu các loại game mobile. Các bạn đừng bỏ qua loạt bài của Ngon Game hướng dẫn những thao tác cơ bản trong Võ Lâm Truyền Kỳ và kiến thức đơn giản nhất của thế giới võ đạo ly kỳ này. 

Mục lục

Các NPC – Thao tác cơ bản trong Võ Lâm Truyền Kỳ

NPC một “nhân vật” không thể thiếu của bộ thao tác cơ bản trong Võ Lâm Truyền Kỳ, có thể xem đó là “người của hệ thống”. Nhưng khi đến một thôn trấn, thành thị hoặc để hoàn thành thuận lợi các nhiệm vụ, nhân sĩ đều phải cần đến sự hỗ trợ hoặc chỉ dẫn từ NPC. Do đó, tìm hiểu chức năng của NPC cũng là một kiến thức cơ bản khi đến VLTK 

Xem thêm:

Dược điếm – Một trong những NPC – thao tác cơ bản trong Võ Lâm Truyền Kỳ 

Đây là điểm cần đến khi nhân sĩ bị thương, cần dùng đến những linh dược để chữa trị vết thương. Những linh dược này sẽ được cung ứng bởi các ông chủ dược điếm tại các thành thị và thôn trấn.

Chức năng chính của dược điếm: cung cấp các dược phẩm cơ bản như thuốc hồi phục sinh lực, kháng độc, hồi phục nội lực…

Rương chứa đồ

Rương chứa đồ dùng để chứa vật phẩm khi hành trang của bạn đã quá đầy. Đặc biệt là chứa  ngân lượng và không bị rơi khi về thành nghỉ dưỡng thương. 

Chức năng chính: 

 • Lưu trữ những vật phẩm cần thiết và ngân lượng. 
 • Có thể dùng chức năng mở rộng rương lên gấp 2 để tăng không gian chứa đựng vật phẩm và dùng chức năng bảo mật để khóa rương chứa đồ bên người. 

Cửa hàng tạp hóa

Ngon Game - Đến cửa hàng tạp hóa để mua những vật dụng cần thiết

Đến cửa hàng tạp hóa để mua những vật dụng cần thiết

Game thủ có thể mua rất nhiều vật dụng cần thiết như quần áo, giày dép, nón… hay những món đồ đặc biệt như: Thổ Địa Phù khi đến cửa hàng tạp hóa của các thôn trấn. 

Thợ Rèn cũng nằm trong danh mục những thao tác cơ bản trong Võ Lâm Truyền Kỳ 

Một trong những NPC “có giá” nhất của Võ Lâm Truyền Kỳ, mà gần như nhân sĩ nào cũng cần ghé thăm sau mỗi cuộc hành trình. Vì có các chức năng đặc biệt sau: 

 • Sửa chữa trang bị hư hại (còn độ bền)
 • Buôn bán các loại vũ khí có trong VLTK. 
 • Khảm nạm đặc biệt vào trang bị, vũ khí.

Dã tẩu

Dã tẩu là người “dìu dắt”, “chỉ đường” đặc biệt cho tân thủ với chức năng chính: giao nhiệm vụ và cho người chơi điểm danh vọng. 

Lễ quan

Là NPC chuyên giới thiệu về các ngày lễ hội, giao nhiệm vụ vào những ngày này. Và cũng là người tặng những tặng phẩm hết sức đặc biệt và quan trọng. 

Người bán ngựa

Với nhân sĩ từ cấp 20 trở lên, ngựa là “phương tiện” di chuyển không thể thiếu. Những chắc chắn bạn sẽ không đi “thuần phục” những con ngựa hoang mà sẽ đến Người Bán Ngựa để chọn được một con ưng ý. 

Vệ Binh Thành Môn

Như một học sĩ đầy kiến thức của Võ Lâm Truyền Kỳ. Đây là những NPC cởi mở nhất, sẽ cung cấp cho nhân sỹ về khu vực luyện công, và thông tin về võ đạo của Thập Đại Phái trong chốn giang Hồ. 

Ngon game - Hỏi Vệ Binh Thành Môn để thêm kiến thức về các môn phái

Hỏi Vệ Binh Thành Môn để thêm kiến thức về các môn phái

Võ Lâm Truyền Nhân

Là truyền nhân của Minh chủ võ lâm trong VLTK, sẽ giao cho nhân sĩ một số nhiệm  vụ đặc thù. 

Phương thức giao đấu – Thao tác cơ bản trong Võ Lâm Truyền Kỳ

Tất nhiên rồi, đã là thế giới võ đạo tất nhiên giao đấu sẽ là chuyện “cơm bữa”. Có khi đó là đả quái, có khi chỉ “giao lưu” võ học nhưng cũng có thể đó là những cuộc chiến “ân oán tình thù”

Đả quái – Một trong những thao tác cơ bản trong Võ Lâm Truyền Kỳ 

Là cách để luyện công lên Level trong Võ Lâm Truyền Kỳ. Cần phải ra khỏi thành thị thôn trấn, để chuột vào quái để xuất hiện hình thanh kiếm, sau đó nhấn chuột trái để đả quái. 

PK Chiến đấu

Chỉ có những nhân vật với màu chỉ khác nhau mới có thể tham gia chiến đấu. PK chiến đấu có những trạng thái sau đây: 

 • Luyện công: Không thể tham gia chiến đấu. 
 • Chiến đấu: có thể chiến đấu với nhân vật khác cùng trạng thái chiến đấu (khác màu chữ  và không phải là màu trắng). 
 • Đồ sát: muốn tham chiến khi người khác đang ở trạng thái luyện công. 
 • Cừu sát: có thể PK khi cả hai cùng màu chữ nhưng cùng để trạng thái cừu sát. Chỉ thoát trạng thái cừu sát khi 1 trong 2 người ngã xuống hoặc 1 người out trò chơi. 

PK tại chiến trường Tống Kim sẽ không bị điểm PK - Thao tác cơ bản trong Võ Lâm Truyền Kỳ

PK tại chiến trường Tống Kim sẽ không bị điểm PK – Thao tác cơ bản trong Võ Lâm Truyền Kỳ 

Điểm PK

Tuy nhân sĩ được chuyển trạng thái để đồ sát nhưng lưu ý về điểm PK, vì sẽ có thiệt hại khi tham chiến đặc biệt khi thất bại

 • Trạng thái chiến đấu: chiến thắng không phải nhận điểm PK. 
 • Trạng thái đồ sát: nếu người bị đồ sát không đánh trả mà “chết” luôn ⇒ Người đồ sát bị tăng 1 điểm PK. Nếu người bị đồ sát đánh trả và thắng, người đồ sát sẽ không phải nhận điểm PK. 
 • Trạng thái cừu sát: người chủ động tiến hành cừu sát nhận 2 điểm PK. 
 • Nếu là chiến trường Tống Kim, công thành chiến, võ đài, lôi đài…sẽ không nhận điểm PK. 

Mỗi nhân vật có điểm PK từ 0 đến tối đa là 10. Số điểm PK càng lớn, khi giao chiến thất bại sẽ bị rơi trang bị, vật phẩm và cả số điểm kinh nghiệm trên người. 

Khi điểm kinh nghiệm dưới -80%: không thể chuyển sang trạng thái và càng không thể ra đầu thú để giảm điểm PK. 

Điểm PK quá lớn, nên đến Lâm An Biện Kinh để nói chuyện với nha dịch, bị tống giam để hạ điểm PK. Khi PK =0, lại gặp Lao Đầu để ra khỏi nhà giam. 

Lời Kết

Thu thập thêm những “kiến thức” mới mẻ của những chức năng trong Võ Lâm Truyền Kỳ, để thấy con đường hành tẩu của nhân sĩ sẽ thú vị và muôn màu như thế nào. Nhớ quay lại với chúng tôi vào hôm sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *