The Elder Scrolls V: Skyrim – game nhập vai phiêu lưu khó tìm đối thủ

The Elder Scrolls V: Skyrim - tựa game nhập vai phiêu lưu khiến người chơi mê mẩn

Hàng năm, có rất nhiều game nhập vai phiêu lưu ra đời làm phong phú thêm thế giới trò chơi. Tuy nhiên, vẫn có những tựa game mobile dù đã ra đời cách đây chục năm vẫn khiến người dùng mê mẩn. The Elder Scrolls V: Skyrim chính là một trong những minh chứng điển hình nhất cho dòng game mobile hấp dẫn mà Ngon Game giới thiệu này.

Những thông tin cơ bản về game The Elder Scrolls V: Skyrim

The Elder Scrolls V: Skyrim Special Edition là một game nhập vai phiêu lưu hành động thế giới mở được ra đời vào ngày 11/11/2011. Game được phát triển bởi Bethesda Game Studios ở Mỹ và Bethesda Softworks phát hành.  Skyrim là phần thứ 5 của dòng game rất thành công The Elder Scrolls

Ngay trong tuần bán ra đầu tiên, Skyrim đa bán được đến 7 triệu bản. Tuy nhiên qua chặng đường 10 năm, game đã cải tiến rất nhiều. Hiện tại, game thủ có thể chơi phiên bản mới nhất trên Microsoft Windows, PlayStation 3 và Xbox 360 với chất lượng đồ họa cực đỉnh.

Xem thêm: Heroes Infinity: Siêu Anh Hùng – Game mobile chiến thuật độc đáo nhất 2021

Trò chơi lấy bối cảnh hư cấu trên lục địa Tameriel, hành tinh Nirn 200 năm sau Oblivion. Tham gia vào game, người chơi sẽ được hóa thân thành một chiến binh Dovahkiin vô danh. Cốt truyện của game sẽ xoay quanh hành trình đánh bại một con rồng nguy hiểm tên là Alduin.

Skyrim được đánh giá là có chất lượng đồ họa âm thanh cực đỉnh. Và điểm thu hút nhất của The Elder Scrolls V vẫn là lối chơi mở. Người chơi có thể chủ động chọn hình thức chơi cho mình.

Theo đó, game thủ sẽ chọn góc nhìn thứ nhất để tham gia cuộc chiến dưới góc nhìn của nhân vật. Hoặc chọn một cách khác để theo dõi cuộc chiến đó là góc nhìn thứ ba. Lúc này người chơi sẽ nhìn nhân vật trên màn hình và thay đổi góc quay cho phù hợp.

The Elder Scrolls V: Skyrim - tựa game nhập vai phiêu lưu khiến người chơi mê mẩn

The Elder Scrolls V: Skyrim – tựa game nhập vai phiêu lưu khiến người chơi mê mẩn

Mục lục

Mẹo chơi game nhập vai phiêu lưu The Elder Scrolls V: Skyrim như cao thủ

Đọc review chắc chắn sẽ không bằng tham gia The Elder Scrolls V: Skyrim đúng không? Tuy nhiên trải nghiệm trò chơi này, người chơi sẽ phải bước vào một thế giới rộng lớn. Và nếu khám phá và làm quen với tất cả các yếu tố để thuận lợi chơi game sẽ rất mất thời gian. Để có thể trải nghiệm nhanh hơn hãy học những mẹo sau đây:

Chú ý đến tình huống hiện tại trong game nhập vai phiêu lưu này

Khi thực hiện nhiệm vụ để hoàn thành màn chơi sẽ có rất nhiều tình huống bất ngờ xảy ra. Tuy nhiên, hầu hết người chơi chỉ chú ý đến việc làm sao hoàn thành nhiệm vụ mà không chú ý quan sát.

Đây là tâm lý chung của rất nhiều người chơi khi trải nghiệm một game mới. Tuy nhiên, nếu chú ý quan sát người chơi sẽ thấy nhiều điều thú vị có thể giúp bạn kết thúc nhiệm vụ của mình một cách nhanh chóng hơn.

Chẳng hạn, tình huống đặt ra là bạn đang trong một khu hầm mộ tối tăm và vô số con Draugr chỉ chờ chực để lao vào cắn xe. Hầu hết người chơi sẽ sử dụng ngay sức mạnh phép thuật hay cung tên để tiêu diệt chúng từ xa. Tuy nhiên, hiểm họa đang còn nằm đẳng sau khi còn có rất nhiều Draugr đang ẩn nấp.

Nếu bạn thực hiện cách chơi theo phương án ban đầu thì rất có thể bạn sẽ khó chống cự giai đoạn sau. Vậy tại sao không chú ý quan sát một chút và lẻn vào trong đặt bẫy trước. Sau đó người chơi mới bắt đầu tiêu diệt những con quỷ đã lộ diện.

Khi chiến đấu người chơi cần chú ý đến những tình huống hiện tại

Khi chiến đấu người chơi cần chú ý đến những tình huống hiện tại

Lượm lặt vụ trên đường thực thi nhiệm vụ

Ngoài việc quan sát khi thực hiện nhiệm vụ thì trên đường di chuyển game thủ cũng nên chú ý quan sát. Sẽ có rất nhiều thứ hay ho trên đường đi có thể sử dụng làm vũ khí cho con đường chinh chiến lâu dài.

Chẳng hạn, nếu quan sát đường đi một cách kỹ lưỡng game thủ sẽ thấy có những vũng nước màu đỏ trên mặt đất. Nếu dùng tàn lửa để đốt, chất lỏng này sẽ rất dễ cháy và gây sát thương diện rộng. Đây quả là vũ khí tuyệt vời để tiêu diệt kẻ thù trong những tình huống cấp bách.

Hoặc nếu chú ý quan sát thì những hang động tối tăm không chỉ có những điều nguy hiểm. Nơi đây còn vô số những mỏ quặng thô chờ người chơi tìm ra. Người chơi hoàn toàn có thể sử dụng quặng thô nấu chảy thành những món đồ cần thiết cho chuyến hành trình của mình.

Nên có chiến thuật để kết hợp nhiều loại vũ khí để tăng khả năng chiến thắng

Thông thường, khi gặp một đối thủ mạnh trong game thì việc kết hợp nhiều loại vũ khí chiến đấu là cần thiết. Tuy nhiên, để đánh bại kẻ địch thì game thủ cần phải có chiến thuật phù hợp.

Thông thường, người chơi sẽ bắt đầu bằng những vũ khí có thể đánh động kẻ thù từ xa như cung tên. Khi chúng đến gần người chơi mới dùng các vũ khí cận chiến hoặc khiên chắn để chống đỡ đòn công kích của kẻ thủ. Cuối cùng, người chơi sẽ sử dụng sức mạnh phép thuật để dứt điểm và chờ phục hồi.

Tuy nhiên, theo như nhiều cao thủ cách chơi này quá mạo hiểm, dễ chết. Theo những người có kinh nghiệm thì bạn cần sử dụng những khả năng tiêu diệt kẻ địch từ xa như khè lửa. Khi lực lượng của chúng đã giảm thì người chơi cầm chùy và lá chắn để tiêu diệt đối thủ.

Còn rất nhiều tình huống mà game thủ cần phải khéo léo xử lý thì mới có thể đánh bại kẻ thù và chinh phục game.

Người chơi nên có chiến thuật khi kết hợp các loại vũ khí chiến đấu

Người chơi nên có chiến thuật khi kết hợp các loại vũ khí chiến đấu

Kết luận

The Elder Scrolls V: Skyrim là một trong những game nhập vai phiêu lưu khó tìm được đối thủ. Còn rất nhiều mẹo để anh em có thể chơi game như dân chuyên nghiệp. Hãy học hỏi thêm để có những trải nghiệm tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *