Thông tin cần biết về nguyên tố trong Cod Genshin Impact

Ngon game - Có 7 nguyên tố trong Cod Genshin Impact

Trong Code Genshin Impact, các nguyên tố chính là nguyên lý vận hành thế giới. Nhân vật của bạn muốn đánh thắng boss hay quái cũng phải dựa vào hiệu ứng nguyên tố. Do đó, việc nắm phản ứng và sát thương đặc tính của từng nguyên tố là không được xem nhẹ. Tất cả thông tin cần biết đó sẽ có trong bài viết của Ngon Game dưới đây. 

Mục lục

Các nguyên tố vận hành thế giới Cod Genshin Impact 

Trong Cod Genshin Impact, hiện có 7 nguyên tố cùng tồn tại, tác động qua lại lẫn nhau. Bảy nguyên tố đó là: Băng, Gió, Điện, Đất, Thảo, Lửa và Nước. Đặc tính của những nguyên tố không chỉ tương sinh hỗ trợ mà còn có thể khắc chế lẫn nhau. 

Mỗi nhân vật trong trong Genshin Impact cũng sở hữu cho mình một hệ nguyên tố riêng. Nguyên lý khi chiến đấu là phải nắm rõ phản ứng nguyên tố để build đội hình hợp lý, tạo ra được sát thương có hiệu ứng tốt nhất lên kẻ địch. 

Xem thêm:

Một điểm nữa cần phải nắm, không phải cứ sử dụng nguyên tố khắc chế là tạo hiệu quả tốt. Đôi khi sử dụng đồng hệ nguyên tố, hay chính nguyên tố bổ trợ mới tạo hiệu ứng cần thiết. Cụ thể ra sao, đọc phản ứng các nguyên tố sao đây bạn sẽ có lý giải.

Ngon game - Có 7 nguyên tố trong Cod Genshin Impact

Có 7 nguyên tố trong Cod Genshin Impact

Chỉ số tinh thông nguyên tố trong Cod Genshin Impact

Chỉ số tinh thông nguyên tố của nhân vật không làm tăng sát thương nguyên tố hay phép. Chỉ số này làm tăng độ phản ứng của các nguyên tố lên mức cao hơn, gián tiếp gây sát thương.

Nhân vật có 10-200 điểm tinh thông nguyên tố. Khi tăng 1 điểm, sức mạnh phản ứng nguyên tố sẽ tăng trong khoảng sau:

  • 1 điểm tinh thông tăng thêm 0.15% đến 0.2% sát thương từ phản ứng Bốc Hơi, Tan Chảy. 
  • Tăng 0.4% đến 0.47% sức mạnh sát thương từ phản ứng Siêu Dẫn – Quá Tải – Phá Băng – Điện Cảm – Khuếch Tán. 
  • Tăng thêm 0.25% đến 0.3% giáp tạo ra từ phản ứng Kết Tinh.

Ngon game - Chỉ số tinh thông nguyên tố ảnh hưởng độ mạnh yếu phản ứng

Chỉ số tinh thông nguyên tố ảnh hưởng độ mạnh yếu phản ứng

Đặc tính nguyên tố trong Cod Genshin Impact

Đặc tính nguyên tố vận hành trong Genshin Impact 

Các loại phản ứng nguyên tố Cod Genshin Impact

Trong game có tổng cộng 7 loại nguyên tố. Thế nhưng khi tác động hỗ trợ và khắc chế lẫn nhau sẽ sinh ra 8 loại phản ứng. Bao gồm: Bốc hơi – Tan Chảy – Quá Tải – Siêu Dẫn – Điện Cảm – Đóng băng hoặc phá băng – Khuếch Tán – Kết Tinh. 

Tám phản ứng này lại được chia ra là ba nhánh, có tác dụng khác nhau trong chiến đấu: 

  • Nhánh gây sát thương hiệu ứng: Quá Tải – Siêu Dẫn – Điện Cảm – Đóng băng hoặc phá băng – Khuếch Tán. 
  • Nhánh hỗ trợ cường hóa sát thương: Bốc Hơi – Tan Chảy. 
  • Nhánh hỗ trợ tạo giáp, chống chịu: Kết Tinh. 

Ngon game - Có tổng cộng 8 phản ứng khi kết hợp các loại nguyên tố Cod Genshin Impact

Có tổng cộng 8 phản ứng khi kết hợp các loại nguyên tố Cod Genshin Impact

Nhánh gây sát thương hiệu ứng

Phản ứng của nhánh này sẽ gây nên sát thương mục tiêu, mạnh yếu dựa theo level của nhân vật. Tuy nhiên, đây không phải là Sát Thương Chí Mạng, tức chỉ có thể tăng tổn thương hoặc tụt máu. Không thể hạ gục kẻ địch và vẫn bị ảnh hưởng bởi phòng thủ có tính kháng hiệu ứng. 

Với cụ thể những phản ứng như sau

* Quá Tải: khi kết hợp nguyên tố Lửa và Điện. Mục tiêu bị tấn công sẽ phát nổ, làm lây lan sát thương ra xung quanh. 

* Siêu Dẫn: khi kết hợp nguyên tố Băng và Điện. Lan tỏa sát thương hệ băng từ vị trí nhân vật ra xung quanh. Giảm miễn nhiễm sát thương vật lý của kẻ địch tới 40% trong thời gian 8s. 

* Điện cảm: khi kết hợp Điện và Nước. Gây sát thương điện lan tỏa trong thời gian ngắn. Nhưng độ sát thương cao vì tăng theo thời gian và dẫn truyền qua mục tiêu bị ướt xung quanh. 

* Khuếch Tán: khi kết hợp Gió với Nước/Lửa/Băng/Điện. Phát tán sát nguyên tố đang bị nhiễm và gây sát thương nhỏ ra môi trường xung quanh.

* Đóng Băng/ Phá Băng: kết hợp Băng và Nước. Đóng băng để khiến mục tiêu không thể di chuyển có giới hạn thời gian. Phá băng: cũng sử dụng hai nguyên tố đó kết hợp đánh mạnh lên mục tiêu đã bị Đóng Băng. Sẽ gây sát thương vật lý cao và phá hủy trạng thái đóng băng. 

Nhánh hỗ trợ cường hóa sát thương

Phản ứng nhánh này không tạo nên sát thương. Nhưng sẽ làm tăng sát thương nguyên tố đã kích hoạt trước đó, có tính chí mạng

* Bốc hơi: khi kết hợp hai nguyên tố Nước và Lửa. Nếu trước đó đã có sát thương bằng nước, Bốc Hơi làm X2 sát thương chuẩn. Nếu kích hoạt bằng sát thương Lửa sẽ x 1.5 sát thương chuẩn. 

* Tan Chảy: khi kết hợp Lửa và Băng. Nếu kích hoạt bằng nguyên tố Lửa sẽ x2 sát thương. Nếu kích hoạt bằng Băng sẽ x 1.5 sát thương. 

Ngon game - Nhánh sát thương và cường hóa nguyên tố được sử dụng phổ biến

Nhánh sát thương và cường hóa nguyên tố được sử dụng phổ biến

Nhánh hỗ trợ tạo giáp, tăng chống chịu 

Kết Tinh: khi kết hợp giữa Đất với  Nước/Lửa/Băng/Điện. Kết tinh của nguyên tố mà đối phương đang nhiễm. Tạo được một lớp giáp chống chịu sát thương từ nguyên tố tương ứng. 

Tuy nhiên, với những đội hình lấy công làm làm thủ, dame chính có sát thương cao. Người chơi sẽ bỏ qua Kết Tinh mà thường build team theo hướng sát thương và cường hóa. 

Trong Cod Genshin Impact Kết Tinh hay gặp hơn ở những level thấp. Càng lên hạng cao, người chơi càng chú trọng hơn về việc tấn công thay vì phòng thủ. 

Lời Kết

Trên đây là 7 nguyên tố vận hành trong Cod Genshin Impact. Phản ứng và hiệu ứng khi kết hợp các hệ nguyên tố. Bài viết kỳ sau chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các build đội hình chuẩn theo nguyên tố này. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *