Cách chiến đấu với Thủ Vệ Di Tích trong Genshin Impact

Ngon game - Skill phóng tên lửa của boss Thủ Vệ Di Tích trong Genshin Impact

Thủ Vệ Di Tích là một “boss” cực kỳ khó chịu trong Genshin Impact. Tuy vậy bạn cũng không có lựa chọn nào ngoài đánh bại chúng và để thu thập tài nguyên giá trị. Đặc điểm và cách chiến đấu như thế nào để có thể đánh bại được Thủ Vệ Di Tích. Hãy cùng Ngon Game tìm hiểu ngay để không gặp khó khăn khi đối đầu với những con boss này nữa nhé. 

Mục lục

Đặc điểm của boss Thủ Vệ Di Tích trong Genshin Impact  

Trước tiên, cùng tìm hiểu các đặc điểm của Boss Thủ Vệ Di Tích. Với mục đích để bước đầu định hướng cách đối phó chúng

Địa điểm xuất hiện 

Trong Genshin Impact, boss Thủ Vệ Di Tích không tập trung ở một vị trí cố định mà có thể xuất hiện rải rác trên bản đồ. Các nhà lữ hành có thể tìm kiếm chúng dễ dàng bằng các Bằng Chứng Mạo Hiểm. 

Xem thêm:

Người chơi có cấp độ từ 20-25 sẽ liên tục gặp được các Boss này trong các di tích cổ, Bí Cảnh, La Hoàn Thâm Cảnh. Vị trí một số nơi cụ thể trên bản đồ: 

 • Quy Li Nguyên. 
 • Dốc Phỉ Thúy. 
 • Thiên Phong Thần Điện. 
 • Cô Vân Các. 
 • Phế Tích Phong Long. 
 • Minh Ôn Trấn. 

Ngon game - Thiên Phong Thần Điện nơi xuất hiện của Thủ Vệ Di Tích

Thiên Phong Thần Điện nơi xuất hiện của Thủ Vệ Di Tích

Đặc tính của Thủ Vệ Di Tích 

Thủ Vệ Di Tích là một boss level không cao nhưng lại có độ khó chịu và cực kỳ khó đối phó. Một số người chơi khi mới “diện kiến” con boss này thường khá lúng túng. Thậm chí là bó tay, bó chân vì không biết phải nên bắt đầu từ đâu. Thậm chí có sở hữu nhân vật 5 sao với đầy đủ vũ khí cũng không tìm ra cách để hạ gục chúng. 

Ngay từ khi mới ghé Genshin Impact bạn phải bắt đầu làm quen với con boss này. Và cả khi level lên cao thì chỉ có càng khó khăn hơn, bí bách hơn chứ không phải là dễ dàng khi đối phó. 

Lúc đầu, có thể bạn chỉ cần đối phó với 1 con. Nhưng những khu trọng yếu hay những nguyên liệu quan trọng Thủ Vệ Di Tích bạn có thể đối phó 3-5 con một lần. Đây là điểm đáng sợ của boss này vì có thể level cao bạn cũng sẽ bị hạ gục nhanh chóng. 

Chiêu thức của Thủ Vệ Di Tích trong Genshin Impact 

Thủ Vệ Di Tích sở hữu hai chiêu thức hùng mạnh 

 • Skill dẫm đạo và quay hai cánh tay lớn: Với Skill này tác cả các nhân vật nằm trong vùng sát thương của Thủ Vệ Di Tích. Nó đều bị đụng phải chắc chắn đều tụt máu nhanh chóng. 
 • Skill phóng tên lửa dí theo mục tiêu: Skill này có tầm đánh xa, khiến bạn đau đầu không thôi để né tránh. 

Ngon game - Skill phóng tên lửa của boss Thủ Vệ Di Tích trong Genshin Impact

Skill phóng tên lửa của boss Thủ Vệ Di Tích trong Genshin Impact

Nhược điểm của Thủ Vệ Di Tích 

Tuy lợi hại nhưng Thủ Vệ Di Tích không phải không có nhược điểm. Cồng kềnh di chuyển thiếu linh hoạt chính là nhược điểm lớn của boss này. Ngoài ra điểm sáng trên lưng hoặc giữa hai mắt chính là yếu điểm để hạ gục boss Thủ Vệ Di Tích. 

Phương pháp chiến đấu với Boss Thủ Vệ Di Tích trong Genshin Impact

Tuy khó nhằn nhưng không phải không có cách đối phó. Dưới đây là hướng dẫn dành cho bạn khi nghênh chiến với Thủ Vệ Di Tích 

Build đội hình nghênh chiến

Trong đội hình đối phó với Boss Thủ Vệ Di Tích nhất định phải có một cung thủ “tay dài”. Vì bạn cũng thấy rồi đó, Boss này khác “khổng lồ”, cận chiến chắc chắn sẽ  bị dẫm đạp không thương tiếc. 

Nếu không có cung thủ, bạn có thể sử dụng Amber để dùng kỹ năng nguyên tố hỏa của cô nàng này đốt cháy đối thủ. Ngoài ra sau khi Thủ Vệ Di Tích bị choáng váng bước đầu, sử dụng DPS cận chiến để gây sát thương chí mạng. 

Các bước đối phó Boss Thủ Vệ Di Tích

Mỗi boss trong Genshin Impact có đặc điểm riêng nên cách đối phó cũng sẽ không giống nhau, với Thủ Vệ Di Tích bạn làm như sau

 • Sử dụng cung thủ, ngắm mũi tên vào chính giữa hai mắt hoặc điểm sáng tên lưng Thủ Vệ Di Tích. Sau đó, bắn từ 2-4 mũi tên Boss sẽ tạm thời gục xuống. Hoặc dùng Amber phóng đốm lửa đốt cháy nhân vật. 
 • Sau đó, bạn cần điều khiển các nhân vật cận chiến có khả năng gây dame cao. Cùng với kỹ năng nguyên tố áp chế, lao đến tiêu diệt Thủ Vệ Di Tích nhanh gọn. 
 • Tuy các bước nghe có vẻ đơn giản nhưng game thủ cần lưu ý, với một boss có thể áp dụng cách trên để đơn giản tiêu diệt nhưng nếu 2-5 con trở lên bạn sẽ khá vất vả để đối phó đấy.

Ngon game - Bạn nên sử dụng cung thủ để bắn vào điểm yếu giữa hai mắt của chúng

Bạn nên sử dụng cung thủ để bắn vào điểm yếu giữa hai mắt của chúng 

Những điểm cần lưu ý khi chiến đấu

 • Tuyệt đối khi mới mở đầu trận chiến, không đến gần Thủ vệ Di Tích, chỉ nên chiến đấu từ xa. 
 • Sử dụng nhân vật có độ linh hoạt cao để liên tục né tránh khi boss Thủ Vệ Di Tích sử dụng chiêu thức phóng tên lửa. Không có cách nào khác ngoài việc né tránh. Và nhanh chóng tấn công ngược lại vào những điểm yếu của đối thủ. 
 • Ngoài ra, việc đối phó như vậy sẽ là cho HP của bạn tụt nhanh chóng thậm chí chị “tổn thương” không ngừng. Do vậy hãy chuẩn bị những món ăn, đặc biệt là món ăn dành cho việc hồi sinh và chữa thương như: Trứng chiên, sườn nướng, xiên củ cải hầm…
 • Chọn những không gian rộng rãi, không chiến đấu ở những vừng góc kẹt. Vì nếu trên 2 boss bạn sẽ bị bao vây không thể thoát ra được.

Ngon game - Thức ăn hồi sinh và chữa thương phải chuẩn bị thật nhiều trong Genshin Impact

Thức ăn hồi sinh và chữa thương phải chuẩn bị thật nhiều trong Genshin Impact

Lời kết

Bài viết trên hy vọng sẽ hữu ích khi bạn đối phó với boss Thủ Vệ Di Tích trong Genshin Impact và có thể mang về thật nhiều tài nguyên cho mình. Loạt bài sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách đối phó boss khó nhằn hơn, nhớ cập nhật nhé! 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *