Top tướng có độ khó cao, skill biến ảo nhất Garena Liên Quân

Ngon game - Yena 7 kỹ năng - 69 combo chiêu thức trong Garena Liên Quân

Mở màn với những tướng có skill dễ để làm quen nhưng muốn leo rank người chơi cần nâng cao trình độ với những tướng có độ khó cao. Top tướng nào đang có skill biến ảo, khó nắm bắt nhất trong Garena Liên Quân. Dưới đây là những tướng yêu cầu kỹ năng “đỉnh” từ người chơi mà Ngon Game đã thu thập đươc. 

Mục lục

Trợ thủ Superman

Khi mới ra mắt, Superman được biết đến với vai trò là một đấu sĩ đường đơn. Nhưng bộ kỹ năng của Superman hoàn toàn không thích hợp để solo lane, thay vào đó trợ thủ là vị trí thích hợp hơn cho chất tướng này. 

Superman có đến hai trạng thái Bộ Hành và Phi Hành tương ứng đến 6 chiêu thức. Độ khó dành cho Superman lên đến 8 sao, nguy hiểm đến từ Superman chính là độ linh hoạt.

Xem thêm:

Chiêu 1 Siêu Năng Lực được các tuyển thủ sử dụng nhiều nhất. Hơi lạnh hay tia Laser đều gây sát thương vật lý khủng, dùng để kết liễu kẻ địch là rất thuận tay. 

Chiêu 3 Superman trong trạng thái Phi Hành, đẩy lùi nạn nhân, gây sát thương vật lý. Chiêu thức này để thủ trụ, khép góc hoặc giải nguy cho đồng đội là hợp lý nhất. 

Tất nhiên, chuyển đổi trạng thái như thế nào, tính toán dùng chiêu thức gì trong từng trường hợp cụ thể khi dùng Superman không hề dễ. Phải chuẩn từng tích tắc, yêu cầu tham minh chính xác thời gian và thao tác tay chuẩn xác. Superman có thể trở thành sát thủ của Garena Liên Quân nhưng không đánh tốt thì sẽ thành “quả tạ”.

Ngon game - Superman có độ khó 8 saoSuperman có độ khó 8 sao 

Liliana – pháp sư đường giữa 

Vị trí đường giữa luôn đóng vai trò quan trọng trong chiến lược của toàn team. Đường nào có thể mất chứ nếu mất trụ đầu đường giữa sớm, coi như mất thế cục trận đấu. 

Liliana là một pháp sư đường giữa lợi hại trong Garena Liên Quân nhưng độ khó cũng không hề thua kém. Giống như Superman, Liliana sở hữu hai dạng hình Hồ Ly và Người với 6 kỹ năng. Người chơi không chú ý sẽ không biết vài giây tới, Liliana sẽ ở trạng thái nào Người hay Hồ Ly. 

Chơi Liliana buộc người chơi phải tính toán thật kỹ trạng thái, vì khi tung chiêu dạng Người và dạng Hồ Ly hiệu quả sẽ không giống nhau. Liliana có độ sát thương cao, biến ảo khôn lường nhưng phải tập thử thật nhuần nhuyễn trước khi mang vào leo rank nhé. 

Ngon game - Liliana 2 trạng thái, cực khó tính toán

Liliana 2 trạng thái, cực khó tính toán 

Elsu – xạ thủ “khó nhằn” của Garena Liên Quân

Xạ thủ được biết đến là dễ chơi chỉ cần bảo kê “tận răng” giai đoạn đầu trận và lên trang bị tốt là bá đạo giai đoạn cuối game. Thế nhưng với Elsu là một ngoại lệ, Elsu không hề dễ chơi nhưng đóng vai trò quyết định lớn trong giao tranh tổng. 

Trong bộ chiêu thức của Elsu, chiêu 2 Viễn Trình Kích đóng vai trò quyết định thắng bại giao tranh. Không cần về late game mà ngay giai đoạn đầu trận với sải tay dài và sát thương khủng, Elsu đã làm đối thủ lo lắng. 

Chỉ cần chọn được góc bắn và canh chuẩn, 1-2 viên Viễn Trình Kích, Elsu đã có thể tiễn rừng hoặc xạ thủ đối phương lên bảng đếm số. Nhưng vấn đề là Elsu không thể xả đạn liên tục như xạ thủ khác, không thể bào máu trụ như Yorn hay Violet. 

Chơi Elsu chỉ với một mục đích duy nhất, bắn hạ chủ lực đối phương. Nếu không làm tốt, coi như phế, Elsu sẽ trở thành gánh nặng của cả team. 

Ngon game - Elsu cần nhắm bắn chuẩn trong Garena Liên Quân

Elsu cần nhắm bắn chuẩn 

Yena – tướng “cứng” đường Caesar

Chiêu cuối cùng của Yena chính là skill biến ảo và rất khó nắm bắt của cô nàng này. Luân chuyển giữa Song Đao và Nguyệt Đao, Yena sở hữu đến 7 skill và 69 combo chiêu thức cần ghi nhớ. 

Chính lý do đó, độ khó của Yena được xếp vào hạng 9 sao. Rất khó chơi nhưng nếu chơi tốt, đây là một tướng đè đường và mở giao tranh bá đạo nhất của Garena Liên Quân. 

Đi kèm độ khó chính là sự lợi hại của Yena, Yena gánh không chỉ đường Caesar mà gần như gánh toàn bộ team nếu game thủ đánh chắc tay. Có thể xem Yena là một chất tướng công thủ toàn diện, có thể bắt chặt kẻ địch mà không cho chúng cơ hội phản kháng. 

Ngon game - Yena 7 kỹ năng - 69 combo chiêu thức trong Garena Liên Quân

Yena 7 kỹ năng – 69 combo chiêu thức

Enzo – sát thủ đi rừng khó chơi nhất Garena Liên Quân

Sát thủ luôn yêu cầu bộ kỹ năng cao, đúng thời cơ biến ảo linh hoạt, tung đúng chiêu thức cần. Sát thủ “khó nhằn” nhưng Enzo còn là khó trong khó của bộ tướng Sát Thủ.

Đây là tướng có độ khó được xếp hạng 10 sao, đủ để nói lên độ biến ảo trong skill của Enzo. Với Truy Bức, Tróc Nã và Hành Quyết Enzo luôn đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối từ người chơi cũng như sự nhuần nhuyễn khi sử dụng các combo. 

Chiêu 2 Tróc Nã của Enzo, trong thời gian tụ lực được tăng thêm 30% tốc chạy. Nếu tụ lực bị hủy giữa chừng, thời gian hồi lại chiêu giảm xuống đến 50%. Trong thời gian còn chiêu lại được tăng thêm 10% sát thương lên kẻ địch và giảm 10% sát thương nhận phải. 

Đây là chiêu thức lợi hại của Enzo vì còn có khả năng ném ngược mục tiêu ra sau lưng. Nếu mục tiêu bị hạ gục khi đang Tróc Nã, thời gian hồi chiêu thức này giảm đến 80%. 

Ngon game - Enzo độ khó 10 sao, sát thủ khó nhằn nhất Liên Quân

Enzo độ khó 10 sao, sát thủ khó nhằn nhất Liên Quân

Lời kết 

Những tướng Garena Liên Quân trên đây yêu cầu kỹ năng cực cao từ người chơi. Nhưng nếu bạn thành thạo, sẽ là một trợ lực rất lớn để leo rank dễ dàng. Nhớ luyện tập thật nhuần nhuyễn trước khi sử dụng để leo rank. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *