Đặc điểm và cách chơi tướng đấu sĩ trong Liên Quân

Ngon game - Trang bị Tam Hợp Kiếm trong Liên Quân

Với khả năng solo 1:1, tự làm tự ăn từ trước đến nay đấu sĩ được mặc định một mình phụ trách đường Caesar. Nhưng liệu tướng đấu sĩ còn có thể đảm đương những vai trò nào khác trong đội hình Liên Quân không? Cùng Ngon Game tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Mục lục

Đặc điểm của tướng đấu sĩ trong Liên Quân

Tướng đấu sĩ có đặc điểm khá nổi bật đó là khả năng vừa có sức chống chịu vượt trội vừa có khả năng gây sát thương khá lớn lên đối thủ. Không như xạ thủ hay sát thủ khá yếu ớt thời gian đầu trận, đấu sĩ có thể solo lane ngay từ cấp độ 1. 

Giai đoạn đầu trận và giai đoạn giữa trận, có thể nói là thời gian hoàng kim của chất tướng đấu sĩ. Nên khoảng thời gian này đấu sĩ thường đảm đương một đường trong team liên quân, vừa đè đường vừa có thể giúp rừng team mình ăn thêm các mục tiêu lớn. 

Xem thêm:

Hoặc nếu các đấu sĩ không mạnh từ đầu game thì chỉ cần đến giữa game hoặc cuối game, thêm 1-2 món trang bị là chất tướng này đã có thể solo 1:1 thậm chí 1:2 với bất kỳ đối thủ nào. 

Cuối game hoặc trong những giao tranh tổng, đấu sĩ thường cùng đỡ đòn là người mở giao tranh. Cũng là đứng tuyến đầu chịu nhiều sát thương nhất để đồng đội phía sau có thể xả sát thương lên đối thủ. 

Ngon game - Đấu sĩ một chất tướng mạnh từ đầu game Liên Quân

Đấu sĩ một chất tướng mạnh từ đầu game Liên Quân

Tuy nhiên, chơi đấu sĩ cần tham minh tốt với đồng đội khi đảo đường, hỗ trợ giao tranh và phải dùng chiêu chuẩn, tức cần phối hợp bộ kỹ năng tốt. Đặc biệt đấu sĩ thường “lẻ loi” tác chiến độc lập nhưng thường không phải quá linh hoạt trong di chuyển. Nên chọn chỗ đứng, vị trí solo cũng là cả một chiến thuật. 

Những cách chơi tướng đấu sĩ trong Liên Quân

Trước giờ, trong team mọi người đều quen thuộc với vị trí solo lane của đấu sĩ, đảm trách một đường và hỗ trợ đồng đội. Tuy nhiên, các đội tuyển Liên Quân chuyên nghiệp cũng chỉ ra những cách chơi đấu sĩ khác cực độc mà cũng cực hiệu quả. 

Với bể tướng 36 đấu sĩ, có những đấu sĩ sẽ phù hợp với vai trò sau

Đấu sĩ đi rừng 

Đây cũng là một cách chơi đấu sĩ không phải lạ đã được rất nhiều người chơi áp dụng. Những tướng đấu sĩ có khả năng càn lướt và phục hồi nhanh như Triệu Vân, Lữ Bố, Qi…khi mang vào rừng thậm chí còn áp đảo hơn so với xạ thủ hay sát thủ. 

Chính sự mạnh mẽ từ đầu trận giúp các tướng đấu sĩ đi rừng thường hoàn thành vòng rừng sớm hơn đối thủ. Nên việc ra hỗ trợ đồng đội đè đường và ăn mục tiêu lớn sẽ dễ dàng hơn ngay từ đầu game, kể cả cướp rừng đối thủ cũng dễ dàng. 

Nhưng cần lưu ý, nếu dùng đấu sĩ đi đường phải tạo được một thế trận “lăn cầu tuyết” và kết thúc càng nhanh càng tốt. Không kéo dài để xạ thủ hay sát thủ đối phương lớn vì chỉ cần dame chính của đối phương lớn, có thể lật ngược tình thế ngay. 

Ngon game - Đấu sĩ có thể sử dụng đi rừng

Đấu sĩ có thể sử dụng đi rừng

Mang đấu sĩ đi trợ thủ

Không mới nhưng cũng đủ lạ và đủ gây bất ngờ cho đối thủ, thường thì đấu sĩ có thiên hướng đỡ đòn mạnh nhỉnh hơn sẽ được lựa chọn vào vị trí này. 

Khi chơi đấu sĩ cho vai trò trợ thủ trong Liên quân, team bạn sẽ có những thay đổi đáng kể sau: 

  • Sức chống chịu toàn đội sẽ tăng lên: Việc dùng các đấu sĩ có lượng máu khá trâu đi trợ thủ chắc chắn làm cho cả team có độ phòng thủ tốt hơn. Cùng đỡ đòn hỗ trợ nhau tăng lá chắn cho đồng đội, giảm đáng kể sức sát thương của đối phương. 
  • Có khả năng “đè” đối phương vào cuối trận: Đấu sỹ thường có chiêu cuối là chiêu mạnh mẽ nhất, uy lực nhất và có tính sát thương cũng tương đương sát thù. 

Nên vào giai đoạn cuối trận thường tăng thêm một lượng sát thương cho cả đội, nên thường về cuối khi có đủ trang bị có thể “đè bẹp” đối phương. 

Tuy nhiên chơi đấu sĩ ở vai trò trợ thủ, team của bạn thường sẽ mất đi hiệu ứng khống chế. Nếu đối thủ nhiều khống chế phải lên kháng phép, mất một món đồ chí mạng trong trang bị. 

Ngon game - Đấu sĩ cũng có thể sử dụng như trợ thủ

Đấu sĩ cũng có thể sử dụng như trợ thủ

Những trang bị nên sử dụng cho tướng đấu sĩ cho Liên Quân

Những trang bị sau được khuyên dùng cho tướng đấu sĩ để tăng tiến sức mạnh

  • Tam hợp kiếm: Hỗ trợ đấu sĩ bền bỉ hơn trong những giao tranh kéo dài với sức mạnh tăng cường và khả năng dồn sát thương chí mạng. Trang bị này thích hợp với mọi đặc điểm tướng đấu sĩ. 
  • Chùy hấp huyến: Hỗ trợ lật kèo với khả năng hồi máu và tăng sát thương khi thấp máu. Đây là trang bị hỗ trợ hồi phục mạnh mẽ với hồi máu tới 150%. 
  • Chùy phản kích: Hỗ trợ Đấu sĩ đang đuổi bắt mục tiêu đang cố chạy trốn với hiệu ứng làm chậm tuy nhiên không tăng lượng sát thương nhiều.
  • Búa Rìu Sát Thần: Hút máu và xuyên giáp, đó là hiệu quả của trang bị này. Nên dùng khi team địch có đỡ đòn máu trâu. 

Ngon game - Trang bị Tam Hợp Kiếm trong Liên Quân

Trang bị Tam Hợp Kiếm trong Liên Quân 

Lời Kết 

Một vài hướng dẫn về cách chơi và cách lên trang bị cho đấu sĩ trong Liên Quân. Chúc anh em sử dụng hiệu quả chất tướng này. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *