Tìm hiểu vai trò và cách chơi tướng pháp sư trong Liên Quân Mobile

Ngon game - Dirak - Tướng pháp sư trong Liên Quân Mobile với chiêu cuối rất bá đạo

Bên cạnh xạ thủ, sát thủ thì tướng pháp sư trong Liên Quân Mobile cũng là một vị trí không thể thiếu trong đội hình của team. Vậy pháp sư đi đường nào, có vai trò gì và cách chơi như thế nào? Cùng Ngon Game tìm hiểu để chi tiết về chất tướng này, để hiểu rõ và có thể chọn chất tướng phù hợp cho từng đội hình của bạn.

Mục lục

Tướng pháp sư trong Liên Quân Mobile có đặc điểm gì? 

Trong một team Game Mobile Liên Quân thường có sự phân chia rõ ràng ở các vị trí, trong đó tướng pháp sư trong Liên Quân Mobile là một chất tướng không thể thiếu cho vị trí đường giữa. Từ vị trí thủ đường của pháp sư cũng cho thấy vai trò quan trọng của chất tướng này trong đội hình, vì trụ đường giữa cực kỳ quan trọng để kiểm soát map tài nguyên rừng hai bên. 

Xem thêm:

Pháp sư có vai trò chính đó là gây ra sát thương dạng phép lên đối thủ. Nhưng cũng tùy tùng tướng, sát thương phép đó cũng có thể gây chí mạng như Lauriel, Tulen hay Raz.

Tướng pháp sư không như xạ thủ hay sát thủ, từ giai đoạn đầu trận đã có lượng sát thương lớn. Di chuyển cũng khá linh hoạt, nên vừa có thể thủ đường giữa vừa có khả năng hỗ trợ đồng đội cả hai bên. 

Ngon game - Pháp sư đóng vai trò quan trọng trong đội hình Liên Quân

Pháp sư đóng vai trò quan trọng trong đội hình Liên Quân

Có tổng cộng 29 tướng pháp sư trong Liên Quân Mobile. Đa phần pháp sư là lựa chọn để thủ chắc đường giữa, nhưng cũng có một số pháp sư đi rừng cũng khá bá đạo như Zill, Keera. Và cũng có những pháp sư được lựa chọn như một Sp (trợ thủ) như Sephera, Annette.

Vai trò pháp sư là xuyên suốt trận đấu, đầu trận cũng như cuối trận, không có một chất tướng nào có thể thay thế. Đặc biệt, hiệu ứng cấu rỉa và khống chế của pháp sư sẽ làm cho sát thương vật lý của đồng đội thêm phần chí mạng, và nhân tố đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của team.

Cách lên trang bị của tướng Pháp sư trong Liên Quân Mobile

Pháp sư cách lên trang bị sẽ chú trọng đến hai yếu tố đầu tiên: Tăng sát thương phép và xuyên giáp. Một số thông số khác cũng được chú ý tùy theo đặc điểm của từng tướng như: giảm hồi chiêu, tốc chạy, tốc đánh…

Giày

Thường có hai loại hay được các pháp sư sử dụng

  • Giày kiên cường: thêm 90 giáp phép, 60 tốc chạy với nội tại duy nhất là gia tốc, 35% kháng hiệu ứng. 
  • Giày phù thủy: thêm 60 tốc chạy, 75 xuyên giáp phép. 

Phép

  • Ngọc đại pháp sư: tăng 140 công phép, 10% giảm hồi chiêu. Mỗi 30s sẽ được nhận thêm 12 công phép và 100 máu. Đây là trang bị đầu tiên mà hầu hết các pháp sư thường lên. 
  • Trượng bùng nổ: tăng 200 công phép, 30 hồi năng lượng/ 5s và 5% tốc chạy. Với trang bị này có thể giúp pháp sư tăng sát thương phép lên đối thủ. 
  • Vương miện Hecate: tăng 240 công phép. Nên dùng để cộng dồn sát thương phép. 
  • Trượng hỗn mang: tăng 180 công phép, 10% hồi chiêu, 40% cuyên giáp phép. Dùng khi đội bạn trang bị khá nhiều giáp phép.
  • Sách thánh: tăng 400 phép và nhận 1400 máu. Thường dùng cho những lần tấn công mang tính chất quyết định. 

Trang bị phép hay gặp của Tướng pháp sư trong Liên Quân Mobile

Trang bị phép hay gặp của Tướng pháp sư trong Liên Quân Mobile 

Thủ

Pháp sư tuy không “máu giấy” như xạ thủ nhưng cũng không phải là một chất tướng trâu bò. Tốt nhất vẫn nên có một trang bị phòng thủ

  • Quả cầu băng sương: tăng 240 công phép vừa phong ấn bản thân trong 2s để trở thành bất khả xâm phạm. Sau 2s còn nhận thêm lá chắn để cản những tấn công vật lý từ đối phương. 
  • Khiên huyền thoại: có chức năng tăng 20% hồi chiêu, 400 năng lượng tối đa, 360 giáp. Giảm 30% tốc đánh của đối thủ. 

Các pháp sư sẽ tăng hiệu quả hơn với những trang bị phù hợp. Nhưng một lưu ý với tân thủ, chơi pháp sư không giống như xạ thủ phụ thuộc nhiều vào trang bị. Tướng pháp sư cần chú trọng nhiều hơn là ở kỹ năng, có những tướng cực khó điều khiển, cần phải luyện tập nhiều để thành thạo. 

Những tướng pháp sư “khủng bố” trong Liên Quân Mobile mùa mới

Mỗi một meta sẽ có sự điều chỉnh sức mạnh của các tướng. Với mùa mới nhất, những tướng pháp sư sau sẽ phát huy sức mạnh “khủng bố” đánh chơi nhất

Raz

+ Luôn là lựa chọn của rất nhiều game thủ cho khu vực đường giữa, tuy nhiên Raz không hề dễ chơi với bộ kỹ năng khá rắc rối.

+ Raz không như những pháp sư tay dài, đây là chất tướng pháp sư nhưng có kỹ năng khá giống đấu sĩ với cách chơi áp sát với Cú Đấm Chân Không hay Tả Xung Hữu Đột. Nhưng bộ combo của Raz nêu tung đúng lên đối thủ có thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ, thậm chí hạ gục ngay những tướng máu giấy. 

Dirak

Có lượng sát thương ổn định từ đầu đến cuối trận và có hiệu ứng khống chế khá là khó chịu. Chiêu 1 và chiêu 2 gây hiệu ứng khống chế và cấu rỉa cực kỳ khó chịu cho đối thủ.

Nhưng chiêu ba Lô Cốt Tử Quang cùng pháo tử quang mới là chí mạng với sát thương tầm xa trên đường thẳng cực mạnh. 

Tuy nhiên Dirak cũng không quá linh hoạt, máu cũng khá giấy nên cần nhất là sự bảo kê từ đồng đội. Thế thắng Dirak rất lại hại, nhưng ở thế yếu hơn Dirak gần như không có vai trò gì đáng kể. 

Ngon game - Dirak với chiêu cuối rất bá đạo

Dirak với chiêu cuối rất bá đạo

Zata

Zata có khả năng hồi chiêu nhanh nên khả năng cấu rỉa là khá tốt. Đặc biệt chiêu cuối linh hoạt khi lướt nhanh về phía trước và liên tục gây ra sát thương phép lên đối thủ trên đường đi. 

Nếu bạn có một team phối hợp ăn ý, đây là lựa chọn rất lý tưởng. 

Lời kết 

Trên đây là những thông tin cơ bản về tướng pháp sư trong Liên Quân Mobile và những cách lên trang bị pháp sư phổ thông nhất trong game. Nếu chọn chơi pháp sư, đừng quên tham khảo và chọn một con tướng thuận tay nhất để tăng sức mạnh cho team.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *