Võ Lâm Chi Mộng – huyền thoại game nhập vai 2D

Người chơi dễ dàng chọn được nhân vật phù hợp trong game nhập vai 2D Võ Lâm Chi Mộng 

Tuy không được áp dụng công nghệ hiện đại như những game mobile thời điểm bây giờ tuy nhiên nhiều game nhập vai 2D đã trở thành huyền thoại và trở thành hình tượng không thể thay đổi trong lòng khán giả. Võ Lâm Chi Mộng chính là ví dụ điểm điển hình cho những “tượng đài” trong lòng game thủ Việt mà Ngon Game sẽ giới thiệu cho các bạn sau đây. 

Mục lục

Một số thông tin về game Võ Lâm Chi Mộng

Võ Lâm Chi Mộng ra mắt vào ngày 28/10/2011. Đây là game đầu tiên đưa đề tài Võ học Kim Dung vào cốt truyện. Đồng thời cũng trở thành huyền thoại webgame có số lượng người chơi đông nhất thời điểm mới ra mắt. Có thể nói game đã soán ngôi vương và giữ vị trí này trong khá nhiều năm.

Thực ra, ban đầu nhà phát hành đặt tên game là Kiếm Thế. Tuy nhiên chỉ từ khi đổi tên thành Võ Lâm Chi Mộng do sở hữu tuyệt học thời Kim dung game mới thực sự thu hút số lượng người chơi đông đảo.

Xem thêm: Game nhập vai 3D Mobile – Kiếm Ma 3D

Việc game nhanh chóng nhận được sự yêu mến của khán giả cũng khá dễ hiểu. Thời điểm năm 2011, thể loại phim cổ trang Trung Quốc nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả. Và việc hóa thân vào một trong những nhân vật này đi săn lùng bí kíp Cuồng Hống, Hấp Tinh Đại Pháp… thỏa mãn khán giả.

Sau này, khi nhà phát hành quyết định gộp nhiều server lại với nhau một cách không hợp lý khiến nội bộ mâu thuẫn và bang hội thay máu liên tục game mới thoái trào. Không còn thời kỳ đỉnh cao, tuy nhiên tựa game nhập vai 2D vẫn có một lượng fan trung thành.

Võ Lâm Chi Mộng trở thành huyền thoại của game nhập vai 2D

Võ Lâm Chi Mộng trở thành huyền thoại của game nhập vai 2D

Vì sao game nhập vai 2D Võ Lâm Chi Mộng lại được yêu thích như vậy?

Sở hữu 100 nghìn người chơi trong ngày đầu ra mắt và sau 2 năm có mặt trên thị trường đã nhanh chóng có hơn 20 triệu người tham gia. Đây là một trong những thành tích tuyệt vời của tựa game Võ Lâm Chi Mộng dù thời điểm ra đời game kiếm hiệp không phát triển. Lý do game thủ yêu thích Võ Lâm Chi Mộng là vì:

Cốt truyện thu hút và ấn tượng

Đây chính là điểm đầu tiên và lý do cốt yếu khiến Võ Lâm Chi Mộng được cộng đồng game yêu thích. Game được làm dựa theo truyện Thần Điêu Đại Hiệp. Đây là truyện kiếm hiệp rất được yêu thích của nhà văn Kim Dung.

Nhân vật trong truyện sẽ tìm báu vật ở đỉnh Thiên Sơn và nhiệm vụ nào cũng xoay quanh chuyện tình Dương Quá – Tiểu Long Nữ. Tham gia vào chuỗi nhiệm vụ, người chơi sẽ được trải nghiệm thêm cốt truyện được chia theo kiểu chương hồi khá thú vị.

Ngoài ra người chơi còn còn có thể trải nghiệm những tính năng hấp dẫn được hâm mộ trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung như khinh công, ám khí, chân chí và kinh mạch…

Người chơi dễ dàng chọn hệ thống nhân vật phù hợp

Võ Lâm Chi Mộng có 6 lớp nhân vật là Cổ Mộ, Đào Hoa Đảo,Bạch Đà Sơn, Toàn Chân Giáo,Minh Giáo và Thiếu Lâm.  Mối lớp nhân vật có cuộc sống riêng, cùng với đó là những kỹ năng võ thuật không giống nhau. Chính vì thế tùy vào sở thích mà người chơi có thể dễ dàng chọn lựa nhân vật cho mình.

Người chơi dễ dàng chọn được nhân vật phù hợp trong game nhập vai 2D Võ Lâm Chi Mộng 

Người chơi dễ dàng chọn được nhân vật phù hợp trong game nhập vai 2D Võ Lâm Chi Mộng 

Đồ họa đỉnh cao

Mặc dù là một game nhập vai 2D tuy nhiên vào thời điểm ra mắt Võ Lâm Chi Mộng lại được đánh giá khá cao về đồ họa. Nếu mới tham gia vào game này chắc chắn người chơi sẽ cảm thấy dễ hòa nhập vì giao diện điều khiển tuy có nhiều chiêu thức nhưng không quá phức tạp.

Tuy nhiên nhà phát hành lại trau chuốt khá kỹ lưỡng về bối cảnh và hình ảnh nhân vật. Game sở hữu màu sắc không quá sặc sỡ tuy nhiên lại được xây dựng với nền tảng đồ họa 2.5D nên rất thu hút người dùng. Nếu phiên bản đầu tiên, tạo hình nhân vật không quá sắc nét thì những phiên bản sau đã được cải thiện rất nhiều.

Tham gia vào Võ Lâm Chi Mộng người chơi sẽ liên tục tham gia vào các đấu trường khốc liệt

Đây cũng là điểm mà game nhập vai 2D này thu hút số lượng người chơi đông đảo và có rất nhiều fan trung thành. Người chơi cần phải chiến đấu liên tục ở những đấu trường nổi tiếng nhu Đại hội Tỷ Võ, Hoa Sơn Luận kiếm,  Tống Mông… Tham gia vào các đấu trường này người chơi sẽ được xâm nhập sang các vùng đất mới.

Và để tham gia đấu trường này người chơi có thể dễ dàng sử dụng các chiêu thức. Những chiêu thức PK vô cùng độc đáo sẽ được người chơi sáng tạo chỉ bằng cách click chuột và di chuyển với tốc độ khác nhau. Đây thực sự là điểm thu hút người chơi.

Người chơi sẽ liên tục tham gia vào các đấu trường khốc liệt

Người chơi sẽ liên tục tham gia vào các đấu trường khốc liệt

Nếu là người yêu thích những game kiếm hiệp thì chắc chắn đã từng tìm hiểu hoặc trải nghiệm game nhập vai 2D Võ Lâm Chi Mộng. Tuy thời điểm hiện tại trên thị trường đã xuất hiện nhiều game cốt truyện kiếm hiệp với hệ thống đồ họa và kỹ năng đỉnh cao nhưng Võ Lâm Chi Mộng vẫn là một “tượng đài” không thể thay thế.

Hiện tại anh em game thủ vẫn có thể tìm kiếm nhiều phiên bản tiếng Việt của game này trên các trang mạng. Luật chơi của game khá đơn giản, hãy thử trải nghiệm những điều thú vị trên đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *