Top 8 công thức chiến thắng trong Liên Quân Garena VN

Ngon game - Teamwork phải thật ăn ý

Chinh phục Liên Quân Garena VN thể hiện bằng thứ hạng rank và số trận thắng của game thủ. Đây là chuyện không hề dễ dàng kỹ năng – đồng đội – chiến thuật cả ba đều không được thiếu. Hơn hết, Top 8 công thức Ngon game đưa ra sau đây, cần nằm lòng và áp dụng linh hoạt khi chiến đấu. 

Mục lục

Top 1: Ban/pick đội hình phù hợp meta Liên Quân Garena VN mùa giải mới

Trước khi chiến đấu, 10 kiện tướng sẽ lắp ghép đội hình, lên phép bổ trợ cho mỗi tướng. Với các game thủ, chưa cần bước vào trận đánh, đây đã là một miếng đòn chiến thuật. 

Không chỉ pick tướng sao cho có đội hình mạnh nhất, vị trí ổn nhất mà còn phải phù hợp với meta hiện tại. Chất tướng dành cho từng đường chắc các bạn đã rõ (xem lại cẩm nang tân thủ). Nhưng phải biết thêm, tướng nào đang HOT nhất, có tỷ lệ thắng cao nhất hiện tại. Hoặc meta hiện tại là thời đại lên ngôi của pháp sư? sát thủ? xạ thủ? hay đấu sĩ? 

Xem thêm:

Kinh nghiệm pick tướng mùa trước sẽ không phát huy được hiệu quả cao nhất trong meta hiện tại. Nên nhớ cập nhật phiên bản mới, nắm điều chỉnh tăng giảm sức từng tướng. 

Và ở phần cấm chọn, nhớ “ban” hợp lý nhất để phá vỡ chiến thuật đối thủ đang hướng tới. Hoặc team mình không có được tướng mạnh vậy cũng không cho đối thủ có được tướng đó. 

Ngon game - Chiến thuật Ban:pick hợp lý Liên Quân Garena VN

Chiến thuật Ban/pick hợp lý Liên Quân Garena VN

Top 2: Chú ý việc lên trang bị thường xuyên 

Trong Liên Quân Garena VN trang bị đóng vai trò rất quan trọng. Như với xạ thủ, chỉ phát huy tác dụng khi có ít nhất 3-4 món trang bị. Thế nên, đi rừng cướp tài nguyên, hay băng trụ khép góc đối thủ cũng nhớ việc lên trang bị. 

Trang bị phù hợp với chất tướng bạn chọn và vai trò của tướng trong đội hình. Mở giao tranh, đỡ đòn thì lên giáp, hồi máu, cả một chút tốc chạy khi cần. Xạ thủ, sát thủ có thể lên tăng tốc đánh, chí mạng, chỉ cần một trang bị phòng thủ là được. 

Ngon game - Lên trang bị phù hợp

Lên trang bị phù hợp 

Top 3: Biết mình – biết ta, không “cố đấm ăn xôi”

Các tân thủ mới đến trò chơi thường mắc lỗi này thường xuyên, lao lên bất chấp. Thấy kẻ thù thấp máu là truy sát đến cùng, dù cho kẻ thù đã lui về trụ hoặc đã được đồng đội tiếp ứng. Một điều nữa là không biết kẻ thù mạnh yếu ra sao, cứ lao lên là đánh. 

Trong Liên Quân Garena VN game thủ phải nhớ, sẽ có những tướng giai đoạn đầu rất yếu. Nên phải biết rõ đặc điểm tướng của mình mà chọn thời điểm đánh, có những lúc phải rút lui để bảo vệ an toàn. Quan trọng nhất, vẫn là về cuối game, team bạn phá được nhà đối thủ trước.

Ngon game - Không truy sát đến cùng, rút lui hợp lý Liên Quân Garena VN

Không truy sát đến cùng, rút lui hợp lý Liên Quân Garena VN

Top 4: Tuyệt đối không được bỏ vị trí đường

Tướng nào được phân công thủ đường nào phải làm tốt vai trò ở đường đó. Thủ không được có thể kêu gọi đồng đội xuống hỗ trợ, chứ tuyệt đối không được bỏ đường. Không vì ăn mục tiêu khác mà để cho kẻ thù đẩy đường lấy trụ, vì bất kể lane nào cũng đến được nhà chính. 

Ngon game - Không được bỏ lane, tránh bị kẻ thủ đầy đường

Không được bỏ lane, tránh bị kẻ thủ đầy đường

Top 5: Cẩn thận khi di chuyển trong rừng

Trong Liên Quân Garena VN, rừng là nơi cung cấp tài nguyên cho cả team. Thế nhưng, trong rừng nguy hiểm luôn rình rập vì khi ẩn mình trong các bụi cỏ, đối thủ sẽ “mất tích” trên bản đồ mini. 

Nếu đối phương có một người check map tốt, sẽ lần được hướng đi của team bạn. Tham minh đồng đội và chặn giết ngay trong rừng, vị trí mà đến hơn 90% sẽ ngã xuống. Do đó, thật cẩn thận khi di chuyển trong rừng, đặc biệt lưu ý đến các bụi cỏ nhé. 

Ngon game - Chú ý những bụi cỏ Liên Quân Garena VN

Chú ý những bụi cỏ Liên Quân Garena VN

Top 6: Không bỏ qua phần thưởng mỗi ngày của Liên Quân Garena VN

Muốn có tiền mua tướng, muốn có đủ mảnh ngọc để nâng cấp bảng ngọc hay đủ mảnh skin. Vậy nhớ ghé nhận thưởng mỗi ngày với: nhận thưởng làm nhiệm vụ, nhận thưởng điểm danh. 

Khi có sự kiện như các giải đấu lớn, code free cũng không được bỏ qua. Đá quý thậm chí là skin phiên bản giới hạn cũng có trong ô may mắn. Nạp thẻ cũng nhớ phần quà tặng cho lần nạp đầu tiên nhé.

Ngon game - Nhận thưởng mỗi ngày, sẽ có những bất ngờ cho bạn

Nhận thưởng mỗi ngày, sẽ có những bất ngờ cho bạn

Top 7: Chú trọng việc đi rừng

Đi rừng không phải chỉ để farm tài nguyên, đi rừng cực quan trọng trong một team Liên Quân. Người đi rừng phải ra đường hỗ trợ đồng đội gank team khi hoàn thành vòng rừng. Phải là người nắm được thời gian xuất hiện mục tiêu lớn và thông tri đồng đội để đánh giết. 

Do đó, đi rừng phải là một tướng cơ động, có độ sát thương cao. Đồng thời phải nhạy bén để tránh truy đuổi của đối thủ, cướp rừng được càng tốt. Người đi rừng thường là người có kỹ năng được đánh giá “bén” nhất team. 

Ngon game - Chú trọng chọn tướng đi đường Liên Quân Garena VN

Chú trọng chọn tướng đi đường Liên Quân Garena VN

Top 8: Teamwork tốt 

Liên Quân Garena VN là game đồng đội, không phải là chiến trường để thể hiện kỹ năng solo. Thế nên, teamwork phải hoàn hảo từ giai đoạn khởi đầu chọn tướng đến hết trận. 

Team phải tập luyện thường xuyên mới có thể nhuần nhuyễn và phối hợp tốt. Đồng thời đừng quên các trang bị hỗ trợ tương tác trong trận như voice chat, chat truyền thống… Để cả 5 kiện tướng sẽ phối hợp với nhau tốt nhất. 

Ngon game - Teamwork phải thật ăn ý

Teamwork phải thật ăn ý

Lời Kết 

Top 8 công thức cần có trong Liên Quân Garena VN sẽ giúp bạn chinh phục game tốt nhất. Đừng chăm chăm mỗi việc luyện tập kỹ năng, luôn nhớ đây là một game chiến thuật. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *