Những chiến thuật cơ bản mà hiệu quả trong Liên Quân Mobile APK

Ngon game - Dùng tướng bào trụ tốt để đi đẩy lẻ

Liên Quân Mobile APK được xây dựng trên tiêu chí là một trò chơi chiến thuật thời gian thực. Nên vai trò của những chiến thuật trong một trận đánh 5vs5 là nhân tố quyết định thắng thua. Những chiến thuật này thực tế rất cơ bản không khó nhằn nhưng có thể bị bạn “bỏ quên”. Cùng Ngon game xem đó là những chiến thuật nào trong Game Mobile này. 

Mục lục

Chiến thuật đảo đường trong Liên Quân Mobile APK 

Nhiều người chơi vẫn thắc mắc, đã phân công đường đi từ đầu trận vậy đảo đường để làm gì? Hiểu đơn giản, đảo đường là để những tướng mạnh đầu game có thể di chuyển hỗ trợ đồng đội.

Hai vị trí thường đảo đường nhất là đường rừng và tướng đường trên. Đường trên thường chất tướng đấu sĩ, rừng thường là xạ thủ hoặc sát thủ. Đầu trận đấu sĩ có thể cân 2, xạ thủ hay sát thủ lên cấp 4 nhanh do được hưởng tài nguyên rừng. Lúc này cần ra đường giữa hoặc xuống đường dưới để hỗ trợ đồng đội đẩy đường.

Xem thêm:

Đôi khi đảo đường cũng để giúp đồng đội tránh bị đối thủ lấn ép quá mức. Hoặc cùng đồng đội ăn nhanh mục tiêu lớn như Rồng Tiên Phong, Dơi Quỷ. Nhưng sau khi hoàn thành xong phải về lại đường cũ nhanh tránh để đối thủ ép trụ. Chiến thuật đảo đường dùng trong giai đoạn đầu trận. 

Ngon game - Đảo đường để hỗ trợ đồng đội giai đoạn đầu trận Liên Quân mobile APK

Đảo đường để hỗ trợ đồng đội giai đoạn đầu trận Liên Quân mobile APK

Chiến thuật đẩy lẻ trong Game Liên Quân

Chiến thuật đẩy lẻ được sử dụng trong hai tình huống: tạo bất ngờ hoặc áp lực lên đối thủ. Ăn công trình đối phương là mục tiêu nên việc đẩy lẻ tạo bất ngờ sẽ dễ thành công  hơn.

Còn tạo áp lực là khi bạn muốn đối phương từ bỏ mục tiêu hiện tại. Hoặc ít nhất phải chia đội hình ra để về ngăn cản người đẩy lẻ. 

Tuy nhiên, dùng chiến thuật này phải sử dụng tướng có khả năng bào trụ tốt, di chuyển linh hoạt. Đồng thời phải tham minh đồng đội, hiểu ý để ngăn chặn đối phương trở về. 

Thường khi đẩy lẻ, team bạn sẽ rơi vào tình huống 4 đấu 5 mà phải cầm chân đối thủ. Tốt nhất nên đánh trong trụ nhà hoặc góc chết, có khống chế tốt và có tank chịu đòn. Như vậy, mới tránh bị đối thủ quét sạch cả team.

Ngon game - Dùng tướng bào trụ tốt để đi đẩy lẻ

Dùng tướng bào trụ tốt để đi đẩy lẻ 

Chiến thuật cấu rỉa trong Liên Quân Mobile APK 

Cấu rỉa, ấu máu và tiêu hao dần sinh lực của đối phương nhưng không chọn đánh chính diện. Giống như kiểu đánh du kích vậy, cứ dùng những kỹ năng khó chịu để cấu rỉa từng chút một. 

Chọn chiến thuật này khi team bạn “máu giấy” hoặc đang ở thế yếu không thể giao tranh tổng. Việc cấu rỉa đối phương cũng phải có nhãn quang tốt với các yêu cầu sau: 

  • Nên dùng xạ thủ tay dài hoặc sát thủ linh động cho chiến thuật cấu rỉa. 
  • Nên chọn tướng đối phương phù hợp như dame chính hay pháp sư. Tránh cấu rỉa tanker của đối phương, chỉ mất thời gian mà không quá hiệu quả. 
  • Nên hướng đến những tướng đi lẻ, ẩn nấp trong bụi để bắt bất ngờ. 

Cuối cùng, khi đã tiêu hao đối phương đủ, team bạn có thể tổ chức giao tranh ngay thời điểm đó. Đối phương vừa bất ngờ vừa chưa kịp hồi phục, sẽ có hiệu quả rất tốt. 

Ngon game - Cấu rỉa để tiêu hao đối phương dần dần Liên Quân mobile APK

Cấu rỉa để tiêu hao đối phương dần dần Liên Quân mobile APK

Chiến thuật giao tranh lẻ trong game 

Giao tranh lẻ được sử dụng để tiêu hao quân số của đối phương trước giao tranh tổng. Sử dụng chiến thuật này khi team bạn nhận thấy cơ hội thắng không cao so với đối phương.

Thực tế không chỉ khi yếu thế hơn mới sử dụng chiến thuật này. Mà hầu như đội tuyển nào cũng sử dụng vì nó sẽ giúp đảm bảo phần thắng cao hơn. Đơn giản dù team bạn đang mạnh hơn nhưng chỉ cần một sai sót nhỏ vẫn có thể thua giao tranh. 

Nên an toàn hơn hết là rình rập, khép góc thậm chí là kêu gọi đồng đội dí vào trụ đối thủ để loại bớt quân số kẻ địch. Giao tranh lẻ này cũng thường gặp khi các đội chuẩn bị ăn mục tiêu lớn như Rồng, Tà Thần. 

Cũng lưu ý, team bạn định bắt tướng đối thủ thì team đối thủ cũng sẽ có ý định đó. Nên vào những khoảng thời gian “nhạy cảm” đó nên di chuyển cẩn thận, tốt nhất đi cùng đồng đội. 

Ngon-game-Giao-tranh-lẻ-dể-giảm-bớt-quân-số-dối-phương-trước-trận-dánh-lớn

Giao tranh lẻ để giảm bớt quân số đối phương trước trận đánh lớn

Chiến thuật giao tranh tổng Liên Quân Mobile APK 

Giao tranh tổng được sử dụng khi một team muốn tạo bước ngoặt cho trận đấu. Thắng giao tranh tổng, có thể lật ngược tình thế hiện tại hoặc tạo ưu thế dẫn trước. Tuy nhiên, giao tranh tổng như một con dao hai lưỡi, nếu thua team bạn sẽ mất hết. 

Nên khi dùng chiến thuật này bắt buộc phải cân nhắc lựa chọn thời điểm thích hợp. Lưu ý: 

  • Tất cả các tướng đều đầy máu, đã phục hồi chiêu thức mạnh nhất. Đã tập trung lại một chỗ hoặc thời gian di chuyển hỗ trợ phải kịp thời. 
  • Chọn điểm giao tranh hợp lý, sao có lợi nhất cho kỹ năng khống chế. Hoặc vị trí đứng của xạ thủ vừa an toàn, ít cần bảo kê lại có thể xả sát thương. 
  • Tướng nào mở giao tranh, tiếp theo dùng kỹ năng khống chế nào. Sau đó đến tướng nào hành động, tất cả đều phải lên kế hoạch và tính toán kỹ. 
  • Đồng thời, phải biết kết hợp các combo kỹ năng để tạo hiệu quả lớn nhất. Điều này cần sự phối hợp nhuần nhuyễn của đồng đội. 
  • Cuối cùng, chuẩn bị các trang bị giảm sát thương, giảm phép, hồi máu, phục hồi. Rất cần thiết để giao tranh dài hơi.

Ngon game - Giao tranh tổng phải có kế hoạch phù hợp Liên Quân mobile APK

Giao tranh tổng phải có kế hoạch phù hợp Liên Quân mobile APK

Lời Kết

Trên đây là 5 chiến thuật cơ bản nhưng mang lại hiệu quả rất cao trong Liên Quân Mobile APK. Nếu người chơi chưa nắm được, hãy tham khảo và thử nghiệm ngay. Chắc chắn sẽ cho hiệu quả ngoài mong đợi. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *