Cùng khám phá vùng đất mới với game chiến thuật cấu hình nhẹ Northgard

Northgard là game chiến thuật cấu hình nhẹ hấp dẫn

Mặc dù là một game chiến thuật cấu hình nhẹ nhưng Northgard vân được khá nhiều người chơi đánh giá cao về mọi mặt. Game tái hiện cuộc sống của người Viking trong hành trình khám phá vùng đất mới. Đã ra đời năm 2018, tuy nhiên Ngon Game thấy cho đến thời điểm hiện tại game mobile này vẫn có lượng người chơi cực kỳ đông đảo.

Mục lục

Giới thiệu game chiến thuật cấu hình nhẹ Northgard

Northgard là một trong những tựa game chiến thuật có số lượng người chơi đông đảo nhất hiện nay. Tựa game ra mắt vào ngày 07/03/2018 do Shiro Games phát hành. Tựa game không chỉ được đánh giá cao với đồ họa 3D cực đẹp mắt mà còn có lối chơi cực hấp dẫn.

Tham gia vào game, người chơi sẽ bắt đầu cuộc hành trình cùng người Viking trong thần thoại Bắc Âu đi đến vùng đất mới Northgard. Trên đường khám phá vùng đất bí ẩn này, người chơi sẽ phải tham gia vào các trận đấu hoặc đạt một số điều kiện mới có thể giành chiến thắng.

Xem thêm: The Elder Scrolls V: Skyrim – game nhập vai phiêu lưu khó tìm đối thủ

Với hình thức chiến đấu là phá hủy căn cứ của đối thủ và trở thành chủ nhân của vùng đất, game làm người chơi liên tưởng đến Đế Chế. Northgard cũng xuất hiện nhiều bộ tộc với những đặc tính không thể nào nhầm lẫn. Người chơi có thể truy cập trực tiếp vào 9 bộ tộc khi mới tham gia vào game. Sau đó, tại cửa hàng người chơi có thể mua thêm 3 bộ tộc nữa.

Điểm thu hút nhất của tựa game này đó là chỉ cần máy tính cấu hình không quá cao là có thể chơi mượt mà. Ngoài ra, game thủ cũng có thể chơi Northgard trên thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, Android và các hệ máy như PS4, Xbox One, Switch

Northgard là game chiến thuật cấu hình nhẹ hấp dẫn

Northgard là game chiến thuật cấu hình nhẹ hấp dẫn

Những yếu tố người chơi cần chú ý khi chơi game Northgard

Northgard là một tựa game chiến thuật khá hay với nhiều tính năng hấp dẫn. Để có thể chiến thắng và trở thành người mạnh nhất trong bộ tộc của mình, người chơi cần phải có một chiến lược khéo léo. Trong đó việc kết hợp giữa hai yếu tố xây dựng và phát triển là cần thiết nhất. Tuy nhiên, để chơi game này trước hết người chơi cần chú ý những điều sau:

Hệ thống bản đồ trong game chiến thuật cấu hình nhẹ này

Bản đồ chính là một trong những điểm tương đồng rất lớn của Northgard với tựa game Age of Empire : Đế Chế. Tuy nhiên, người chơi sẽ không có cảm giác choáng ngợp bởi hệ thống bản đồ của Northgard chỉ tập trung vào khu vực người chơi đang định cư. Khi trải nghiệm, game thủ có thể thay đổi góc nhìn và khám phá vùng đất đang bị bao phủ bởi bóng tối.

Tuy nhiên, Northgard cũng có hệ thống bản đồ rộng lớn được thiết kế như Đế Chế. Chính vì thế, người chơi sẽ càng chơi càng ham khi những vùng đất khác vẫn còn nằm trong vùng bí ẩn. Người chơi sẽ phải vận dụng đầu óc hết mức để chiến đấu với những nguy hiểm còn rình rập trong vùng đất mới.

Hiện nay game còn cập nhật tính năng mới cho phép người chơi chỉnh sửa chiến trường, xây dựng công trình, tài nguyên… làm phong phú thêm cho bản đồ của mình.

Người chơi sẽ bị kích thích với hệ thống bản đồ rộng lớn nhưng bí ẩn của game

Người chơi sẽ bị kích thích với hệ thống bản đồ rộng lớn nhưng bí ẩn của game

Đối mặt với thời tiết thay đổi không ngừng

Một trong những thử thách khá thú vị mà các game thủ cần phải vượt qua trong hành trình khám phá vùng đất mới đó là việc thời tiết thay đổi không ngừng. Mỗi khi người chơi đi đến một vùng đất mới là phải chịu sự thay đổi khắc nghiệt của thời tiết.

Và điều thành công của nhà sản xuất game này là khắc họa thành công những chi tiết nhỏ nhất trong bối cảnh của các vùng đất này. Anh em sẽ thấy mặt nước đóng băng, cây cối bám đầy tuyết trong khung cảnh khắc nghiệt của mùa đông, hay sự âm u của thời tiết mùa thu… Khi bối cảnh thay đổi, game thủ cũng phải xây dựng chiến thuật để thích nghi với thời tiết khắc nghiệt nhất.

Northgard là sự kết hợp giữa hai yếu tố chiến thuật và sinh tồn

Tựa game chiến thuật cấu hình nhẹ này cũng thu hút người chơi bởi lối chơi kết hợp hai yếu tố chiến thuật và sinh tồn. Như đã nói ở trên, người chơi không chỉ dùng chiến thuật để trở thành người mạnh nhất mà còn để thích nghi với sự thay đổi của thời tiết. Yếu tố sinh tồn khiến người chơi trở nên nhạy bén hơn trong việc suy luận và đưa ra chiến thuật cho riêng mình.

Yếu tố chiến thuật được đẩy mạnh khi anh em bắt buộc phải chiến đấu để mở rộng vùng đất của mình. Lúc này, với vai trò là người đứng đầu anh em phải tính toán số lượng, loại hình quân lính ra trận và phòng thủ ở nhà để đề phòng trường hợp xấu… Hoặc làm thế nào để quản lý tài nguyên của mình trước kẻ thù nguy hiểm trước mắt.

Game hấp dẫn khi kết hợp 2 yếu tố chiến thuật và sinh tồn

Game hấp dẫn khi kết hợp 2 yếu tố chiến thuật và sinh tồn

Northgard là tựa game chiến thuật cấu hình nhẹ mà bất kỳ game thủ nào cũng không nên bỏ qua. Khám phá vùng đất mới trong game anh em sẽ được trải nghiệm những điều thú vị nhất với vai trò là người Viking mạnh nhất. Còn bây giờ hãy thử khám phá trò chơi hấp dẫn này ngay thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *