Cảnh giác để không bị mất tài khoản Garena Liên Quân Mobile

Ngon game - Tuyệt đối không chia sẻ tên đăng nhập:mật khẩu:mã OTP

Garena Liên Quân Mobile ngày càng phát triển và thu hút sự quan tâm của nhiều người chơi thì vấn nạn đánh cắp tài khoản cũng nhiều lên từng ngày. Những hành vi lừa đảo nào cần cảnh giác và lưu ý gì để tự bảo vệ tài khoản người chơi, sẽ có ngay trong bài viết của Ngon Game dưới đây!

Mục lục

Không để lại thông tin tài khoản Garena Liên Quân Mobile trên các đường link/ sự kiện giả

Tâm lý của người chơi là rất thích nhận Code Free hoặc những quà tặng sự kiện miễn phí, những ưu đãi từ nhập mã code… Đánh vào tâm lý đó, kẻ gian thường xây dựng nên những fanpage và những hội nhóm giả phát code miễn phí. 

Xem thêm:

Sẽ yêu cầu người chơi click vào một link trang web và để lại thông tin đăng nhập gồm: Tên + mật khẩu, phần thưởng sẽ được gửi về tài khoản. Chắc chắn sau khi để lại thông tin bạn sẽ bị bay nick. 

Ngon game - Không đăng nhập link lạ

Không đăng nhập link lạ

Hai điểm người chơi cần lưu ý: 

  • Page giả: thường sẽ rất ít lượt tương tác, ít bài viết, coi kỹ thời gian lập page chỉ có vài tuần hoặc 1-2 tháng gần đây. Ngoài ra không có đuôi Garena.vn cuối trang. 
  • Code Garena Liên Quân Mobile sẽ nhập ngay trong trang trò chơi, chứ không đăng ký nhận thưởng thông qua bất kỳ một trang thứ 2- thứ 3 nào hết. Người chơi lâu năm tại Liên Quân sẽ biết điều này nên nếu yêu cầu nhập thông tin tài khoản (gồm cả mật khẩu) chắc chắn không đáng tin cậy. 

Để tránh mất tài khoản Garena Liên Quân Mobile không nên sử dụng những phần mềm thứ 3

“Phần mềm thứ 3” là gì, là những phần mềm không chính thống, không được phát hành bởi Garena. Nhưng thường làm cho người chơi rất hứng thú vì có nhiều chức năng hack game như nhận đá quý, mua tướng, mua trang bị không cần nạp tiền. Thậm chí là giảm thời gian hồi chiêu liên tục…

Ngon game - Không sử dụng phần mềm hack game Garena Liên Quân Mobile

Không sử dụng phần mềm hack game Garena Liên Quân Mobile

Tuy nhiên, những phần mềm này thường chứa mã độc. Ngoài việc lưu lại thao tác người chơi, còn có thể xâm nhập vào thiết bị để đánh cắp thông tin cá nhân. Người chơi không chỉ mất tài khoản game mà có thể còn mất nhiều thông tin bảo mật cá nhân quan trọng. Nên tốt nhất là nói không với phần mềm thứ 3 không chính thống. 

Tuyệt đối không chia sẻ tài khoản game với những người cùng chơi, nhóm chơi

Garena Liên Quân Mobile là một game đồng đội, do vậy việc lập các hội nhóm để chơi cùng nhau cũng là điều hay gặp. Các nhóm chơi có thể là bạn bè quen thuộc hoặc thấy hợp khi đánh “một vài” trận cùng nhau, sau đó add friend để cùng leo rank vì thấy “ăn ý”. 

Ngon game - Không chia sẻ tài khoản game

Không chia sẻ tài khoản game

Chơi cùng hội nhóm ăn ý giúp chiến thuật team bạn tốt hơn, chiến thắng cũng dễ dàng hơn nhưng cũng thật lưu ý không chia sẻ bất kỳ thông tin gì về tài khoản cá nhân, mật khẩu hay nhờ người khác leo rank giùm. Vì cộng đồng người chơi lớn vậy, chỉ quen nhau qua mạng rất không đáng tin cậy. 

Và có là bạn bè thân quen mọi người cũng không nên chia sẻ, vì khi mất chắc chắn không thể kêu được ai. 

Bỏ qua các mã xác nhận OTP không rõ nguồn gốc

Để đổi được tên và mật khẩu của tài khoản Garena Liên Quân Mobile, cần phải xác nhận một mã OTP về số điện thoại mà bạn đã đăng ký trước đó để tạo tài khoản game. Khi bạn nhận được một mã OTP không biết được gửi từ đâu hoặc một cuộc gọi lạ yêu cầu xác minh mã OTP, tuyệt đối không được chia sẻ. 

Ngon game - Cảnh giác với mã OTP

Cảnh giác với mã OTP 

Mã OTP còn có thể liên quan đến các tài khoản cá  nhân khác như tài khoản ngân hàng, chứ không riêng gì tài khoản game. Do đó, người chơi phải tuyệt đối cảnh giác khi thấy có mã OTP xác nhận gửi về số điện thoại của mình. Tuyệt đối, không đọc bất kỳ mã OTP cho người khác. 

Báo ngay cho Garena khi nhận tin nhắn hay tin cảnh báo bất thường

Nếu tin nhắn hay tin cảnh báo không nằm trong “Hộp Thư Đến” của trang game, người chơi không thực hiện theo những yêu cầu của tin nhắn hay cảnh báo đó. Tốt nhất báo về CSKH của trang chính (có tích xanh) hoặc CSKH trong trang game. 

Ngon game - Cảnh giác với tin nhắn Garena Liên Quân Mobile

Cảnh giác với tin nhắn Garena Liên Quân Mobile

Ngoài ra, Garena cũng không bao giờ có liên hệ với người chơi hay khách hàng qua Garena PC. Nếu có chắc chắn là giả mạo, người chơi nên nắm được điểm này để cảnh giác với những tin nhắn mang danh “Trung tâm hỗ trợ khách hàng” hay “Garena Việt Nam”.

CSKH của Garena Liên Quân Mobile sẽ không yêu cầu cung cấp mật khẩu hay mã OTP dưới mọi hình thức

Đây là nguyên tắc làm việc của trang Garena mà người chơi cần phải biết. Chẳng may bạn phản ánh nhầm trang Garena PC giả, sẽ được yêu cầu cung cấp tên đăng nhập/mật khẩu/mã OTP… mục đích cuối cùng chính là lấy cắp tài khoản người chơi. 

Ngon game - Tuyệt đối không chia sẻ tên đăng nhập:mật khẩu:mã OTP

Tuyệt đối không chia sẻ tên đăng nhập/mật khẩu/mã OTP

Nên tất cả người chơi cần lưu ý, nếu bị yêu cầu cung cấp những thông tin trên, chắc chắn đó là trang giả mạo. Không cung cấp và cũng nên cap lại màn hình báo về Trung Tâm hỗ trợ ngay trong trang game để được hỗ trợ xử lý mọi vấn đề nhanh chóng nhất. 

Lời kết 

Để bảo mật tài khoản Garena Liên Quân Mobile những vấn đề trên tự bản thân người chơi cần lưu ý kỹ. Chúc bạn sẽ có một môi trường giải trí lành mạnh và an toàn. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *