Hướng dẫn nấu ăn tăng cường sức mạnh trong Genshin Impact

Nấu ăn là một nhiệm vụ không thể thiếu trong Genshin Impact

Ngoài chiến đấu và tìm kiếm những vùng di tích, địa hình mới, Genshin Impact còn đưa người chơi vào một thế giới mở với những sinh hoạt đời sống chân thật. Và nấu ăn cũng là một nhiệm vụ phải hoàn thành trong game mobile này. Vì đây là một cuộc phiêu lưu sinh tồn, nên dĩ nhiên “không thực sao vực được đạo”. Nên với tân thủ, đừng bỏ qua bài hướng dẫn của Ngon Game về cách nấu ăn trong Genshin Impact sau. 

Xem thêm: Chọn vũ khí trong Pubg mobile và sắp xếp thế nào để có thể chinh chiến với đội hình hoàn hảo?

Mục lục

Món ăn trong Genshin Impact có công dụng gì? 

Trò chơi đề ra một hệ thống yêu cầu với nhiệm vụ nấu ăn và đề cao với các món ăn, không phải chỉ riêng vấn đề về chỉ số sinh tồn. Mà với những nguyên liệu và cách chế biến đặc biệt, các món ăn trong  Genshin Impac sẽ có hai công dụng chính: 

 • Chữa lành vết thương, tăng chỉ số sinh tồn của nhân vật. 
 • Tăng sức đề kháng và tăng sức sát thương với những nguyên liệu đặc biệt có thể phụ trợ cho quá trình phát triển của nhân vật. 

Nấu ăn là một nhiệm vụ không thể thiếu trong Genshin Impact

Nấu ăn là một nhiệm vụ không thể thiếu trong Genshin Impact

Yêu cầu về nhiệm vụ chế biến món ăn trong Genshin Impact

Chế biến, nấu nướng để tạo thành món ăn trong game là một nhiệm vụ quan trọng không kém việc khám phá hay thu thập các thần đồng, tài liệu lên cấp khác. Do vậy, tân thủ cần lưu ý trên con đường phiêu lưu của mình: 

 • Coi đây là một nhiệm vụ hàng ngày, hãy tập cho nó trở thành một  thói quen. 
 • Thức ăn xuất hiện rất thường xuyên trên con đường khám phá, hãy thu thập lại nhưng không cần phải quá nhiều. Hãy xem những thứ cần thu thập hơn ngay dưới đây để biết những nguyên liệu nào cần chú ý. 

Ngon Game - Những món ăn cần nấu nướng trong game

Những món ăn cần nấu nướng trong game

Xử lý nguyên liệu và những yêu cầu cần lưu ý khi nấu ăn trong Genshin Impact 

Những yêu cầu chi tiết và hướng dẫn cách làm món ăn sau sẽ cho các bạn biết nên thu thập những nguyên liệu nào và bắt đầu từ đâu

Nên thu thập những nguyên liệu nấu ăn nào? 

Trong game những nguyên liệu nấu ăn sau là cần thiết phải có: hoa quả ngọt, thịt sống như: chim, các loại hải sản như cua tôm, trứng, táo, bánh gối và cuối cùng thường bắt gặp rất nhiều nhưng bạn đôi khi sẽ phải cần đến là quả thông.

Ngoài ra các loại rau cũng rất cần, bạn cũng có thể thu thập trong khi làm nhiệm vụ và có trong phần thưởng hoàn thành nhiệm vụ như ớt chuông, các loại nấm, hoa sen và bắp cải. 

Gợi ý cung đường bạn nên bắt đầu chuyến phiêu lưu để thu thập nguyên liệu nấu ăn dễ dàng hơn là bắt đầu từ Bờ Biển Falcon và khởi hành về hướng thành phố Mondstadt, có thể ghé ngang thành phố Teyvat để thu thập thêm. 

Cung đường để thu thập nguyên liệu dễ dàng

Cung đường để thu thập nguyên liệu dễ dàng

Xử lý nguyên liệu sau khi thu thập

Giờ bạn đã biết được những nguyên liệu nấu ăn nào cần thu thập trong Genshin Impac rồi đấy, nhưng sau khi thu thập cần phải trải qua thêm một bước xử lý nguyên liệu thô nữa nhé. 

Việc này thì khá đơn giản, chủ yếu là người chơi cần chú ý thời gian hệ thống đặt ra cho một quá trình xử lý. Bạn chỉ cần kiểm tra các yêu cầu bắt buộc của hệ thống với những nguyên liệu cần và những nguyên liệu cần phải xử lý. Bấm xác nhận mua thêm và nếu những loại nào không thu thập được cần ghé cửa hàng để mua thêm nhé. 

Chế biến thành món ăn gì với các nguyên liệu thu thập được

Tất nhiên Genshin Impac sẽ có hướng dẫn cụ thể cho người chơi các nấu nướng chế biến món ăn.Nhưng hãy chú tâm vào những món ăn có công dụng đặc biệt sau nhé: 

 • Trứng sẽ được sử dụng làm trứng chiên.
 • Với hoa quả ngọt và gia cầm như gà,chim hãy tạo ra món gà ướp hoa quả ngọt càng nhiều càng tốt, vì đây là món ăn có tác dụng chữa bệnh khá tốt.
 • Còn dư hoa quả ngọt bạn có thể làm mứt. 
 • Khoai tây nên được dùng để làm bánh kếp.
 • Nếu gà dư thừa, có thể làm xiên gà với nấm. 
 • Thịt sống sẽ được chế biến thành giăm bông, kể cả các loại hải sản.
 • Với rau củ nên chế biến món súp rau củ.

Ngon Game - Những món ăn quá đặc sắc của trò chơi

Những món ăn quá đặc sắc của trò chơi 

Công dụng chính của từng món ăn cụ thể trong Genshin Impac

Khi nào cần sử dụng món ăn nào. Hãy đến với công dụng chính của từng món ăn cụ thể để sử dụng hợp lý trên con đường phiêu lưu đầy trắc trở của bạn

Món ăn để chữa bệnh

Chữa bệnh sẽ có những món chính sau: 

 • Gà ướp hoa quả ngọt (nên cần rất nhiều hoa quả ngọt và gia cầm, nếu thiếu bạn phải đặt mua).
 • Xiên gà với nấm. 
 • Bánh kếp khoai tây. 
 • Súp rau củ như súp củ cải. 

Món ăn tăng sức mạnh, sức sát thương

Ngon Game - Mỗi món ăn đều có một công dụng riêng

Mỗi món ăn đều có một công dụng riêng

 • Các món ăn từ thịt sống cua, tôm ⇒ Bạn cần học cách đánh bắt để có những nguyên liệu này. 
 • Các món chế biến từ cá.
 • Jade Chaplaincy: món ăn này có thể bạn phải tiêu tốn mora để mua từ cửa hàng vì nguyên liệu khá nhiều và nấu cũng khá cầu kỳ. 

Lời kết 

Rất thú vị với một game phiêu lưu sinh tồn, khi mình phải chịu trách nhiệm với toàn bộ chỉ số sinh tồn của bản thân từ công việc nhỏ nhất như nấu ăn đúng không. Đừng xem thường các món ăn trong Genshin Impact, mà hãy tải ngay và trải nghiệm cảm giác tự thu thập nguyên liệu, tự chế biến thức ăn có gì lý thú nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *