Bổ sung đầy đủ kiến thức về thực phẩm và nấu ăn trong Genshin msp

Ngon game - Công thức món ăn có thể lấy từ NPC

Việc nấu ăn trong Genshin msp không phải là tích hợp thêm một chế độ giải trí cho người chơi. Mà nấu ăn thực sự quan trọng trong việc phục hồi và nâng cấp nhân vật. Có thể xem đây là một nhiệm vụ chính, nên không thể qua loa đại khái. Chúng ta đã có một bài hướng dẫn nấu ăn cơ bản. Đây là bài viết Ngon Game bổ sung thêm kiến thức về thực phẩm và nấu ăn mà người chơi cần phải biết. 

Mục lục

Làm thế nào để nấu được món ăn như ý trong Genshin msp? 

Không phải đơn giản là tìm các nguyên liệu và quăng hết chúng vào nồi là bạn sẽ có được món ăn như ý muốn. Trong Genshin msp muốn nấu ra được đúng món ăn có tác dụng cho nhân vật. Đòi hỏi cần phải có công thức nấu ăn. Công thức đó đến từ đâu? 

Công thức nấu ăn được mở khóa theo hạng mạo hiểm (AR) và trong các rương báu. Người chơi cần thực hiện nhiệm vụ để lấy được công thức đó. Trong công thức sẽ có tất cả nguyên liệu cần cho món ăn, công dụng và cách chế biến. 

Xem thêm:

Khi đã có công thức mọi chuyển sẽ trở nên thật dễ dàng. Đến lúc này mới chính xác là ném tất cả các nguyên liệu vào trong nồi và đốt lửa. Đã có công thức, món ăn sẽ được tự động hoàn thành theo đúng thời gian quy định. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các nhiệm vụ khác trong thời gian đấy. 

Ngon game - Cần có công thức để hoàn thành món ăn Genshin msp

Cần có công thức để hoàn thành món ăn Genshin msp

Độ thành thạo khi nấu ăn trong Genshin msp 

Công thức nấu ăn

Có công thức nấu ăn, mọi việc sẽ dễ dàng nhưng không phải có công thức là sẽ hoàn toàn suôn sẻ. Cái hay trong Genshin msp chính là “chiều sâu” trong cách chơi. 

Với nấu ăn cũng vậy, lúc đầu bạn sẽ khá lúng túng và không thể thành thạo. Chỉ có thể thực hiện với một món ăn nhưng khi đã thành thạo có thể thực hiện một bàn tiệc cùng lúc. 

Đầu tiên, bạn cần bắc nồi và nổi lửa nấu ăn trong điều kiện trời không mưa. Để đốt lửa bạn cần đến một trong các nhân vật hệ hỏa, nếu không có nhiều lựa chọn bạn có thể dùng ngay Amber.

Khi chọn món ăn, click vào công thức tương ứng. Nếu bảng công thức nào sáng nghĩa là bạn có đầy đủ nguyên liệu và điều kiện để hoàn thành món ăn đó. 

Còn nếu, bản công thức nào chuyển màu xám. Điều này nghĩa là đang thiếu nguyên liệu cần phải mua bổ sung trong cửa hàng hoặc đi thu thập bên thế giới bên ngoài. Nếu có thời gian, bạn nên thu thập để thêm điểm kinh nghiệm và khám phá thế giới. Còn nếu bận bịu và cần gấp người chơi có thể tiêu tốn Mora để mua nguyên liệu. 

Ngon game - Dùng Amber để đốt lửa nấu ăn

Dùng Amber để đốt lửa nấu ăn

Cách tính điểm

Mỗi công thức khi nấu khi thực hiện càng nhiều lần độ thành thạo sẽ được cộng điểm và tăng lên dần. Bạn cần nấu đi nấu lại một món ăn nhiều lần để độ thành thạo tăng lên đến mức tối đa. 

Ngoài ra, buff nhân vật khi nấu ăn cũng rất quan trọng và cần chú ý khi nấu ăn. Chọn nhân vật có buff khác nhau, phù hợp nhất với món ăn mà bạn đang nấu. 

Hồi sinh nhân vật khi bị hạ gục 

Ngay trong khi chiến đấu, các nhân vật của bạn có thể bị “hạ gục” ngay trong các trận chiến. Việc phục hồi các các nhân vật bằng tài nguyên là hết sức khó khăn, nhưng với các món ăn thì điều đó sẽ dễ dàng hơn. 

Do vậy, khi chiến đấu bạn cũng có thể nấu ăn để sẵn sàng cho việc hồi sinh nhân vật. Những món ăn nên chuẩn bị cho việc hồi sinh bao gồm: Trứng chiên và sườn nướng…

Trứng bạn có thể tìm thấy trên cây hoặc trên đỉnh các tòa nhà, mỗi trái trứng sẽ làm được 1 món trứng chiên. Trứng chiên sẽ giúp bạn hồi sinh nhân vật với 1 lượng máu nhỏ. Sau đó bạn có thể dùng các bữa ăn khác để giúp nạp thêm HP cho nhân vật của bạn. 

Trứng chiên có thể hồi phục ngay nhân vật 

Các hiệu ứng quan trọng khác của nấu ăn trong Genshin msp 

Công thức nấu ăn ngoài tác dụng hồi sinh nhân vật, còn có thể tạo ra những hiệu ứng tuyệt vời khác từ các món ăn. Với những món ăn đặc thù sẽ giúp bạn tăng sức sát thương, tăng tốc di chuyển, hạn chế lực sát thương đối với từng nhân vật. 

Ví dụ: bánh người cá làm tăng sức phòng thủ cho cả đội, Rau củ hầm kem giảm tiêu hao 20% thể  lực cho toàn đội. Củ cải viên chiên có thể cộng  thêm 81 điểm tấn công cho cả đội, nói chung bạn cần tìm hiểu kỹ từng món ăn và công dụng để dùng cho đúng. 

Ngon game - Món ăn còn có rất nhiều công dụng Genshin msp

Món ăn còn có rất nhiều công dụng Genshin msp

Bật mí nhỏ về cách lấy Công thức món ăn mới 

Như đã giới thiệu công thức món ăn có thể lấy từ nhiệm vụ và rương báu. Ngoài ra, một bí mật nữa để có được công thức nấu ăn mới trong Genshin msp  đó là từ các NPC có thể trao đổi nói chuyện. 

Nên nếu trên hành trình của bạn, có NPC nào có thể trao đổi nói chuyện nên đứng lại trao đổi. Không mất nhiều thời gian của bạn nhưng có thể lấy được cho mình những công thức đặc biệt mà từ các rương báu hay nhiệm vụ không thể có được. 

Ngon game - Công thức món ăn có thể lấy từ NPC

Công thức món ăn có thể lấy từ NPC

Lời kết 

Bổ sung thêm các kiến thức về nguyên liệu và công thức nấu ăn trên của Genshin msp. Nó sẽ rất có lợi để cuộc hành trình của bạn thêm suôn sẻ và dễ dàng. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *