Bảy hiểm địa khó khám phá nhất trong Genshin Impact Map

Ngon game - Phế tích Phong Long vùng đất khó chinh phục nhất của Mondstadt

Genshin Impact Map trong tay nhưng không thể dễ dàng khám phá toàn bộ thế giới. Trong Genshin Impact tồn tại những địa danh, di tích vô cùng hiểm trở và khắc nghiệt, thách thức cả người chơi có level cao. Ngon Game đưa ra 7 địa chỉ sau chính là điểm đến cần người chơi chuẩn bị tâm lý kỹ trước khi đối mặt. 

Mục lục

Đảo Tatarasuna trong Genshin Impact Map 

Đảo Tatarasuna thuộc vùng đất đầy khắc nghiệt Inazuma. Các nhà lữ hành cũng có thể xem đây là địa danh hiểm trở nhất của Inazuma trong Genshin Impact Map. Vị trí cụ thể của Đảo Tatarasuna là nằm giữa đảo Narukami và đảo Yashiori. 

Khắc nghiệt của đảo Tatarasuna đến từ việc đây là một hầm mỏ bị bỏ phế, ô nhiễm “họa thần” nghiêm trọng. Người chơi chỉ cần tiếp cận vùng trung tâm sẽ bị nhiễm nguyên tố Lôi và HP liên tục bị bào mòn. 

Xem thêm:

Ngoài vấn đề HP liên tục tụt, người chơi còn phải đối mặt với quái và boss “khó nhằn”. Khám phá vùng đất này, tương đương bạn tiếp nhận nhiệm vụ Câu chuyện Tatara. Nhiệm vụ này bị reset lại hàng ngày, thế nên bạn phải quay lại đúng hẹn cho đến khi Đảo Tatarasuna không còn lôi điện nữa. 

Ngon game - Đảo Tatarasuna vùng đất bị ô nhiễm “họa thần” nghiêm trọng trong Genshin Impact Map

Đảo Tatarasuna vùng đất bị ô nhiễm “họa thần” nghiêm trọng trong Genshin Impact Map

Cô Vân Các trong  Genshin Impact Map 

Nghe tên thì khá thơ mộng nhưng Cô Vân Các được xem là một trong 7 hiểm địa của Genshin Impact Map. Cô Vân Các nằm ở vùng đất Liyue, người chơi kháo nhau rằng level thấp đến đây chỉ có thể “nạp mạng” chứ không thể quay về. 

Đầu tiên, việc di chuyển giữa các đảo khác nhau đã tốn nhiều tài liệu phục hồi. Bên cạnh đó phải đối mặt với rất đông kẻ địch lạ mặt. Khó khăn nhất phải kể đến ba vị Pháp Sư Vực Sâu ngay khi đặt chân lên đỉnh núi và trên 2 vị Thủ Vệ Di Tích khó chơi. 

Khu vực thử thách nhất là một hòn đảo nhỏ ở phía Tây. Tuy thưởng hấp dẫn nhưng hãy chuẩn bị một đội hình cực mạnh, nhiều tài nguyên phục hồi, món ăn hồi sinh trước khi đến Cô Vân Các. 

Ngon game - Cô vân Các di chuyển cũng đã là một trở ngại

Cô vân Các di chuyển cũng đã là một trở ngại 

Khánh Vân Đỉnh 

Lại là một địa điểm nữa của vùng đất Liyue trong Genshin Impact Map. Khó khăn của Khánh Vân Đỉnh là việc người chơi phải vượt qua những hiểm địa đồi núi bất tận. Leo núi không ngừng nghỉ buộc phải lên tới đỉnh để kích hoạt Thất Thiên Thần Tượng. 

Tuy nhiên, hiện tại người chơi có thể sử dụng điểm dịch chuyển không gian di chuyển sẽ tiện lợi hơn. Hoặc khi trèo đèo lội suối, có thể mượn nhờ các luồng gió để bay lượn giữa các đỉnh núi. 

Ngon game - Trèo đèo lội suối liên tục với Khánh Vân Đỉnh của Genshin Impact Map

Trèo đèo lội suối liên tục với Khánh Vân Đỉnh của Genshin Impact Map

Phế Tích Phong Long trong Genshin Impact Map

Đây là vùng đất khó chinh phục nhất của Mondstadt, tất nhiên với người mới độ khó sẽ lên gấp đôi. Còn với người chơi đã có kinh nghiêm, tuy khó nhưng không phải đến mức “bó tay, bó chân”. 

Cản trở đầu tiên là những bức tường gió chắn tầm nhìn và làm bạn di chuyển khó khăn. Sau đó chính là Rồng Dvalin không dễ đánh bại và một đội quân Thủ Vệ Di Tích cực kỳ khó chơi. 

Ngon game - Phế tích Phong Long vùng đất khó chinh phục nhất của Mondstadt

Phế tích Phong Long vùng đất khó chinh phục nhất của Mondstadt

Đảo Yashiori

Cùng với đảo Đảo Tatarasuna, Đảo Yashiori cũng là một hiểm địa của  Inazuma. Đảo Yashiori nằm về phía Tây cũng được xem là địa danh khó khám phá và chinh phục nhất của Genshin Impact. 

Đến đảo Yashiro khó khăn đầu tiên chính là đến từ thời tiết quá khắc nghiệt của khu vực này. Sấm chớp mang lôi điện, mưa như trút nước cản tầm nhìn lại có kẻ địch trong bóng tối nhìn chằm chằm. 

Hiệu ứng sấm chớp gây đau đầu chóng mặt, Hẻm núi Musoujin trên đảo Yashiro bị nhiễm nồng độ lôi cao. Khi đã đến đây, player phải chịu tác động liên tục của nguyên tố lôi bào mòn một lượng không nhỏ HP. 

Bất kể điểm dừng chân nào cũng không được ở quá lâu, nguy hiểm luôn tiềm tàng. Thế nên, Đảo Yashiori còn được xem là “vùng đất chết” của Genshin Impact Map. 

Tuy biết khó khăn nhưng người chơi cũng không có đường lui. Cách duy nhất là thực hiện vụ Di sản Orobashi mỗi ngày, cho đến khi thời tiết đảo này không còn khắc nghiệt nữa. 

Ngon game - Đảo Yashiori vùng đất sấm chớp, lôi điện ảnh hưởng nghiêm trọng

Đảo Yashiori vùng đất sấm chớp, lôi điện ảnh hưởng nghiêm trọng

Long Tích Tuyết Sơn

Long Tích Tuyết Sơn làm cho người chơi mệt mỏi nhất trong Genshin Impact. Thời tiết lạnh đến thái quá, thanh lạnh đạt mức tối đa người chơi sẽ tụt máu chóng vánh và chấp nhận bỏ mạng. 

Không thể sử dụng nhân vật có nguyên tố hỏa để giữ ấm. Cách duy nhất để sống sót chính là tìm đến lửa và các vật dụng có thể sưởi ấm. Những thứ này được bố trí rải rác khắp nơi, không cố định, nên đôi khi người chơi sẽ bỏ qua và làm cho nhân vật chết cóng.

Điều kiện thời tiết đã khắc nghiệt, kẻ địch còn bá đạo hơn. Vua Giáp Băng Hilichurl, Băng Nguyên Bản, Pháp sư Vực Sâu hay Fatui như được buff sức mạnh. Người chơi thường rất dễ bị đánh bại. 

Ngon game - Long Tích Tuyết Sơn với cái lạnh khắc nghiệt trong Genshin Impact Map

Long Tích Tuyết Sơn với cái lạnh khắc nghiệt trong Genshin Impact Map

Ngoại Ô Lisa

Khu vực này như một góc bị bỏ quên của Genshin Impact, không xuất hiện trong hầu hết các nhiệm vụ. Thế nên đến đây lần đầu người chơi sẽ khá bỡ ngỡ không biết phải bắt đầu từ đâu và phải làm như thế nào.

Vùng đất này còn có thêm hai hiểm địa Cửa Biển Thanh Hư và Thần Luật Quan. Hai địa điểm có nhiều tài nguyên nhưng địa hình trắc trở, kẻ địch khó nhằn. Nếu hạng mạo hiểm của bạn dưới 30 đừng nên ghé khu vực này. 

Ngon game - Ngoại ô Li Sa địa điểm bị “lãng quên” trong các nhiệm vụ

Ngoại ô Li Sa địa điểm bị “lãng quên” trong các nhiệm vụ

Lời kết

Bảy hiểm địa trên của Genshin Impact Map làm người chơi không khỏi đau đầu khi đối mặt. Nhưng rốt cuộc cũng không thể tránh khỏi những lần phải đối mặt. Nên tìm hiểu qua cách khám phá ở những bài viết sau, để chuẩn bị thật tốt trước khi chinh phục. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *