Những cách hiệu quả để giảm giật, lag khi chơi Pubg

Ngon game - Cài đặt ngay ứng dụng Gfx Tool để chơi game Pubg mượt mà hơn

Tựa game bắn súng sinh tồn Pubg luôn thu hút người chơi bởi những tình huống chiến đấu kịch tính. Tuy nhiên, dù đã hoàn thiện qua từng phiên bản tuy nhiên có rất nhiều lý do khiến game thủ Pubg gặp tình trạng giật, lag trải nghiệm. Cùng Ngon Game áp dụng những cách hiệu quả sau đây để không bị khó chịu khi phải dừng chơi.

Mục lục

Cài đặt ngay ứng dụng Gfx Tool

Cách giảm lag Pubg đầu tiên luôn được các game thủ nghĩ tới đó là cái đặt ứng dụng Gfx Tool. Đây là một ứng dụng được sử dụng khá phổ biến và luôn có sẵn trên cửa hàng ứng dụng thiết bị di động. Vì thế, người chơi có thể tìm kiếm trực tiếp trên kho ứng dụng này.

Vai trò của công cụ hỗ trợ Gfx Tool đó là giúp người chơi mở khóa được 60fpt. Đồng thời ứng dụng cũng cung cấp tùy chọn So smooth. Đây là một sự chọn lựa rất quan trọng giúp loại bỏ đồ họa không cần thiết. Khi đó, người chơi sẽ không còn gặp tình trạng giật, lag khi chơi nữa.

Xem thêm:

Để tải Gfx Tool người chơi nên thực hiện những thao tác sau: 

 • B1: Người chơi truy cập vào kho ứng dụng trên thiết bị di động của mình.
 • B2: Tìm kiếm Gfx Tool, chờ đợi một vài phút rồi tải xuống và cài đặt
 • B3: Người chơi nhấn biểu tượng Gfx Tool trên điện thoại để mở ứng dụng lên. Chọn phiên bản Pubg phù hợp với phiên bản bạn đang chơi => Click chế độ đồ họa điều chỉnh xuống So smooth => Chọn độ phân giải đồ họa thành 1024 x 576.
 • B4: Người chơi chọn phong cách cổ điển( Classic)
 • B5: Người chơi có thể chọn Fps của ứng dụng chọn loại 60fps .
 • B6: Điều chỉnh chất lượng kết xuất thành Low
 • B7: Tắt bóng và hiệu ứng ánh sáng
 • B8: Kích hoạt chế độ  Save control
 • B9: Kích hoạt để cho phép tối ưu hóa GPU. Chế độ này giúp giảm các hiệu ứng không cần thiết.
 • B10: Chọn “Setting” để hoàn tất cài đặt

Ngon game - Cài đặt ngay ứng dụng Gfx Tool để chơi game Pubg mượt mà hơn

Cài đặt ngay ứng dụng Gfx Tool để chơi game Pubg mượt mà hơn

Kích hoạt Force 4x MSAA nếu chơi Pubg trên thiết bị Android

Trên thiết bị sử dụng hệ điều hành Android người chơi cũng còn một cách đơn giản để giảm giật, lag là click chế độ Force 4x MSAA. Tuy nhiên, để sử dụng chế độ này bạn cần phải kích hoạt. Để bật Force 4x MSAA người chơi thực hiện những thao tác sau: 

 • B1: Trên thiết bị Android người chơi vào phần cài đặt => Click chọn Giới thiệu về máy.
 • B2: Chọn và click liên tiếp 10 lần vào Build version.
 • B3: Trên thiết bị người chơi sẽ thấy tùy chọn nhà phát triển và kích hoạt tùy chọn B4: Hãy vuốt xuống bên dưới để kích hoạt  Force Force 4x MSAA
 • B5: Trước khi trải nghiệm game người chơi sẽ tiến hành khởi động lại máy.

Ngon game - Kích hoạt Force 4x MSAA cho thiết bị Android

Kích hoạt Force 4x MSAA  cho thiết bị Android

Gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết

Một trong những nguyên nhân khiến người chơi cảm thấy giật, lag khi chơi đó là thiết bị có quá nhiều ứng dụng. Điều này sẽ khiến cho không gian lưu trữ trên máy bị hạn chế. Loại bỏ các ứng dụng sẽ giúp giải phóng Ram và loại bỏ các ứng dụng chạy ngầm. 

Đây là cách được sử dụng cho những game thủ chơi Pubg mobile chơi trên thiết bị có dung lượng trong máy 2 GB Ram. Đây là cấu hình tối thiểu của máy mà game thủ có thể chơi Pubg. Tuy nhiên để chơi lâu dài người chơi cũng nên dọn dẹp ứng dụng để game có thể chạy mượt hơn.

Ngon game - Gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết để chơi game Pubg mượt hơn

Gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết để chơi game Pubg mượt hơn

Cài đặt Game Booster để chơi Pubg mobile mượt mà hơn

Game Booster là một trong những ứng dụng được đánh giá là tốt nhất để người chơi không phải khó chịu khi bị giật, lag trong lúc chơi game. Ứng dụng này thực sự hiệu quả để game có thể chạy mượt mà hơn. 

Tuy nhiên, người chơi hãy kiểm tra trên thiết bị đã có tích hợp ứng dụng khác có tính năng tương tự không. Bởi vì hiện nay có rất nhiều dòng máy Android có sẵn ứng dụng tăng hiệu năng và tối ưu độ mượt game. Khi đã có sẵn những ứng dụng này thì game thủ có thể không phải cài đặt Game Booster.

Ngon game - Người chơi có thể cài đặt ứng dụng Game Booster để giảm giật, lag

Người chơi có thể cài đặt ứng dụng Game Booster để giảm giật, lag

Xóa bộ nhớ Cache trong thiết bị

Xóa bộ nhớ Cache cũng là một việc làm cần thiết để game Pubg. Lúc này ứng dung có thể chạy một cách mượt mà nhất. Để thực hiện việc này người dùng làm theo các bước sau: 

Trên thiết bị người dùng vào phần Cài đặt => Vào mục Quản lý ứng dụng  => Chọn mục Ứng dụng đã cài đặt.Nhấp vào mục Ứng dụng đang chạy => Tắt các ứng dụng trong mục đó => Khởi động lại máy để chơi game.

Ngon game - Xóa bộ nhớ Cache của các ứng dụng trong thiết bị của người chơi

Xóa bộ nhớ Cache của các ứng dụng trong thiết bị của người chơi

Sửa chữa những lỗi khi tải Pubg

Mặc dù là hiếm khi nhưng vẫn có những lần người chơi Pubg mobile gặp một số lỗi nhỏ trong những lần tải xuống. Nếu nhận ra bất kỳ lỗi nào trong những phiên bản mà mình tải xuống hãy thực hiện sửa. 

Cách sửa chữa không quá khó, trong thời gian tải game người chơi sẽ thấy tùy chọn khác nhau. Chọn “Sửa chữa” để cài đặt lại game. Tuy nhiên người chơi cũng cần đảm bảo bộ nhớ của thiết bị đủ để tải game.

Ngon game - Khi nhận ra lỗi khi tải ứng dụng Pubg mobile người chơi nhấn sửa chữa

Khi nhận ra lỗi khi tải ứng dụng Pubg mobile người chơi nhấn sửa chữa

Kết luận

Trên đây là những cách để giảm lag khi trải nghiệm Pubg. Thực hiện một trong những cách trên đây chắc chắn anh em có thể trải nghiệm game một cách mượt mà hơn. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *